ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเส้นจากผัก เส้นนี้สิแคลอรีต่ำสุด สุขภาพดีหุ่นเป๊ะ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 113
    • ดูรายละเอียด
ในเมื่อเถียงกันคอเป็นเอ็นว่า เส้นไหนอ้วนน้อยสุด ต้องนี่เลย เมนูเส้นจากผัก ไอเดียทำอาหารเพื่อสุขภาพ มีให้เลือก 8 สไตล์ กินได้บ่อยไม่อ้วน เริ่มปฏิบัติการไดเอตกันเลย

ใครกำลังลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก อาหารเส้นต่าง ๆ ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเมนูเส้นเล็ก เมนูเส้นใหญ่ แต่ถ้าอดใจไม่ไหวก็หันมากินเมนูลดความอ้วนโลว์คาร์บอย่างเมนูจากเส้นผักแทนก็ได้ค่ะ ขอนำเสนอ 8 เมนูเส้นจากผัก หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นผัก เช่น ผัดไทยเส้นซูกินี ผัดไทยเส้นฟักสปาเกตตี สปาเกตตีเส้นซูกินีมีทบอล สปาเกตตีเส้นผัก เป็นต้น เมนูเส้นผักเหล่านี้เป็นเมนูเส้นไร้แป้ง ถ้าใครสนใจเข้าครัวกันเลย

1. ผัดไทยเส้นซูกินี

ซูกินีที่ซื้อไว้แบ่งออกมาทำอาหารเมนูเส้นจากผักกันไหมคะ ใครสนใจขอแนะนำเมนูผัดไทยเส้นซูกินี จับเส้นซูกินีไปผัดกับซอสผัดไทย จะใส่กุ้งสดหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ สุดท้ายใส่ถั่วงอกลงไปผัดพอเข้ากัน ปรุงรสตามชอบ อ้ำ… สักคำไหมคะ

ส่วนผสม ผัดไทยเส้นซูกินี

• ซูกินี (ขนาดกลาง) 2 ลูก
• น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
• กุ้งสด (ปอกเปลือกเหลือหาง) 200 กรัม
• กระเทียมสับ 3 กลีบ
• พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 1/2 ลูก
• ต้นหอมซอย 3 ต้น
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• ถั่วงอก 2 ถ้วย
• ถั่วลิสงคั่ว 1/3 ถ้วย
• ผักชีสับ 1/4 ถ้วย
• มะนาวหั่นซีก

ส่วนผสม ซอสผัดไทย

• น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำส้มสายชู)
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
• พริกป่นคาเยน 1/2 ช้อนชา (หรือพริกแดงสไลซ์ 1 เม็ด)
• ซอสพริกกระเทียม 1 ช้อนชา

วิธีทำผัดไทยเส้นซูกินี

• 1. ทำซอสผัดไทย โดยคนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

• 2. นำซูกินีมาขูดหรือสับเป็นเส้นยาว ๆ เตรียมไว้


อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเส้นจากผัก เส้นนี้สิแคลอรีต่ำสุด สุขภาพดีหุ่นเป๊ะ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/