ผู้เขียน หัวข้อ: กระต่ายสีขาวตาฟ้า : M  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2239
    • ดูรายละเอียด
กระต่ายสีขาวตาฟ้า : M
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 04:05:36 AM »
กระต่ายสีขาวตาฟ้า ufabet (อังกฤษ: Blue Eyed White หรือ BEW)หมายถึงกระต่ายที่มีขนสีขาวปราศจากตลอดตัว มีตาเป็นสีฟ้า มีสาเหตุมาจากยีนส์เวียนทุ่งนาไวท์ (Vienna White) จัดว่าเป็นกระต่ายที่มีสีที่หายากสีหนึ่ง

ลักษณะทางกรรมพันธุ์

กระต่ายสีขาวตาฟ้า  ufabet เป็นกระต่ายที่มียีนส์เวียนทุ่งนาไวท์ครบสองตัว หรือเรียกว่าเป็นโฮโมไซกัส ส่วนใหญ่พวกเราจะเขียนย่อๆว่าเป็น v-v (วีเล็ก วีเล็ก) ซึ่งยีนส์เวียนที่นาไวท์เป็นยีนส์รีเซสซีฟ แม้กระนั้นถ้าเกิดอยู่ครบทั้งคู่ตัวจะแสดงผลลัพธ์ในคุณลักษณะเด่นข่มทับพิกเม้นท์สีทั้งสิ้น แล้วก็นำมาซึ่งการทำให้กระต่ายทุกสีเปลี่ยนเป็นกระต่ายสีขาว ที่มีตาเป็นสีฟ้าเช่นกันทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยบางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่ากระต่ายขาวตาฟ้าหลบซ่อนยีนส์สีต่างๆไว้ได้ทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุนี้การที่จะทดลองฝึกเลี้ยงรวมทั้งทำความเข้าใจการผสมสีของกระต่ายนั้น ไม่สมควรจะเริ่มจากกระต่ายขาวตาฟ้า เนื่องจากเกิดเรื่องที่ยากสำหรับผู้เริ่มฝึกฝนเลี้ยง (แต่ว่าหากเลี้ยงเล่นๆไม่ผสมก็ช่างเถิด) การที่จะทราบว่ากระต่ายสีขาวตาฟ้าหลบซ่อนยีนส์สีอะไรไว้บ้างนั้นก็มีได้สองแนวทางหรือจะต้องใช้ควบคู่กันเป็น หนึ่งเล่าเรียนจากเพดดีกรี โดยมองว่าบิดามารดาเป็นสีอะไร แม้กระนั้นถ้าหากอีกทั้งบิดาและก็แม่เป็นสีขาวตาฟ้าแบบเดียวกัน ก็จะต้องมองขึ้นไปที่รุ่นบรรพบุรุษ ซึ่งส่วนมากก็ชอบเป็นสีขาวตาฟ้าเสมือนๆกัน ซึ่งก็เป็นการยากที่จะพยากรณ์ยีนส์สีที่หลบซ่อนอยู่ได้อย่างเที่ยงตรง เพราะยิ่งห่างรุ่นไปช่องทางที่จะทายสีถูกก็จะลดน้อยลงไปด้วย สำหรับแนวทางลำดับที่สองหมายถึงทดลองผสมกับกระต่ายสีอื่นที่พวกเราทราบดีแล้วว่าเป็นสีพื้นแท้ เป็นต้นว่า เป็นสีดำแท้หรือสีช็อกโกแล็ตแท้ และก็สังเกตดูสีขนย้ายลูกกระต่ายที่เกิดมา ยกตัวอย่างเช่น

ถ้าเกิดผสมบิดากระต่าย BEW กับแม่สีดำแท้ แล้วลูกออกมาเป็นสีดำทั้งหมดทั้งปวง ก็หมายความว่า บิดากระต่ายแอบซ่อนสีดำไว้ทั้งผอง

หากผสมบิดากระต่าย BEW กับแม่สีบลูแท้ แล้วลูกออกมาเป็นสีบลูทั้งหมดทั้งปวง ก็มีความหมายว่า บิดากระต่ายแอบซ่อนสีบลูไว้ทั้งปวง (พูดได้ว่าเป็นสีบลูแท้) แม้กระนั้นหากออกมาเป็นสีดำบ้างบลูบ้างก็หมายความว่า บิดากระต่ายเป็นสีดำลูกผ่านบลู

หากผสมบิดากระต่าย BEW กับแม่สีช็อกโกแลตแท้ แล้วลูกออกมาเป็นสีช็อกโกแลตทั้งหมดทั้งปวง ก็มีความหมายว่า บิดากระต่ายเป็นสีช็อกโกแลตแท้ แม้กระนั้นถ้าเกิดออกมาเป็นสีดำบ้างช็อกโกแลตบ้างก็มีความหมายว่า บิดากระต่ายเป็นสีดำลูกผ่านช็อกโกแลต

ถ้าเกิดผสมบิดากระต่าย BEW กับแม่สีไลแลคแท้ แล้วลูกออกมาเป็นสีไลแลคทั้งสิ้น ก็แปลว่า บิดากระต่ายหลบซ่อนสีไลแลคไว้ทั้งผอง (พูดได้ว่าเป็นสีไลแลคแท้) แต่ว่าถ้าหากออกมาเป็นสีดำล้วนหมายความว่า บิดากระต่ายเป็นสีดำแท้ ถ้าหากออกมาเป็นสีบลูล้วนมีความหมายว่า บิดากระต่ายเป็นสีบลูแท้ ถ้าหากออกมาเป็นสีช็อกโกแลตล้วนหมายความว่า บิดากระต่ายเป็นสีช็อกโกแลตแท้ หากออกมาเป็นสีดำและก็สีบลูแค่นั้น แปลว่าบิดากระต่ายเป็นสีดำลูกผ่านบลู หากออกมาเป็นสีดำรวมทั้งสีช็อกโกแลตแค่นั้น หมายความว่าบิดากระต่ายเป็นสีดำลูกผ่านช็อกโกแลต ถ้าหากออกมาเป็นสีช็อกโกแลตแล้วก็สีไลแลคเพียงแต่สองสีแค่นั้น แปลว่าบิดากระต่ายเป็น สีช็อกโกแลตลูกผ่านบลู ถ้าหากออกมาเป็นสีดำ สีบลู สีช็อกโกแลต รวมทั้งสีไลแลค หมายความว่าบิดากระต่ายเป็นสีดำลูกผ่านบลูรวมทั้งลูกผ่านช็อกโกแลต