ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าทีวี บริษัท Workgroup เราจะบริการให้ดีที่สุด  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ranonline09

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และอื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าnotebook มีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด
 
สนใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเพิ่มได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อเอ่ยถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น อย่างแรกที่หลายๆคนต่างคิดถึงเป็นขั้นตอนแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายในการนำเอา” เพราะเหตุว่าด้วยขนาดหน้าจอรวมทั้งรูปร่างเครื่องที่ราคาแพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบชูจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ราว2 กก. รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราว2.4 กก. ซึ่งจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เบา แล้วก็นำเอาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook เน้นย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กก. ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราพูดถึงข้อผิดพลาดของขนาด 14 นิ้ว จำนวนมากหากป็นโน๊ตบุ๊คที่มีราคาตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะย้ำไปทางลดการใช้พลังงานอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น ถ้าหากว่ากันตามจริงเลยคือเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ “พอเพียงยอมรับได้” แต่รายละเอียดของภาพและก็ตัวหนังสือจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแค่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่ต้องพูดว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบโดยประมาณไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้เยอะที่สุด และก็ส่วนใหญ่ใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าคนถ่ายรูปที่รู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานมงคลสมรสภาพนอกสถานที่บางโอกาส จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แม้กระนั้นส่วนตัวผู้เขียนไม่ค่อยถูกใจขนาด 14 นิ้ว เนื่องจากการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าหากใครสถานที่ทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad ถือได้ว่าอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าทีวี
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับว่าเป็นไซส์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่าคอมพิวเตอร์ผู้สร้างมากมายแบรนด์กำลังชิงชัยเพื่อฉกชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องมาจากเป็นขนาดหน้าจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนถึงรู้สึกได้ แต่จำเป็นต้องยอมรับว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาแทบครึ่งโลเท่าไรนัก และในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์ระบบสัมผัสถูกต้องแม่นยำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางด้านขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มต้นของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ว่า หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งเกือบจะแสน ต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่อยากโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกๆที่โดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป รวมเม้าส์และก็อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว3 กก. ความละเอียดที่สมควรสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น ต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เท่านั้น เพราะเหตุว่ามีเรื่องของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับว่าเป็นระยะที่ยอดเยี่ยม แล้วก็เป็นระยะที่พวกเราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่หลากหลายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น นับว่านานาประการมากมาย มีตั้งแต่รุ่นสเปคกลางๆเน้นใช้งานเบาๆอย่างงานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปตอนนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งมวล ก็เลยถือว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับการพกพา และพื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าทีวี
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่ชอบเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับคนที่ต้องการเครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม แล้วก็เน้นย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ข้างในตัวเครื่องจึงมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากกว่าเครื่องที่เล็กและก็บาง (นอกจากรุ่นที่เน้นย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องแล้วก็น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามขึ้นมาราว2.7 – 3.7 กิโลกรัม หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement กึ่งใช้งานพกพา กึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แต่มีความคิดว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงไม่คิดจะแบกนำเอาไปไหนเป็นประจำแน่นอนเช่าnotebook (เพียงแค่แบกกระเป๋าใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังแทบจะหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นสำคัญๆก็คงจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะรูปทรง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากกว่า จึงเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดเดี๋ยวนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่เมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราว127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) นอกจากตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/จุดด้วยทั้งหมดทั้งปวงของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น เราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากขนาดนำพาที่กำลังพอเหมาะพอควร ในบางรุ่นก็ไม่ดก หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่าเยี่ยมที่สุด เพราะว่าเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีมากมายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ รวมทั้งในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดหน้าจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้งานที่เราต้องใช้ดูตลอดระยะเวลา มันจะดีมากยิ่งกว่ามั้ยถ้าหากว่าเรายังไม่รู้จักสึกพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนมันได้เลยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าnotebook

เครดิตบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์,เช่าnotebook,เช่าทีวี