ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอย่างคุ้ม  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3645
    • ดูรายละเอียด
เวลาเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น ท่านผู้อ่านต้องใส่ใจรวมทั้งควรให้เวลาในการเลือกสรรโดยอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้เพราะพนักงานของธุรกิจจำเป็นกินเวลา เฉลี่ย 8-9  ชม.ต่อวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ เหตุฉะนี้ หัวข้อเรื่องการอำนวยความคล่องและความสะดวกสบาย ในการใช้รวมทั้งดีไซน์ จึงเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพการงานได้ โดยนี่คือ 4 ทิปในการพิเคราะห์เลือกสรร โดยเรามั่นใจว่าอาจจะทำให้ท่านสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มให้กับธุรกิจได้อย่างดี
เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตอบโจทย์ Need
อันดับแรกที่ท่านจำต้องคำนึงก่อนข้ออื่นๆ คือ การกำหนดฟังชันก์ ของสถานที่ว่างของOfficeที่คุณต้องการใช้ให้ดีก่อน ไปจนถึงระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าเครื่องใช้สำคัญ สิ่งไรบ้างที่คุณจำต้องหาลงมาตอบสนองความสะดวกสบายในฟังก์ชั่นนั้นๆ ในบางธุรกิจอาจจำเป็นจะต้องใช้งานจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือว่าขนาดโต๊ะประชุมที่สามารถรองรับการสัมมนาภายในออฟฟิศหรือลูกค้าภายนอกได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้คุณต้องเจาะจงตำแหน่งที่ตั้งอย่างเพียงพอรับ ตู้เอกสารหลากหลาย ที่เป็นที่เข้าที่เข้าทางเช่นกัน เพราะถ้าพนักงานของท่านเปลืองเวลาอยู่กับการเฟ้นหาสิ่งพิมพ์นานเกินไปล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดผลร้ายต่อประสิทธิภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือเรื่องความสะดวกสบายระหว่างปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นเบสิกอันดับแรกซึ่งเราควรสั่งซื้อนั่นก็คือ โต๊ะทำงาน พยายามคัดเลือกซึ่งใช้สะดวกรวมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดวางเครื่องมือสำคัญบนโต๊ะสำนักงานอย่างพอเพียง เช่นว่า คอมพิวเตอร์ โซนสำหรับเขียน รวมทั้งการใช้อื่นๆ ที่จะเกิดขึ้น ท่านต้องคำนึงถึงโซนรวบรวม หรือบริหารจัดการเอกสารบนโต๊ะด้วย ถึงกระนั้นการเลือกสรรก็แล้วแต่ว่าคุณใช้งานหลักๆ เกี่ยวกับสิ่งไร
อันดับถัดจากนั้นนั่นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน เพราะพนักงานของเราจำต้องเสียเวลานั่งทำงานยาวนานเป็นประจำทุกวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกซื้อเก้าอี้ซึ่งนั่งถูกสุขลักษณะ จะช่วยทำให้ท่านั่งของเราถูกต้อง ลดการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมรวมทั้งช่วยพยุงไม่ให้ปวดหลังด้วย คัดเลือกเก้าอี้ที่สามารถแก้ไขความสูงได้ จะคล่องตัวที่สุด ประเด็นสำคัญนั่นก็คือท่านต้องทดลองนั่งเก้าอี้นั้นๆ เพื่อให้ได้รู้ว่าสิ่งไหนลงตัว พร้อมทั้งสามารถช่วยเพื่อให้บุคลากรของท่านสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ท่านอาจจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานส่วนชนิดอื่นๆ อย่างเช่น ชั้นวางหนังสือ และเก้าอี้เสริมสำหรับลูกน้องหรือไม่ก็ผู้ร่วมงานของบริษัท
ระบุแปลนพร้อมทั้งโลเคชั่น
การรู้ขนาด ขนาดพื้นที่ว่างของออฟฟิศที่ชัดเจน จะทำให้ท่านอาจเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องขั้นต้นซึ่งคุณรู้กันดี กระนั้น จะต้องพิจารณาถึงส่วนประกอบอื่นๆ เช่น การเดินระบบไฟฟ้า โซนจัดวาง บานหน้าต่างสำนักงาน หรือไม่ก็บรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงานเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากโซนไม่สามารถตัดทอนเรื่องกวนใจต่างๆ ไปได้นั้น ควรคัดเลือกพาร์ทิชั่น หรือว่าคอกกั้นเพื่อที่จะทำความสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับการปฏิบัติงาน เป็นต้น ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้คือสิ่งระบุไซน์ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ท่านเลือกเฟ้นเช่นกัน การดีไซน์สถานที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยทำให้ระบบงานอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ขณะที่พื้นที่รอบๆ โต๊ะทำงานของท่านต้องมีเนื้อที่ว่างเข้าออกและการขยับเคลื่อนปฏิบัติงานได้สะดวกสบาย

เลือกเฟ้นดีไซน์ที่ปลูกสร้างไอเดีย

เพราะยุคปัจจุบันคนเราจะต้องใช้เวลา 1 ใน 3 ของชีวิตอยู่กับการปฏิบัติงาน เหตุฉะนี้การเลือกเฟ้นเครื่องใช้ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตรงกับรสนิยมของคุณคือปัจจัยที่ควรจะให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีชนิดมากมายและแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ร่วมสมัย หรือแบบโบราณ การเลือกสรรสไตล์ที่เหมาะกับสไตล์บริษัทอาจจะสร้างไอเดียในการปฏิบัติงานได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน