ผู้เขียน หัวข้อ: Vinil  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ helloworld

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 152
    • ดูรายละเอียด
Vinil
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 12:32:48 PM »

รับทำป้ายไวนิล
การติดป้ายเป็นอุปกรณ์เบื้องต้นที่ใช้สำหรับการแสดงตำแหน่งร้านขายของ ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ อีกแนวทางหนึ่งที่ง่ายรวมทั้งได้รับความนิยมกันมากมาย
ในประเทศไทยจนถึงมีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการ โดยแนวทางลักษณะนี้มีเป้าหมายที่กลุ่มลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่จำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงแต่พื้นใดพื้นที่หนึ่งแค่นั้น ซึ่งป้ายจำพวกที่ยอด
นิยมและใช้กันอย่างมากมายมากที่สุดคงไม่พ้นป้ายจำพวกไวนิล เนื่องจากราคาแพงมัธยัสถ์ ใช้งานง่าย น้ำหนักเบาและย้ายที่|โยกย้ายได้สบาย 
นอกจากนั้นยังมีผู้ประกอบธุรกิจที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอสมควรทำให้การจัดซื้อ จัดหาสามารถทำเป็นโดยสะดวก 
ป้ายไวนิลหมายถึงป้ายที่ทำมาจากพลาสติกโพลีเมอร์ประเภทพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะพิเศษให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีคงทนถาวรต่อแสงอาทิตย์หรือรังสียูวีรวมทั้งความร้อน และก็เพิ่มความแข็งแรงแข็งแรงต่อแรง
กระแทกรวมทั้งมีคงทนถาวรต่อการเปลี่ยนแปลงกับสภาพการณ์อากาศ นอกจากนั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีข้อดีที่โดดเด่นเมื่อเทียบ
กับงานป้ายที่ทำมาจากสิ่งของอื่นๆข้อแรกคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะดังป้ายที่ทำมาจากสิ่งของประเภทไม้ ข้อสองคือไม่
เจอปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการผุกร่อนหรือบิดงอรวมทั้งเกิดสนิมดังป้ายจำพวกโลหะ ข้อสามคือมีสามารถคุ้มครองการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
ดังป้ายจำพวกกระดาษ รวมทั้งข้อสุดท้ายยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ใช่ว่าป้ายจำพวกนี้
ไม่มีจุดด้วยอย่างยิ่งจริงๆเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น อาทิเช่น บางครั้งก็อาจจะดูไม่มีมูลค่ารวมทั้งงามเสมอกันป้ายไม้ ไม่แข็งแรงแข็งแรงเสมือนป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถนำมาใช้ใหม่รวมทั้งเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค เป็นต้น
เนื่องแต่คุณลักษณะตามที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้นานาประการรูปแบบ อีกทั้งสามารถใช้ข้างใน
ตึกซึ่งจุดสำคัญของป้ายที่ใช้งานจำพวกนี้คือป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตามองเห็นได้ง่าย ซึ่งพูดได้ว่าตัวอักษร รูปภาพนั้นจะ
ต้องมีความละเอียดของความคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่สมควรแตกมากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลก็เลยสำคัญมากกว่าพอ
เหมาะ แต่อย่างไรก็ตามเนื่องแต่ลักษณะผิวรวมทั้งสามารถของเครื่องพิมพ์เป็นได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกอย่างยิ่งจริงๆโดยเฉพาะ
ตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้งานป้ายไวนิลควรจะที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือต้องมีระยะห่างสำหรับเพื่อการมองพอควรรวมทั้งตัวป้ายจะต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอควร เป็นต้น สำหรับในการใช้งานด้านนอกตึกซึ่งการใช้งานในลักษณะนี้จะได้ใช้ประสิทธิภาพของ
คุณลักษณะของป้ายได้เต็มกำลังในด้านของการทนต่อแสงอาทิตย์รวมทั้งสภาพแวดล้อม ซึ่งถ้าใช้งานนอกตึกนั้นควรจะทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่พอ
เหมาะเพื่อผู้สัญจรไปมาสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยจะดัดแปลงโดยการติดตามตึก กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำเป็นทั้งปวง 
แต่ทั้งนั้นหากแม้ป้ายไวนิลจะสบายรวมทั้งราคาแพงไม่แพงมากนัก แต่ถ้าจะต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่จนถึงเกินไปเสมือนป้ายบิลบอร์ดที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงแข็งแรงต่อสภาพแวดล้อม อาทิเช่น แรงลม ฝนฟ้าอากาศ รวมถึงต้นทุนบางครั้งก็อาจจะสูงขึ้นยิ่งกว่าป้ายโลหะก็เป็นได้
ตามที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้ว่าจะมีการแข่งหรือผู้ประกอบธุรกิจรองรับพอควร พิจารณาได้ว่าจะมีการแข่งทาง
ด้านราคากันค่อนข้างสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันมากซึ่งโดยมากมักจะตีราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจะต้องพิจารณาถึงความสามารถรวมทั้งประสิทธิภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยทั่วไปจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ด้วยเหตุดังกล่าวยิ่งตัวเลขยิ่งมากมายก็จะมีความละเอียดรวมทั้งความคมชัดมากขึ้น 
ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนจะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจะต้องเทียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าบริการด้วย โดยมากเครื่องพิมพ์จำพวกไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์จำพวกอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วไปใช้สำหรับงานนอก
ตึก หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงขึ้นยิ่งกว่าแทบเท่าตัวสามารถใช้ในตึก ตัวเขียนขนาดเล็กรวมทั้งจะต้องมองในระยะใกล้ เป็นต้น
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยทั่วไปนั้นสามารถแบ่งตามสิ่งของได้ 2 จำพวกนั่นคือ 1. ป้ายไวนิลจำพวกทึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วไปที่สามารถพบเจอได้ตามนอกตึก ข้างถนน ซึ่งจะผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถที่จะมองทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลจำพวกโปร่งแสง ซึ่งจะ
ราคาแพงที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่ผิวจะสามารถมีแสงลอดผ่านได้ ซึ่งมักจะใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากด้านหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายดูโดดเด่น มองเห็นได้เด่นชัดรวมทั้งงามมากเพิ่มขึ้น การเลือกใช้จำพวกใดก็ตามนั้นก็จะต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายในขณะนี้ต่างมีผู้ประกอบธุรกิจสมัยใหม่มากขึ้นอย่างต่อเนื่องสื่อสิ่งพิมพ์จำพวกป้ายสำหรับโฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อการสร้างความ
รู้จักในตัวสินค้าหรือร้านขายของให้กับผู้ใช้รายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมากมาย โดยเฉพาะป้ายไวนิลนั้นนับได้ว่าเป็นงานพิมพ์ที่คุ้มอีกทั้งใน
ด้านคุณลักษณะผลดีการใช้งานรวมทั้งคงทนถาวรมากที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา