ผู้เขียน หัวข้อ: ความมั่นคงทางอาหาร :AO  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2241
    • ดูรายละเอียด
ความมั่นคงทางอาหาร :AO
« เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2018, 09:38:14 AM »
ความมั่นคงยั่งยืนทางของกินซึ่งก็คือการหาได้ของของกินรวมทั้งการเข้าถึงของกินได้ของบุคคล ครอบครัวที่มีความยั่งยืนทางของกินแสดงว่า ผู้อาศัยไม่อยู่ด้วยความอดอยากหรือกลัวอนาถา ใน พุทธศักราช 2546 สามัญชนโลกสูงถึง 2 พันล้านคนขาดความมั่นคงยั่งยืนทางของกินเป็นบางครั้งหรือบ่อยมากเพราะความอดอยาก แล้วก็มีเด็กเสียชีวิตด้วยความโหยหิวกว่าหกล้านคนต่อปี หรือคิดเป็น 17,000 คนต่อวัน สมัครเอเย่นต์tndbet
ภาวการณ์ไม่ได้รับอาหารก่อให้เกิดสภาวะทุพโภชนาการแล้วก็การงดต้องการท้ายที่สุด ซึ่งบ่อยมากมักเกี่ยวกับความอดอยาก หรือการขาดแคลนลานของกินของอีกทั้งชุมชน ภาวการณ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วสามารถมีผลต่อเสียหายรุนแรงและก็กว้างใหญ่ต่อร่างกายและก็อัตราการตายของคนเรา การปันส่วนเป็นขั้นตอนการที่ใช้บางคราวเพื่อจ่ายแจกของกินในยามขาด ที่สะดุดตาเป็น ในยามการสู้รบ
การงดเว้นต้องการคือปัญหาระหว่างชาติที่สำคัญ มีสามัญชนราว 815 ล้านคนได้รับของกินน้อยกว่าความปรารถนา ภาวการณ์ไม่ได้รับอาหารถูกเห็นว่าเป็นความปรารถนาที่เสียดุลการค้า (deficit) ในลำดับชั้นความปรารถนาของมาสโลว์ รวมทั้งวัดโดยใช้ตัววัดความขาดแคลน
ความช่วยเหลือเกื้อกูลด้านของกินสามารถมีคุณประโยชน์แก่พลเมืองที่ลำบากจากการขาดแคลุกลนของกิน นอกนั้นยังสามารถใช้เพื่อปรับปรุงชีวิตของสามัญชนได้ในระยะสั้น เพื่อที่สังคมนั้นจะสามารถชูมาตรฐานการครองชีพจนกระทั่งจุดที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพึ่งความให้การช่วยเหลือด้านของกินอีกต่อไป ในทางตรงกันข้าม การช่วยเหลือด้านของกินที่จัดแจงอย่างต่ำทรามก็อาจทำให้กำเนิดปัญหาโดยไปก่อกวนตลาดแคว้น ผลักราคาผลผลิตการกสิกรรม และก็ขัดขวางการสร้างของกิน ครั้งคราววัฏจักรการพึ่งพิงความช่วยเหลือเกื้อกูลด้านของกินบางทีอาจเกิดขึ้น หลักเกณฑ์การให้ความให้การช่วยเหลือดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น หรือการขู่เข็นว่าจะยกเลิกให้ความให้การช่วยเหลือนั้น ครั้งคราวใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือด้านการเมืองเพื่อเข้าไปมีผลกระทบต่อแนวทางของประเทศจุดหมาย ซึ่งเป็นที่มีความสำคัญในการรบที่รู้จักกันในชื่อ การบ้านการเมืองของกิน บางโอกาส กฎเกณฑ์ความช่วยเหลือเกื้อกูลด้านของกินนั้นกำหนดให้ของกินบางชนิดจำต้องซื้อโดยชี้เฉพาะคนขาย และก็การช่วยเหลือด้านของกินสามารถใช้ประโยชน์ในทางที่ไม่ถูกเพื่อพอกพูนตลาดของประเทศผู้ให้นั้น ความเพียรพยายามระหว่างชาติเพื่อแจกของกินแก่ประเทศที่ฝืดเคืองที่สุดนั้นมักมากรับการติดต่อประสานงานโดยแผนการของกินโลก สมัครเอเย่นต์omgbet