ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทริคง่ายๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ให้คุ้มค่ามากที่สุด  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ oonliner

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 187
    • ดูรายละเอียด

      สภาพอากาศในบ้านเราปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าร้อนมากกก เครื่องปรับอากาศ (แอร์) จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทบทุกบ้านต้องมี ไม่งั้นอยู่บ้านแทบไม่ได้ ต้องออกไปเดินห้างตากแอร์ให้สบายใจแทน
   วันนี้เรามีทริคดีๆ 4 ข้อ มาช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ (แอร์) มาฝากค่ะ เผื่อใครกำลังมองหาตัวช่วยดับร้อนนี้อยู่ มาดูกันเลยค่ะ
   
1.เลือกเครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดห้อง
   “บีทียู” คือขนาดการทำงานของแอร์ การเลือกขนาดบีทียูให้เหมาะกับขนาดห้องเป็นเรื่องแรกที่ต้องนึกถึงมากที่สุด เพราะหากสูงเกินไปคอมเพรสเซอร์จะทำงานตัดบ่อย ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงและเพิ่มความชื้นในห้อง และหากเลือกบีทียูต่ำไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานตลอดเวลา เพราะความเย็นในห้องไม่ได้ตามที่ตั้งไว้ ทำให้เปลืองพลังงานมากขึ้นและส่งผลให้เครื่องปรับอากาศเสียเร็วอีกด้วย

2.มองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
   เครื่องปรับอากาศ ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 คือ เครื่องที่ไม่กินไฟมาก แต่ให้ความเย็นได้เท่ากัน แนะนำให้เลือกเครื่องที่มีค่า "อีอีอาร์" มากกว่า เพราะกินไฟน้อยกว่า ค่าอีอีอาร์ หรือ Energy Efficiency Ratio เป็นค่าที่บอกประสิทธิภาพด้านพลังงาน ซึ่งสามารถดูได้จากเอกสารแนะนำสินค้านั้นๆ

3. ดูอายุการใช้งาน การติดตั้ง และการบริการหลังการขาย
   เลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ แบรนด์เป็นที่รู้จัก ทำตลาดมานาน มีการติดตั้งโดยผู้ชำนาญ และอย่าลืมตรวจสอบเรื่องการบริการหลังการขาย ข้อนี้สำคัญมากๆ ค่ะ
 
4.เลือกดีไซน์ และคุณสมบัติให้คุ้มค่าราคาซื้อ
   เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้านเดี๋ยวนี้มีดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาให้ได้เลือกซื้อกันตามใจชอบ และไม่ใช่แค่สวย แต่คุณสมบัติพิเศษต่างๆ ก็ทำออกมาให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมกับความต้องการ และราคาก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อที่สำคัญค่ะ

ดูรายละเอียดเครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน ที่นี่  >> http://www.samsung.com/th/air-conditioners