ผู้เขียน หัวข้อ: ยานพาหนะและการขนส่ง P  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2239
    • ดูรายละเอียด
ยานพาหนะและการขนส่ง P
« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2018, 04:16:29 AM »
ตอนนี้เทคโนโลยีรุ่นใหม่ พนันบอล ได้เข้ามามีหน้าที่จำนวนมากไม่ว่าจะในด้านของ ธุรกิจ อุตสาหกรรม รวมทั้งฯลฯที่พวกเราสามารถพบเจอได้เกิดเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันวันนี้ผมจะมาอธิบธิบายถึงจำพวก รูปแบบของยายานพาหนะ แล้วก็การขนส่งให้คนที่พึงพอใจได้ทำความเข้าใยานยานพาหนะ ซึ่งก็คือวัตถุหรือประดิษฐกรรมที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่สามารถเปลี่ยนที่ขนส่งไปได้ ยานพาหนะโดยมากผลิตขึ้นโดยมนุษย์ เช่น รถจักรยาน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไฟ เรือ รวมทั้งเรือบินฯลฯ ไหมได้ทำขึ้นโดยมนุษย์แม้กระนั้นสามารถย้ายที่ขนส่งไปได้ เป็นต้นว่า ภูเขาที่เป็นน้ำแข็งหรือซ่อนไม้ใหญ่ลอยน้ำ ฯลฯยานพาหนะสามารถโน้มน้าวโดยสัตว์ ได้แก่ รถม้าหรือเกวียนเทียมโค อย่างไรก็แล้วแต่ตัวสัตว์เองนั้นก็มิได้เรียกว่าเป็นยานพาหนะ

ซึ่งรวมถึงมนุษย์ที่เปลี่ยนที่ สมัคร ufabet ขนส่งมนุษย์ร่วมกันเอง (คนอุ้มคน) ก็มิได้เรียกว่าเป็นยานพาหนะ แม้กระนั้นสัตว์แล้วก็มนุษย์พวกนั้นจะเรียกว่าเป็น ยานพาหนะ (ไม่มีคำว่ายาน)ยานพาหนะแบ่งตามการเปลี่ยนที่ได้ 2 จำพวกใหญ่ๆเป็น ยานพาหนะส่วนมากที่เปลี่ยนที่ขนส่งบนพื้นจะมีล้อ ดังเช่น เกวียน , รถจักรยาน ,รถยนต์ รวมทั้งรถไฟ แล้วก็ส่วนยานพาหนะที่มิได้เคลื่อนบนพื้นมักถูกเรียกว่า craft ตัวอย่างเช่น watercraft, sailcraft, aircraft (อากาศยาน), hovercraft (ยานสะเทินน้ำสะเทินบก) แล้วก็ spacecraft (ยานอวกาศ)กล่าวโดยประมาณได้ว่า

การออกแบบเครือข่ายการขนส่งเป็นงานของสาขาวิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering) รวมทั้งสาขาแบบแปลนเมือง การออกแบบยานพาหนะเป็นงานของสาขาวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกล แล้วก็สาขาเฉพาะทางยกตัวอย่างเช่นวิศวกรรมเรือแล้วก็วิศวกรรมอวกาศยาน แล้วก็สำหรับในส่วนของการปฏิบัติการนั้นมักเป็นสาขาเฉพาะทาง แต่ว่าก็ไม่ผิดนักที่จะบอกว่าอยู่ในสาขาการค้นคว้าวิจัยปฏิบัติการ(Operation Management)หรือวิศวกรรมระบบ ดังนี้รวมถึงวิศบาปโลจิสติกส์รวมทั้งการจัดการโลจิสติกส์อีกด้วย ด้วยเหตุว่าการขนส่งจัดเป็น 1 ใน 13 กิจกรรมทางด้านโลจิสติกส์