ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายรูปให้สวยมากกว่าด้วยไม้กันสั่น  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1322
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่พวกเราได้พบอยู่เสมอเมื่อไปถ่ายรูปในสถานที่งามๆก็คือปัญหาเรื่องการสั่น อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากกล้องถ่ายสำหรับภาพ หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีน้ำหนักมาก นำมาซึ่งการทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนกำเนิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย

     - ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะหมดไป ถ้าหากพวกเราทดลองซื้อหาไม้กันสั่น มาเป็นตัวช่วยสำหรับในการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะภายนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี้ แม้กระนั้นมีด้ามสั้นกว่า แล้วก็มีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับรูปแน่นยิ่งขึ้น เมื่อเรานำกล้องหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ล็อกบนไม้กันสั่น จึงเชื่อมั่นได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆคนบางทีอาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจว่าอย่างไรก็ตามไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี้อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้กันสั่นที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้จริงหรือ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องวิตกกังวลกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุว่าไม้กันสั่นโดยปกติ นอกเหนือจากที่จะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการออกแบบด้ามจับมาให้สามารถดูดซับการสั่นได้ทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุนี้ต่อให้เราถ่ายทั้งๆที่มือล้าแขนล้ามากมายๆจนถึงมีการสั่งขึ้น รูปที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนประสาทแน่นอน แต่ การดูดดูดซับการกระตุกของไม้กันสั่นนี้จะดูดได้เฉพาะการสั่นที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจแค่นั้น หากเป็นการสะเทือนที่เกิดจากการเขย่าแรงๆด้วยความตั้งอกตั้งใจ รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการสั่นอยู่ดี
 


การใช้งานไม้ gimbal stabilizer ราคา พวกเราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

     1. ปลดเกลียวล็อคของไม้กันสั่นออกจนกระทั่งหละหลวม พอเพียงที่เราจะสอดเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพของเราเข้าไปได้

     2. ค่อยๆเสียบเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพ เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องขนาดเล็ก เข้าไปอย่างถี่ถ้วน ถ้าหากมีความเห็นว่ายังไม่อาจจะใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก กระทั่งจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดเครื่องมือถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้วิธีอุตสาหะยัดเครื่องถ่ายรูปเข้าไปทั้งที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่เต็มที่ เพราะว่าจะก่อให้อุปกรณ์ของเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของเราได้รับความทรุดโทรมได้

     3. เมื่อสอดวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือประคับประคองอุปกรณ์ถ่ายรูปให้นิ่ง แล้วค่อยๆหมุนเกลียวล็อกกระทั่งสามารถล็อกเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปได้อย่างสนิท หากยังมีความคิดว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพภายในไม้กันสั่นยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติม กระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญเป็นห้ามขันเกลียวล็อกมากเกินไป เพราะจะก่อให้เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพของพวกเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความทรุดโทรม มีการบาดหมางได้

ส่วนการปลดวัสดุอุปกรณ์ออกมาจากไม้กันสั่น เราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆเพียงประคับประคองอุปกรณ์ถ่ายรูปให้ดี ต่อจากนั้นเบาๆหมุนเกลียวล็อกออก จวบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายกระทั่งเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้กันสั่นนี้ จะต้องหมุนจวบจนกระทั่งเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้ไม่ยากอย่ารีบดึงวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราออกมาในขณะที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เพราะว่าอาจทำให้กำเนิดรอยขูดขีดขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรมได้
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ ไม้กันสั่น https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html

จะเห็นได้ว่า การใช้งานไม้กันสั่นนั้นเราสามารถำได้ง่ายจริงๆแต่ สำหรับในการใช้ไม้กันสั่นพวกเราก็ควรจะมีข้อพึงระวังอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้

1. จำต้องใช้ไม้ gimbal stabilizer ราคา เฉพาะกับวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถล็อกได้แค่นั้น อาทิเช่น ในไม้กันสั่นบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำเป็นต้องกับโทรศัพท์แค่นั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกอุปกรณ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า เพราะว่าอาจจะทำให้ตัวล็อกได้รับความย่ำแย่ ไหมสามารถล็อกอยู่จนกระทั่งทำให้อุปกรณ์ตกได้

2. ห้ามดัดแปลง ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี่ เพราะไม้กันสั่นนั้นไม่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้กันสั่นมาต่อความยาวเองย่อมส่งผลให้ไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรม เกิดการหักด้วยเหตุว่ารับน้ำหนักไม่ไหวได้

3. แม้ใช้งานไม้กันสั่นแล้วเกิดปัญหา อย่างเช่น ไม่สามารถที่จะนำเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพออกมาจากไม้ได้ด้วยแนวทางคลายเกลียวตามปกติ ห้ามทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เพราะเหตุว่าอาจทำให้ไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรม ไม่สามารถที่จะประกอบคืนอย่างเคยได้ ขอเสนอแนะว่าถ้าเกิดกำเนิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถ หรือช่างที่มีความชำนาญเป็นผู้ถอดให้จะดียิ่งกว่า
 


ไม้ gimbal stabilizer ราคา นับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยให้การถ่ายรูปเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องการสั่นจนถึงทำให้ภาพเสียอีกต่อไป ผู้ใดที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ขอแนะนำว่าควรหาซื้อไม้กันสั่นมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายรูปของท่านสามารถทำเป็นอย่างเต็มประสิทธิภาพ เสมือนว่าได้จ้างตากล้องมืออาชีพมาถ่ายให้ ทั้งนี้ ในการซื้อไม้กันสั่น ขอให้เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากร้านที่เชื่อถือได้แค่นั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ อุปกรณ์ประกอบไม่ดีมาใช้งาน เพราะจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถที่จะกันสั่นได้จริง เกิดการชำรุดทรุดโทรมเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน แล้วก็อาจก่อให้เครื่องมือถ่ายรูปของเราได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

Website: บทความไม้ stabilizer: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife
 

Tags : ไม้กันสั่น,ไม้ stabilizer