ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มลมสกรู เป็นอย่างไร เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หาซื้อปั๊มลม ได  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1393
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปั๊มลมสกรู เป็นอย่างไร
.

.
ทำไมต้องปั๊มลมราคาถูก เพราะที่ปั๊มลมสกรู หรือ เครื่องอัดลมแบบสกรู นั้นเป็นสิ่งที่มีความต้องการอย่างยิ่ง สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน,โรงงานประกอบรถยนต์, โรงงานทำกระดาษ ฯลฯ ลมก็เลยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมแล้วก็มีระบบการควบคุมรูปแบบการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ต่างๆด้วยเหตุนั้นการเลือกใช้เครื่องอัดลมรวมทั้งการต่อว่าดตั้งก็เลยจำเป็นจะต้องทราบรวมทั้งเข้าใจเป็นอย่างดีเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการปฏิบัติงาน เครื่องอัดลมนั้นมีหลากหลายชนิดรวมทั้งหลายขนาดเป็นต้นว่า ลูกสูบแบบโรตารี, แบบไดอะแฟรมและแบบสกรู สำหรับเนื้อหานี้จะเอ่ยถึงเครื่องอัดลมแบบสกรู ซึ่งได้รับความนิยมกันแพร่หลายในตอนนี้
.

.
ปั๊มลม รูปที่ 1 องค์ประกอบของเพลาสกรู
เครื่องอัดลมแบบสกรู มีหลักการทำงานโดยให้เพลาสกรูสองตัว(เพลาสกรูตัวผู้และเพลาสกรูตัวเมีย)หมุนเข้าหากันดูดเเละอัดอากาศผ่านเกลี่ยวสกรู และใช้เเบริ่งช่วยลดเเรงเสียดทานรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงอีกทั้งแนวรัศมีและแนวแกน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สกรูสองตัวสัมผัสกัน ส่วนการระบายความร้อนจะมีอีกทั้งการใช้อากาศ น้ำ แล้วก็น้ำมัน เป็นตัวระบายความร้อนขณะทำงาน
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่2 ลักษณะการหมุนของเพลา
องค์ประกอบทั่วๆไป
ส่วนประกอบของเครื่องอัดลมแบบสกรู ปั๊มลมสกรู มีเพลาสกรูที่หมุนขบกันเพลาตัวหนึ่งจะมีสกรูเป็นแบบสันนูน เรียกว่าเพลาเพศผู้จะมีทั้งปวง 5 สันนูน (รูปที่1) รวมทั้งเพลาสกรูที่มีสันเว้าเป็นร่องเรียกว่า สกรูตัวเมีย มีทั้งสิ้น 6 ร่อง เพลาสกรูทั้งคู่ตัวนี้จะประกอบอยู่ในตัวบ้านเดียวกัน (housing) ลมจะถูกดูดจากทางเข้าซึ่งอยู่ข้างบนของสกรู (รูปที่2 กรัม) เมื่อสกรูทั้งคู่ตัวถูกขับด้วยมอเตอร์ให้หมุนโดยสกรู เพศผู้จะเป็นตัวขับ และตัวเมียจะหมุนตาม ช่องว่างทางด้านเข้าก็จะถูกปิดรวมทั้งความจุช่องว่างระหว่างสกรูทั้งคู่ตัวก็จะลดลงด้วยทำให้ลมที่อยู่ภายในมีขนาดต่ำลง แม้กระนั้นความดันจะสูงขึ้น ช่วงเวลาเดียวกันก็จะมีน้ำมันถูกอัดเข้าไปในช่องว่างด้วย (รูปที่2ข. และ ค. ) เมื่อเพลาสกรูหมุนไปครบรอบ ลมจะถูกอัดให้มีความดันมากที่สุดแล้วปลดปล่อยออกมาทางด้านล่างซึ่งเป็นทางออก (รูปที่ 2 ง.) ขั้นตอนการดูดและการอัดจะเกิดขึ้นเป็นจำนวน 5 ครั้งต่อการหมุนของเพลา 1 รอบ (เพลาสกรูมีทั้งผอง 5 สันนูน) เมื่อต่อเข้ากับมอเตอร์มีความเร็ว 3,000 รอบต่อนาที ก็จะมีการอัดลม 15,000 ครั้งต่อนาที นำมาซึ่งลมอัดอย่างสม่ำเสมอและได้เรื่องดันลมที่แน่ๆไม่สูงและไม่ต่ำ เสมือนเครื่องอัดลมแบบลูกสูบหรือจำพวกอื่น
.

.
เพราะอะไรโรงงานจำนวนมากจึงเลือกใช้เครื่องอัดลมแบบสกรู?
เครื่องอัดลมแบบสกรูได้ถูกวางแบบแล้วก็พัฒนามาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ได้รับความนิยมใช้กันอย่างล้นหลามในโรงงานต่างๆโดยมีคุณลักษณะเด่นก็คือ
.

.
1. ให้ปริมาณลมอัดที่มากกว่าระบบอื่นๆในเวลาที่ใช้พลังงานเสมอกัน
2. ปริมาณไอน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะติดเครื่อง มีการปนเปกับลมอัดที่ต่ำมากมาย โดยประมาณ 5-7มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งช่วยยึดอายุให้กับเครื่องใช้ไม้สอยลมต่างๆ
3. เสียงของเครื่องอัดลมแบบสกรูเรียบมากมาย ซึ่งต่างจากแบบลูกสูบที่มีเสียงดังกว่ามาก
4. มีระบบระเบียบการควบคุมแบบ Dual control ทำให้ใชัพลังงานน้อยลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
5. การต่อว่าดตั้งง่ายเพียงแค่ต่อท่อกับเครื่องอัดลมแล้วก็ต่อสายไฟเข้าก็สามารถติดเครื่องได้ทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่อง ด้วยเหตุว่าเครื่องอัดลมแบบสกรูมีความสะเทือนน้อยมาก
6. เครื่องอัดลมแบบสกรูมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 4kW จนกระทั่ง 600kW
7. ปัจจุบันมีที่ปั๊มลมสกรู แบบปนะยืดพลังงาน เพื่อลดเงินลงทุนให้กับผู้ประกอบกิจการ
.

.
สนใจ ปั๊มลมราคาถูก ติดต่อได้ที่นี่
Website ปั๊มลมราคาถูก https://www.xn--12cf1cjw0barp2jqab9a2duo.com

Tags : ปั๊มลม