ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เหตุผล ว่าเพราะเหตุใดเราควรจะเลือกใช้ตู้เย็น2ประตู  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1098
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
     ในการถนอมอาหารเพื่อให้เก็บไว้กินได้เป็นระยะเวลานานๆเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับการนี้ ก็คือ ตู้เย็น
 

เลือกชมสินค้าจากเราได้ที่นี่ ตู้เย็นสองประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html

     ในปัจจุบัน มีตู้เย็นหลายหมวดที่ผลิตออกมาวางขายให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นแบบ 1 ประตู ตู้เย็นสองประตู หรือจะเป็นตู้แช่ ตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ก็มีให้เลือก เมื่อตู้เย็นปัจจุบันนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงตู้แช่เย็นแบบ 1 หรือ 2 ประตูอีกต่อไป คนอีกหลายๆคนก็เลือกที่จะไปใช้ตู้เย็นใบใหญ่ๆที่ทำอะไรได้หลายอย่างแทน หรือถ้าไม่มีกิจกรรมอะไรข้างในห้องครัวมาก ก็ชอบเลือกตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูกัน ในขณะที่ตู้เย็นสองประตู เปลี่ยนเป็นรุ่นที่ถูกมองข้าม โดยทุกคนเห็นว่าเป็นตู้แช่เย็นที่ครึ่งๆกลางๆไม่อาจจะใช้ประโยชน์ได้สุดกำลังเหมือนตู้แช่เย็น side-by-side อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ ย้ายที่ทุกข์ยากลำบากเมื่อเทียบกับตู้เย็น 1 ประตู ซึ่งจริงๆแล้ว ตู้เย็น 2 ประตู เป็นรุ่นซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุม และก็มีสาระมากกว่าที่คิด ด้วยเหตุนั้นในเนื้อหานี้ จะขอกล่าวถึง 10 เหตุผล ว่าเพราะอะไรเราจึงจำต้องใช้ตู้เย็นสองประตู

     1. ตู้เย็น2ประตู สามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการสำหรับการเก็บของปริมาณพอสมควรได้ ในบางบ้านที่มีกิจกรรมทำครัวอยู่บ้าง จำต้องซื้อวัตถุดิบต่างๆมาเก็บไว้ แต่ถ้าการประกอบอาหารเป็นแบบทำ 1 ครั้ง สามารถทานได้หลายๆมื้อ การจะซื้อตู้แช่เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่มาใช้งาน ก็ดูเหมือนจะเกิดเรื่องที่เกินความจำเป็นไปนิด แม้กระนั้นถ้าหากจะใช้ตู้เย็นแบบ 1 ประตูก็น้อยเกินไปต่อการใช้แรงงาน ด้วยเหตุนั้นตู้แช่เย็นแบบ 2 ระตู จะตอบปัญหานี้ได้ดิบได้ดีที่สุด
     2. ตู้เย็น2ประตู รับประทานไฟน้อยกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side และก็ตู้แช่ เนื่องมาจากตู้เย็นสองประตูนั้นมีขนาดของระบบทำความเย็นที่ไม่ใหญ่มาก เมื่อเทียบกับตู้เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่ ฉะนั้นอัตราการกินไฟจึงน้อยกว่าโดยที่ยังให้ความเย็นพอเพียงต่อการถนอมอาหารอยู่ คุ้มสำหรับใช้แช่วัตถุดิบทั่วไปที่ไม่ได้อยากต้องการการเก็บรักษาเป็นพิเศษนัก
     3. ตู้เย็น 2 ประตู สามารถรักษาอาหารได้ดีกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู เนื่องมาจากช่องเก็บของกินแต่ละช่อง อย่างเช่น ช่องสำหรับแช่แข็ง ช่องแช่ผัก มีลักษณะเป็นช่งแยกออกจากกันต่างหาก และในแต่ละช่องก็มีระบบสร้างความเย็นเป็นของตนเอง ซึ่งระบบสร้างความเย็นดังที่กล่าวมาแล้วได้ถูกวางแบบมาให้เหมาะสมกับการถนอมอาหารในช่องนั้นๆเพราะเหตุนี้ วัตถุดิบที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็น 2 ประตู ก็เลยอาจความสดใหม่และก็อยู่ได้ยาวนานกว่า ในขณะตู้เย็นแบบ 1 ประตู โดยธรรมดามักใช้ระบบสร้างความเย็นแบบรวม ทำให้สมรรถนะการถนอมของกินด้อยกว่าตู้เย็น 2 ประตูอยู่พอเหมาะพอควร
     4. ตู้เย็น 2 ประตู สามารถใช้แช่เครื่องดื่มที่อยากได้การถนอมได้ดีกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูพอสมควร ในเครื่องดื่มบางชนิดที่ต้องแช่เย็นเพื่อให้ได้รสที่ดี เช่น เบียร์ น้ำอัดลม ซุปไก่ รังนก การแช่ในตู้เย็น 2 ประตู จะให้รสชาติที่ดีกว่า เนื่องมาจากตู้เย็นนี้มีระดับความเย็นที่เหมาะสม ไม่เย็นจัดเหลือเกินเสมือนตู้เย็น side-by-side และไม่เย็นไม่เพียงพอราวกับตู้แช่เย็น 1 ประตู
     5. ตู้เย็น 2 ประตู จะทำความเย็นได้เร็วกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู ดังที่กล่าวไปว่าตู้เย็น2ประตูนั้นมีการทำความเย็นอยู่ในระดับที่เหมาะสม ด้วยเหตุนั้นเมื่อเราเอาเครื่องดื่ม หรือของกินที่อยากให้เย็นก่อนรับประทานเข้าแช่ การแช่ในตู้แช่เย็น 2 ประตู จะก่อให้ของกินนั้นเย็น พร้อมกินในเวลาอันรวดเร็ว ต่างจากการแช่ในตู้แช่เย็น 1 ประตู ที่กว่าของกินจะเย็นให้ก็จำเป็นต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง
 


