ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ขั้นตอนการทำความสะอาดโต๊ะคอมให้สะอาดอย่างง่ายๆ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1336
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อคุณใช้คอมพิวเตอร์ เครื่องเรือนอย่างหนึ่งที่จำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งานอย่างจำเป็น ก็คือ โต๊ะคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าถ้าหากขาดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไปแล้ว การใช้งานคอมพิวเตอร์ก็จะทำเป็นเหนื่อยยาก จะมองดูจอภาพก็จำเป็นต้องก้ม หรือจะใช้งานแป้นอักษรก็จำเป็นต้องโน้มตัวลงไปมากมาย กระทั่งนำมาซึ่งอาการปวดหลัง ถึงกับขนาดไม่ได้อยากต้องการใช้คอมพิวเตอร์ถัดไปอีก

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก โต๊ะคอม https://www.indexlivingmall.com/working-room/home-office-table/computer-table.html

โต๊ะคอม โดยปกติจะได้รับการออกแบบมาให้สามารถวางชุดคอมพิวเตอร์ได้อย่างพอดีรวมทั้งลงตัว มีช่องสำหรับวาง CPU แล้วก็เครื่องปริ้น ส่วนพื้นที่บนโต๊ะ ก็กว้างพอที่จะใช้วางเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างจอภาพ เม้าส์ แล้วก็แป้นอักษร ยิ่งในบางรุ่น แม้กระทั่งคุณวางวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จนครบแล้ว คุณก็ยังเหลือที่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิกอย่างอื่น หรือปรับเปลี่ยนใช้เป็นโต๊ะสำหรับเขียนงานได้อีก แต่ว่าเมื่อโต๊ะคอมพิวเตอร์มีการวางแบบมาให้มีส่วนสำหรับวางข้าวของได้มากแบบนี้ ภาระที่จะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็คือวิธีการทำความสะอาด บางคนบอกว่า ซื้อโต๊ะมาแล้ว แม้จะวางเครื่องมือคอมพิวเตอร์ได้ครบทั้งหมดทุกอย่างก็จริง แต่ว่าก็มีภาระที่ต้องทำความสะอาดมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งโต๊ะรุ่นดีๆที่วางของได้จำนวนมากยิ่งชำระล้างทุกข์ยากลำบาก กว่าจะเช็ดถูจนถึงครบทุกซอกซอยได้ก็เสียเวล่ำเวลาเป็นชั่วโมง ด้วยเหตุผลดังกล่าวในวันนี้ เราจะมาดูกันดีกว่าว่าหากอยากทำความสะอาดให้ครบทุกที่ จะต้องทำอย่างไรบ้าง มีอยู่ 5 ขั้นตอนดังนี้

     1. หากสะดวกที่จะถอดเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ต่างๆออกชั่วครั้งคราว ขอชี้แนะให้ถอด CPU หน้าจอ เม้าส์ คีย์บอร์ด และอื่นๆออกจากกัน แล้วต่อจากนั้นย้ายที่มาตั้งชั่วครั้งคราวไว้ข้างนอกโต๊ะวางคอมก่อนดีมากยิ่งกว่า เพื่อที่คุณจะได้ชำระล้างได้ทุกที่จริงๆถ้าเกิดคุณชำระล้างโต๊ะถึงแม้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ยังตั้งอยู่ จะเหลือที่อับบางจุดที่คุณไม่สามารถที่จะชำระล้างได้ ได้แก่ ใต้ CPU ใต้จอภาพ ซึ่งจุดอับเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นที่สะสมฝุ่นละอองแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆทั้งนั้น การถอดเครื่องมือคอมพิวเตอร์ออก แล้วย้ายออกจากโต๊ะ จะช่วยทำให้แนวทางการทำความสะอาดทำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่า

     2. กระทำการปัดฝุ่น หรือดูดฝุ่นละอองที่ติดอยู่บนโต๊ะออกให้หมดก่อน เครื่องไม้เครื่องมือที่จะช่วยคุณในกิจกรรมนี้ได้ ก็คือไม้ปัดขนไก่ หรือเครื่องดูดฝุ่น ให้กระทำการปัดฝุ่น หรือดูดฝุ่นแล้วก็สิ่งสกปรกที่อยู่บนโต๊ะออกให้หมด เพื่อทำให้โต๊ะเกลี้ยงไปในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นแล้วก็ค่อยเช็ดถูถัดไป อย่ารีบถูทั้งๆที่ยังมิได้ดูดฝุ่น ปัดฝุ่นไปเลย เพราะจะมีผลให้เกิดรอยฝุ่นติดโต๊ะไป แม้คุณจะถูอย่างหนัก ความสกปรกก็ยังคงอยู่ ไม่หายไปไหนอยู่ดี สำหรับในการปัดหรือดูดฝุ่นผงที่ติดอยู่บนโต๊ะ ขอให้คุณใช้ความระมัดระวังด้วยโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบฟุตบาทหายใจ ระแวดระวังอย่าให้ฝุ่นละอองปลิวกระจัดกระจายเข้าจมูก อาจก่อให้มีการเคืองในระบบทางเท้าหายใจ รวมทั้งทำให้โรคประจำตัวกำเริบได้.

