ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1387
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหามากแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่สามารถที่จะนำออกมามองได้ขณะที่อยากทันทีแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าหากเจอไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป จำพวกที่กู้คืนอย่างไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจะต้องตกอยู่ในสภาพแบบงั้น อาจแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ถึงธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแต่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำต้อง รู้จักแต่ว่าการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่จิตใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในระหว่างที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางาม มีค่าแก่การนำไปใส่ไว้ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำเป็นต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีขายอยู่บนตลาดในตอนนี้ คุณอาจจะรู้ดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเกิดเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน หากคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษคุณภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง ดูไม่สวยสวยเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก เนื้อหาในภาพขาดๆหายๆเป็นต้น เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อยดีกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ และก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น พวกเราจึงจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานที่เดียว
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เครื่องปริ้นรูปพกพา https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง ลองนึกถึงตอนที่คุณต้องการปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณควรต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีการก็ง่ายดายมาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป แล้วต่อจากนั้นไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรไหม ถ้าเกิดมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมาสวยสดงดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้ารูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จำต้องมาปรับปรุงใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. อุตสาหะอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากหรือไม่ แต่ว่าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป ไม่ได้ดูก่อนว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เนื่องจากสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเสมือนอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน คอยจนสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะ
 อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้มีความงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมปฏิบัติตามวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยงาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานยันลูกจนถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายใครกันแน่

Source: บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา