ผู้เขียน หัวข้อ: คุณรู้หรือเปล่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ ดีเช่นไร เรามีคำตอบ  (อ่าน 50 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ lnwneverdie2015

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3604
  • ดูรายละเอียด

Credit : http://www.decathlon.co.th/p/8341254_-.html
ชุดรัดกล้ามเนื้อ เป็นที่ข้องใจปนความไม่แน่ใจของผู้รักการออกกำลังกาย อย่างยิ่ง ว่าสามารถมีจุดเด่นเช่นไร สามารถมีส่วนช่วยเรื่องอะไรได้กันบ้าง พร้อมทั้งคุ้มค่ากับเงินซึ่งที่แลกไปหรือเปล่า เราจึงใคร่ขอแนะ 3 เหตุซึ่งน่าจะส่งผลให้เพื่อนๆตระหนักว่าพวกมันดีอย่างไร

 • สามารถช่วยกระชับบริเวณกล้ามเนื้อ
  นักวิ่งรู้กันดีว่าจุดดีหลักของ ชุดรัดกล้ามเนื้อ สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ทำให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกรูปร่างฟิต รู้สึกกล้ามเนื้อตึง ทั้งนี้ท่านสามารถสวมสำหรับทำให้กล้ามเนื้อกระชับในระหว่างวิ่ง หรือว่าภายหลังจากที่สิ้นสุดจากการออกกำลังแล้วก็ได้ ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยในการชะลอการเกิดกรดแลคติก ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยผู้ชื่นชอบออกกำลังกายที่ผ่านการเกมหนักๆ ถ้าสวมชุดเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าได้รวดเร็วทันใจยิ่่งขึ้น

  ทั้งนี้ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ[/u] ยังป้องกันการบาดเจ็บตอนที่ออกกำลังได้ด้วย เนื่องจากเวลาที่คุณออกกำลังระบบกล้ามเนื้อจุดต่างๆ จะถูกใช้งาน และขัดสีกันอย่างมาก โดยเฉพาะหากเป็นกีฬาที่จำต้องใช้การปรับเปลี่ยนกิริยาอาการฉับไว หรือไม่ก็จำเป็นต้องใช้พละกำลัง ความคล่องอย่างมาก เช่นว่า การแข่งขันรักบี้ ตีสควอช หรือว่าการเล่นกีฬากลางแจ้งชนิดอื่นๆ ความเครียดของ มัดกล้ามเนื้อนั้นเอง อาจส่งผลให้เกิดปรากฏสภาวะเจ็บข้อ อาการล้า ที่เป็นเหตุให้จำเป็นต้องพักเพื่อซ่อมแซมร่างกาย บางคนใช้เวลา 1-2 วัน แต่กระนั้นบางท่านจำเป็นต้องกินเวลา5-7 วัน ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของแต่ละคน ขณะที่ ชุดรัดกล้ามเนื้อยังมีส่วนช่วยไม่ให้การเกิดรอยแผลถลอกอันมาจากการล้มในระหว่างเล่นกีฬาได้ด้วย
 • ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย
  ชุดรัดกล้ามเนื้อ คุณภาพดีๆ จะมีส่วนช่วยเก็บอุณหภูมิตัวเราในระหว่างออกกำลังให้นิ่ง ถ้าท่านออกกำลังกายในสภาพอากาศเย็น หรือค่ำๆ แม้ว่าได้ทำการวอร์มร่างกายอย่างดีแล้ว อย่างไรก็ดีสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นสามารถทำอันตรายระบบต่างๆ ของร่างกายได้ ซึ่ง ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่มีประสิทธิภาพจะถูก ดีไซน์มาเพื่อทำให้ร่างกายอุ่นสบายอยู่เสมอ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญกับผู้ชื่นชอบออกกำลัง และนอกจากจะยับยั้งป้องกันการเจ็บป่วยได้แล้ว อีกทั้งทำให้นักกีฬาสร้างสถิติได้ดีอีกด้วย
  ด้วย ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่ใช้งานในอากาศเย็นโดยปรกติจะมีเนื้อผ้าที่หนากว่าชนิดที่ใช้ในอากาศร้อนอบอ้าว วัสดุที่ลักษณะนี้จะสามารถช่วยรักษาความร้อนพร้อมทั้งเพิ่มความอุ่นสบายได้ดี ตรงกันข้ามกับ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่ใช้ในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ชนิดวัสดุจะเบาบางมากกว่า อีกทั้งสามารถถ่ายเทเหงื่อจากผิวหนังได้ดี เป็นเหตุให้ตัวคุณเย็น ผู้ใส่รู้สึกเบาตัว
 • ถ่ายหยดเหงื่อได้เร็ว
  ความสามารถในการถ่ายเทความชื้นได้รวดเร็ว เป็นจุดดีที่นักวิ่งมุ่งหวัง ซึ่ง ชุดรัดกล้ามเนื้อ จากโรงงานยี่ห้อต่างๆ ส่วนใหญ่นั้น มักใช้วัสดุ เส้นใยไนลอน (Nylon) หรือว่า ผ้า ผ้าโพลีเอสเตอร์ นำมาผสมกับ elastane ซึ่งเจ้า elastane หรือไม่ก็ที่หลายคนรู้จักกันอย่างดีว่า ผ้า spandex จะถูกนำมาประสาน 10-20% สำหรับสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นใย ทำให้กระชับกล้ามเนื้อได้ดี
  สำหรับ ผ้า Nylon หรือไม่ก็ เส้นใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) จะมีองค์ประกอบประมาณ ร้อยละ 80-90 โดยเนื้อผ้าแบบนี้เอง ช่วยให้ ชุดรัดกล้ามเนื้อ มีจุดเด่นสำหรับขับถ่ายหยาดเหงื่อ ระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ร้อน ทำให้ชุดรัดกล้ามเนื้อแห้งเร็ว ไม่มีความรู้สึกตัวชื้นและอับชื้น ส่งผลให้จิตใจนักวิ่งสดใส สามารถทำผลงานได้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยที่ปราศจากปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ กวนใจ


  Credit : http://decathlon.co.th/-keepdry-500-china-_8318952.html
   
  บางคราวช่วงเวลาที่อากาศร้อนอบอ้าวคุณอาจจะมิต้องการใส่ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ลักษณะแขนยาว ด้วยเหตุว่ามองว่าจะรู้สึกร้อนอบไม่สบายตัว แต่เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง การใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว ซึ่งไม่เพียงแต่คุณสามารถถ่ายเทความร้อนได้ดีตามคุณสมบัติของมันแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันแสงอาทิตย์ทำอันตรายผิวของเพื่อนๆ ขณะเดียวกันบางรุ่นสามารถที่จะชะลอรังสียูวี (UV)ได้เช่นกัน

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.fitfirmfun.com/

  Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,เสื้อรัดกล้ามเนื้อราคาถูก,เสื้อรัดกล้ามเนื้อแขนยาว