     3. เมื่อโต๊ะปราศจากฝุ่นผง หรือเหลือฝุ่นลดน้อยลงแล้ว คุณก็สามารถกระทำการเช็ดถู ชำระล้างได้เลย การเช็ดโต๊ะ คุณสามารถใช้ได้อีกทั้งผ้าชุบน้ำสะอาด หรือใช้น้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดพ่นแล้วก็ใช้ผ้าเช็ดตาม ทั้ง 2 วิธีการแบบนี้ สามารถทำให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของคุณสะอาดได้ มีข้อควรคำนึง เป็น ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือเป็นด่างรุนแรงสำหรับในการถูชำระล้าง เนื่องจากอาจก่อให้ผิวของโต๊ะได้รับความเสียหาย แล้วก็การเช็ดด้วยน้ำที่สะอาด ควรจะกระทำการบิดผ้าให้หมาดที่สุดก่อนนำไปถู ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดคุณใช้ผ้าที่เปียกน้ำเกินความจำเป็นในการชำระล้าง จะก่อให้เกิดรอยเปื้อนน้ำขึ้นบนโต๊ะ แม้ว่าจะไม่ใช่คราบสกปรก แม้กระนั้นก็ทำให้โต๊ะของคุณดูเลอะเทอะสกปรกสวยงาม นอกจากนั้น การใช้ผ้าที่เปียกเกินความจำเป็น อาจทำให้ผิววัสดุของโต๊ะบางประเภท ดังเช่นว่า ไม้อัด กระดาษอัด ได้รับความเสียหาย บวมน้ำ ปริ แตก ในตอนหลัง

     4. รอให้โต๊ะแห้งชั่วประเดี๋ยว ระหว่างนี้ก็ทำความสะอาดเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์อื่นๆที่มีฝุ่นเขรอะ แล้วก็พื้นที่บริเวณโต๊ะไปพร้อมกันด้วย แนวทางการทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบ แล้วก็ข้าวของที่วางบนโต๊ะ จะเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของคุณสะอาดเป็นเวลานาน ไม่มีฝุ่น หรือสิ่งสกปรกมาจับในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน แถมยังช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูสะอาด เรียบร้อย พร้อมต่อการทำงานยิ่งขึ้น

     5. จัดสิ่งของที่เคยวางอยู่บนโต๊ะให้กลับเข้าที่เข้าทาง กระทำการประกอบคอมพิวเตอร์กลับให้เรียบร้อย งามตามเดิม อย่าลืมตรวจทานเหตุว่าการต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณนั้นทำเป็นถูกแล้วหรือยัง หากยัง ให้ถอดออกแล้วต่อใหม่ เสนอแนะว่าให้ตรวจก่อนที่จะเปิดเครื่อง เนื่องจากเมื่อเปิดเครื่องไปแล้ว คุณจะถอดอุปกรณ์เพื่อต่อใหม่ได้ตรากตรำ เนื่องจากวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่เป็นโลหะ ซึ่งระหว่างที่เปิดคอมอยู่ ไฟฟ้าจะเดินไปทั่ว แม้คุณมาเสี่ยงถอดตอนเปิดเครื่องไปแล้ว ก็บางทีก็อาจจะถูกไฟดูดได้ แม้จะไม่ใช่กระแสไฟฟ้าที่แรงจนกระทั่งแก่ชีวิต แต่ว่าก็สร้างความตระหนกตกใจให้กับคุณได้พอสมควร

 ขั้นตอนการทำความสะอาดโต๊ะคอม ก็มีอยู่ทั้งสิ้น 5 ข้อดังต่อไปนี้ คนใดกันแน่ที่มีโต๊ะคอมพิวเตอร์ประจำตำแหน่งอยู่ ขอให้หมั่นทำความสะอาดโต๊ะของคุณอยู่เป็นประจำ เพื่อสร้างบรรยากาศให้มองน่าดำเนินการยิ่งขึ้น รวมทั้งเพื่อสุขอนามัยของคุณเองด้วย อย่างต่ำควรทำความสะอาดสักอาทิตย์ละครั้ง แต่ถ้าหากคนใดกันสบายจะชำระล้างเสมอๆก็สามารถทำเป็น และยิ่งเป็นเรื่องที่ดีด้วย
 
เรื่องราวดีๆจาก โต๊ะวางคอม https://www.indexlivingmall.com/working-room/home-office-table/computer-table.html
 

Tags : โต๊ะคอม