ผู้เขียน หัวข้อ: EF50mm f/1.8 STM: รีวิวพร้อมกลเม็ดการจัดส่วนประกอบภาพที่มีคุณประโยชน์ :J  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2238
    • ดูรายละเอียด
เคล็บลับการถ่ายรูป ขั้นตอนการถ่ายรูปภาพข้าวของปกติให้มองน่าทึ่ง

สินค้า
EF50mm f/1.8 STM: รีวิวพร้อมเทคนิคการจัดส่วนประกอบภาพที่เป็นประโยชน์
EF50mm f/1.8 STMเป็นเลนส์ผู้เดียวราคาถูกและก็ใช้ง่ายแม้กระทั้งสำหรับผู้เริ่มใช้งาน อีกทั้งมีน้ำหนักค่อย ก็เลยใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพ EOS 200D ได้อย่างพอดี ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นวิธีการใช้เลนส์นี้เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์โบเก้งามๆมองนุ่มนวล (เรื่องโดย: Maiko Fukui) โบเก้ที่สวยและก็นุ่มนวลทำให้การถ่ายรูปสนุกสนานกว่าที่เคยEF50mm f/1.8 STM มีคุณภาพสูง ใช้งานง่าย แล้วก็ราคาแพงไม่แพง คุณลักษณะพวกนี้จะมีผลให้เลนส์น่าสนใจหัวใจสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาเลนส์ที่คุ้มคุ้มราคาที่สุด ด้วยความรู้ความเข้าใจสำหรับในการถ่ายรูปได้อย่างเป็นธรรมชาติและก็กำเนิดความคดเคี้ยวน้อยมาก คุณจะสนุกสนานไปกับการผลิตสรรค์รูปถ่ายด้วยเลนส์รุ่นนี้


โบเก้นุ่มนวลน่าดูอันเป็นคุณลักษณะสำคัญที่สุดของเลนส์ทำให้แบ็คกราวด์ในรูปภาพอยู่นอกจุดโฟกัสได้ง่าย เพื่อตัวแบบต่างๆได้แก่ คนและก็สัตว์ มองเด่น และไม่ถูกสงสัยเลยว่าเลนส์นี้มีสาระแม้กระทั้งสำหรับเพื่อการถ่ายรูปสตรีทด้วยเช่นเดียวกันเมื่อใช้กับกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมเซนเซอร์ แทงบอลเงินสดAPS-C ตัวอย่างเช่น EOS 200D เลนส์ให้มุมรับภาพเทเลโฟโต้ระยะกึ่งกลางเท่ากันกับ 80 มิลลิเมตร (เสมอกันกับฟอร์แมตฟิล์มถ่ายรูป 35 มิลลิเมตร) ซึ่งเป็นมุมรับภาพที่แคบกว่าเลนส์ในกล้องถ่ายรูปฟูลเฟรม คุณก็เลยสามารถถ่ายรูปวัวลสอัพตัวแบบที่อยู่ในระยะไกลได้ภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ที่มีรูรับแสงสว่างขนาดใหญ่ให้มุมมองและก็ความรู้สึกที่ต่างออกไปเป็นอย่างมาก

เมื่อถ่ายรูปโดยใช้ค่า f/1.8 เลนส์สามารถสร้างโบเก้ที่นุ่มนวลได้ง่ายอีกทั้งในส่วนแบ็คกราวด์และก็โฟร์กราวเกรียวด์ ก็เลยสามารถใช้เพื่อสร้างความลึกให้กับรูปถ่าย และถ่ายทอดความรู้สึกเหนือจริงได้อย่างดีเยี่ยม วงกลมโบเก้ที่ผลิตจากแหล่งเกิดแสงสว่างที่เป็นจุดมองสวยสดงดงามเหมือนกัน ซึ่งบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่กำลังจะได้ประสิทธิภาพแล้วก็เอฟเฟ็กต์ประเภทเดียวกันด้วยเลนส์คิท นอกจากนั้น เนื่องด้วยเลนส์นี้เป็นเลนส์ที่มีความสว่าง ก็เลยเหมาะมากสำหรับในการถ่ายรูปในสถานที่มืดเหมือนกันการใช้รูรับแสงสว่างกว้างสุดช่วยทำให้ได้เอฟเฟ็กต์ที่นุ่มนวล และก็ยังสามารถเพิ่มความแหลมคมชัดได้โดยการลดขนาดรูรับแสงสว่างลง ไม่มีอะไรดีไปกว่าความระทึกใจที่เกิดขึ้นมาจากความข้องใจว่าตัวแบบในรูปภาพจะออกมาเป็นยังไงเมื่อถ่ายรูปที่ค่า f/1.8 นี่ก็เลยเป็นเลนส์ที่ฉันชี้แนะสำหรับผู้ริเริ่มถ่ายรูป