ผู้เขียน หัวข้อ: สรุปการทานอาหารคลีน :ta  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1895
    • ดูรายละเอียด
สรุปการทานอาหารคลีน :ta
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 06:07:29 AM »
ของกินคลีน (Clean Food) เป็น ของกินที่ไม่ผ่านขั้นตอนการแต่งด้วยสารเคมีต่างๆเลยหรือของกินที่ผ่านการปรุงแต่งต่ำที่สุดดังเช่นว่าข้าวที่ยังผิดขัดสี สารเคมีที่ใช้สำหรับการแต่งของกิน ดังเช่น ผงชูรส, ซอสทำกับข้าว ของกินคลีน(Clean Food) จะย้ำของกินที่เป็นธรรมชาติเป็นหลักไม่ผ่านการปรุงแต่งจนกระทั่งลดคุณค่าของของกิน ผิดเก็บเอาไว้ในตู้แช่เย็นหรือผ่านการรักษาของกินบางกรรมวิธีที่จะลดคุณค่าของของกินลงไปสมัครufabet

คำอธิบายศัพท์ของของกินคลีน (Clean Food) มิได้หมายคือของกินที่มาจากธรรมชาติอย่างเช่นชนิดผักเพียงอย่างเดียวufabet แม้กระนั้นการรับประทานอาหารคลีน (Clean food) ยังรวมทั้งการกินอาหารให้ครบทั้งยัง 5 กลุ่มอย่างเหมาะควรเป็นจะต้องทานเนื้อสัตว์หรือของกินพวกโปรตีน รวมทั้งแป้งหรือของกินประเภทคาร์โบไฮเดรต ให้เหมาะเจาะกับความปรารถนาของร่างกายในทุกวัน แต่ว่าของกินพวกเนื้อสัตว์และก็โปรตีนจะต้องเป็นอาหารสดรวมทั้งสะอาดและไม่ผ่านแนวทางการแต่งมากจนเกินความจำเป็น ข้าวหรือของกินจำพวกคาร์โบไฮเดรตก็อย่างเดียวกัน อาทิเช่นข้าวจำเป็นจะต้องไม่ผ่านกรรมวิธีขัดสีจนถึงทำให้สูญเสียวิตามินรวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของข้าวไป

การเลือกทานน้ำควรที่จะทำการเลือกทานน้ำกินที่สะอาด ไม่ทานน้ำหวานหรือน้ำอัดลม เนื่องจากว่าน้ำหวานหรือน้ำอัดลมนั้นเว้นเสียแต่ไร้สาระอะไรก็แล้วแต่ต่อสุขภาพแล้ว ยังมีโทษหรืออันตรายมากกว่าที่พวกเราคิดไว้

สรุปการกินอาหารคลีน (Clean Food) เป็นการกินอาหารให้เหมาะสมกับความจำเป็นรากฐานของร่างกายในทุกๆวัน และก็ของกินต่างๆควรต้องไม่ผ่านกรรมวิธีการแต่งด้วยสารเคมีหรือผ่านกรรมวิธีแต่งอื่นๆจนกระทั่งสูญเสียคุณประโยชน์ทางของกินไป ด้วยเหตุนี้การรับประทานอาหารคลีน (Clean Food) ก็เลยเป็นการรับประทานอาหารให้ร่างกายมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงบริบูรณ์ คนที่คิดจะเริ่มรับประทานอาหารคลีน ก็เลยบางครั้งอาจจะจำต้องปรับพฤติกรรมกับเรื่องรสชาตืและก็ความอร่อยของของกินกันบ้างน้อย แต่ว่าเพื่อร่างกายรวมทั้งสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงบริบูรณ์ ไกลห่างจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว พวกเรามาเริ่มรับประทานอาหารคลีนกันตั้งแต่วันนี้ดีมากกว่าขอรับ