ผู้เขียน หัวข้อ: รถแต่งสวยงาม : J  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2289
    • ดูรายละเอียด
รถแต่งสวยงาม : J
« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2018, 02:15:02 PM »
จำพวกของการแต่งรถยนต์

การแต่งรถยนต์นั้นมีหลายแบบอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อความงดงาม สมัคร ufabet คุณภาพ การใช้แรงงาน ชนิดของการแต่งที่นิยมกัน

สปอร์ต 

เป็นการแต่งที่เพิ่มความสามารถ รวมทั้งความงดงาม แต่ว่ายังคงรูปแบบของการนำไปใช้งานในเมืองอยู่ ในบางครั้งมีการเพิ่มความสามารถจนถึงสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการชิงชัยได้ด้วย

วีไอพี

เป็นการแต่งรถยนต์ที่ย้ำความเลิศหรู แล้วก็ความสบายสบายเป็นหลัก ได้แก่ บุหนังข้างใน ชุบทองคำโลโก้ ตกแต่งด้วยลายไม้ด้านในห้องโดยสาร

โลว์ไรเดอร์

เป็นต้นแบบการแต่งรถยนต์ในลักษณะลดความสูงของรถยนต์ให้เตี้ยที่สุด (ในภาษาราษฎรบางทีอาจเรียกว่า "เตี้ยเลียพื้น") โดยการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตอนล่าง นิยมใช้ตอนล่างแบบไฮโดรลิก เป็นที่ชื่นชอบในอเมริกา แล้วก็ประเทศญี่ปุ่น โดยในอเมริกานั้น จะนิยมแต่งรถยนต์อเมริกันคลาสสิก ลักษณะ แบน เตี้ย กว้าง ยาว ในรูปแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่น เชฟโรเลต อิมพาลา กรณีในของเมืองไทยและก็ประเทศญี่ปุ่น ชอบใช้รถยนต์ประเทศญี่ปุ่น บางครั้งก็อาจจะเป็นรถเก๋งหรือรถปิคอัพก็ได้

จีที หรือ ทัวร์ริงคาร์

เป็นการแต่งที่เน้นไปทางความสามารถ อย่างเช่น รถแข่งทางเรียบ

คันทรี หรือแรลลี

เป็นการแต่งรถยนต์ที่ใช้ประโยชน์งานในลักษณะแบบ ฝ่าฝุ่นผง ป่า เขา ส่วนใหญ่รถยนต์ที่ใช้แต่งเป็นรถปิคอัพ ค่อนข้างจะได้รับความนิยมในประเทศไทย (เกินครึ่งของผู้ใช้รถยนต์ในประเทศเป็นรถปิคอัพ)

มัสเซิลคาร์

เป็นรถยนต์ที่นิยมมากมายในอเมริกาในตอนสมัยทศวรรษที่ 1960-1980 จะนิยมปั้นน้ำเป็นตัวความสามารถเครื่องจักร ส่วนมากเป็นระบบเคลื่อนแบบ FR (เครื่องตีสีหน้าขับล้อหลัง) ซึ่งในตอนนี้ก็เริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกรอบ รถยนต์มัสเซิลคาร์ที่ดังชั่วกัลปวสาน เป็นต้นว่า ฟอร์ด มัสแตง, พนันบอล พอนคราวแอค จีทีโอ (ในไทยเรียก พอนเทียค) , เชฟโรเลต คอร์เวตต์ (รุ่นก่อน)

ฮ็อตร็อด

รถยนต์แต่งชนิดนี้ค่อนข้างจะหายากหรือไม่มีเลยในประเทศไทย แต่ว่าเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนเล่นรถยนต์ในอเมริกา เป็นการแต่งในลักษณ์ใช้รถยนต์เก่าในสมัยทศวรรษ 1950 หรือบางทีอาจเก่ากว่านั้น มาดัดแปลงความสามารถให้นำสมัยขึ้น อีกทั้งในด้านความสวย แล้วก็เทคโนโลยี แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็แทบไม่มีการดัดแปลงแก้ไขรูปร่างตัวถังให้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม