ผู้เขียน หัวข้อ: แพลตฟอร์มความบันเทิง เพลง ดนตรี P  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1362
    • ดูรายละเอียด
แพลตฟอร์มความบันเทิง เพลง ดนตรี P
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2018, 10:07:57 PM »
JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่น สังสรรค์ครบรอบการบรรลุผล 2 ปี สำหรับเพื่อการเปิดให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าหมายเติบโตสู่ปีที่ 3 ด้วยการเป็น “แพลตฟอร์มความสนุกสนาน” ประดิษฐ์ประสบการณ์ที่ “มากยิ่งกว่าเพียงแค่การฟังเพลง” เน้นย้ำเสนอประสบการณ์ความรื่นเริงใจที่นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับเหล่านักแสดงโด่งดังทุกแนวเพลง จากทุกค่ายเพลง สร้างการปรากฏทางดนตรีที่ผสมความเพลิดเพลินออนไลน์และก็ออฟไลน์ไว้ร่วมกัน อันทำให้เกิดจุดหมายสูงสุดเป็นการผลิตค่าการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอให้แก่อุตสาหกรรมดนตรี และก็ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์การฟังเพลงสมัยดิจิทัลของคนฟังไปร่วมกัน

ตอนนี้ JOOX เปิดให้บริการการฟังเพลงครอบคลุมทั้งสิ้นลงไทย สากล ประเทศเกาหลี อื่นๆอีกมากมาย เพื่อเดินหน้าตอกย้ำซ้ำเติมการฟังเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกๆที่ ทุกเมื่อ โดยในปี 2561 JOOX มีการเติบโตเยอะที่สุดจากยอดดาวน์โหลดแอปฯ ที่สูงรวม 50 ล้านครั้งในปี 2560 มีรูปร่างการใช้แรงงานจาก iOS ที่ 19% แล้วก็ Android ที่ 81%  ข้อมูลที่ได้มาจากรายงานของเว็บ We Are Social กล่าวว่า คนประเทศไทยใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องใช้ไม้สอยหลักสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตถึง 70% รวมทั้งใช้เวลาบนอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนเฉลี่ย 4 ชั่วโมง 14 นาทีต่อวัน โดยสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมในการฟังเพลงที่ 22%

รองลงมาเป็นคอมพิวเตอร์ที่ 6% แล้วก็แท็บเล็ต 3% สะท้อนให้มีความเห็นว่าความประพฤติของผู้ฟังเพลงในยุคนี้ได้เปลี่ยนแปลงสู่สมัยสตรีมมิ่งแบบสุดกำลัง ประกอบกับเทคโนโลยีแล้วก็โซเชียลเน็ตเวิร์ควันนี้แปลงเป็นพื้นที่สร้างเสริมความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดงและก็แฟนเพลงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้นักแสดงได้โอกาสเผยแพร่ผลงานผ่านหนทางสตรีมมิ่งไปสู่คนฟังเพลงได้ตลอดระยะเวลา อันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการจัดแสดงดนตรีที่ประสมประสานได้อย่างพอดี