     6. ตู้เย็นสองประตู มีต้นแบบการประกอบเป็นระบบปิด มีองค์ประกอบที่ยื่นออกมาด้านนอกน้อยมาก ทำให้มีความปลอดภัยสูง ช่องทางที่จะสัมผัสกระทั่งถูกไฟดูดก็เลยเป็นไปได้น้อย แตกต่างจากตู้เย็น 1 ประตูรุ่นต่ำๆที่มักมีแผงต่างๆอยู่นอกตัวตู้ เมื่อเข้าใกล้จำต้องคอยระวังอย่าให้ไปสัมผัสเพราะเหตุว่าจะถูกไฟดูด ตู้แช่เย็น 2 ประตู ก็เลยเป็นตู้แช่เย็นที่ปลอดภัยมากกว่า
     7. ตู้เย็นสองประตู เป็นตู้แช่เย็นที่สามารถตั้งบนพื้นได้อย่างมั่นคง เพราะว่ามีขนาดใหญ่รวมทั้งมีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่มีการโยก โยกเมื่อตั้งกับพื้น รวมถึงไม่มีจังหวะจะล้มลงด้วย แม้ว่าจะเผลอชนก็ตาม ในเวลาที่ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูมีน้ำหนักค่อย ทำให้ในเวลาที่ตั้งบนพื้น ตู้เย็นจะได้โอกาสโยกคลอนได้มากกว่า
     8. ตู้เย็น2ประตู สามารถดูแลรักษาได้ง่ายยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side เพราะเป็นตู้เย็นที่ไม่ได้มีกี่เสริมออพชั่นต่างๆเข้ามามากมาย สิงที่เราจำต้องทำก็เลยมีเพียงการถอดชั้นวางต่างๆออกมาชำระล้างเท่านั้น ต่างจากตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ที่จำต้องถอดส่วนประกอบ และก็ใช้แนวทางที่ยุ่งยากสำหรับเพื่อการชำระล้างบางจุด
     9. เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ตู้เย็นสองประตู จะสามารถไขปัญหาได้ง่ายดายยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side เนื่องด้วยส่วนประกอบของตู้เย็น2ประตูนั้นไม่ซับซ้อนมากราวกับตู้เย็นแบบ side-by-side ทำให้ถ้ากำเนิดปัญหาขึ้นมา เราสามารถหามูลเหตุพื้นฐานด้วยตัวเองได้ หรือบางครั้งพวกเราบางทีก็อาจจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองได้เลย ในเวลาที่ตู้เย็น side-by-side ถ้ามีปัญหาขึ้นมาก็ต้องตามช่างสิ่งเดียว
     10. ตู้เย็น2ประตู ราคาแพงถูกกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side และตู้แช่ โดยตู้เย็น 2 ประตูปกติ ราคาแพงสุดมักจะไม่เกิน 50,000 บาท ในระหว่างที่ตู้แช่ หรือตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ราคาบางทีอาจพุ่งสูงได้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว
จากเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ สามารถสรุปได้ว่าตู้เย็น2ประตู เป็นตู้เย็นที่มีคุณค่าแก่การใช้งานมากมายรุ่นหนึ่ง ผู้ใดที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นดีๆสักใบไว้ใช้งาน ไม่สมควรมองข้ามตู้เย็น 2 ประตูนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 
 

 
ขอบคุณบทความดีๆจาก ตู้เย็น2ประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html
 

Tags : ตู้เย็นสองประตู