ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ P  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2225
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ P
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2018, 07:26:47 PM »
1.โมเด็ม (Modem)โมเด็มเป็น พนันออนไลน์ อุปกรณ์ที่ทาหน้าที่แปลงสัญญาณแอนะล็อกให้เป็นสัญญาณดิจิตัล เมื่อข้อมูลถูกส่งมายังคนรับละแปลงสัญญาณดิจิตัลให้เป็นแอนะล็อก เมื่ออยากได้ส่งข้อมูลไปบนช่องติดต่อสื่อสาร กรรมวิธีการที่โมเด็มแปลงสัญญาณดิจิตัลให้เป็นสัญญาณแอนะล็อก เรียกว่า มอดูเลชัน (Modulation) โมเด็มทาหน้าที่ มอดูเลเตอร์ (Modulator) กรรมวิธีการที่โมเด็มแปลงสัญญาณแอนะล็อก ให้เป็นสัญญาณแอนะล็อก ให้เป็นสัญญาณดิจิตัล เรียกว่า ดีมอดูเลชัน (Demodulation) โมเด็มหน้าที่ ดีมอดูเลเตอร์ (Demodulator)โมเด็มที่ใช้กันอย่างล้นหลามในขณะนี้มี 2 จำพวกโมเด็กในขณะนี้ทางานเป็นโมเด็มแล้วก็ เครื่องแฟกซ์ พวกเราเรียกว่า Faxmodem การ์ดโครงข่าย (Network Adapter)

 หรือ การ์ด LAN เป็นเครื่องมือ ufabet]ufabet [/url]ทาหน้าที่ติดต่อสื่อสารระหว่างเครื่องแตกต่างได้ไม่จาเป็นควรเป็นรุ่นหรือแบรนด์เดียวกันแม้กระนั้นแม้ซื้อพร้อมเพียงกันก็แนะท้องนาให้ซื้อรุ่นและก็ยีห้อเดียวกันจะดีมากกว่ารวมทั้งควรจะเป็น การ์ดแบบ PCI ด้วยเหตุว่าสามารถส่งข้อมูลได้เร็วกว่าแบบ ISAแล้วก็เมนบอร์ดแบบใหม่ๆชอบไม่มี Slot ISA ควรจะเป็นการ์ดที่มีความเร็วเป็น 100 Mbps ซึ่งจะแพงมากยิ่งกว่าการ์ดแบบ 10 Mbps ไม่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นส่งขอมูลได้เร็วกว่า นอกเหนือจากนั้นคุณควรจะติดอยู่หนึงถึงขั้วต่อหรือคอนเน็กเตอร์ของการ์ดด้วยโดยปกติคอนเน็กเตอร์

 ของการ์ด LAN จะมีหลายแบบ ดังเช่นว่า BNC , RJ-45 ฯลฯ ซึ่งคอนเน็กเตอร์แต่ละแบบก็จะใช้สายที่ไม่เหมือนกันเกตเวย์ (Gateway) เกตเวย์ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์อีกอย่างหนึ่งที่ช่วยสำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารข้อมูลคอมพิวเตอร์หน้าที่หลักเป็นช่วยทำให้โครงข่ายคอมพิวเตอร์ 2 โครงข่ายหรือมากยิ่งกว่า ซึ่งมีลักษณะแตกต่างสามารถติดต่อและทำการสื่อสารกันได้เสมือนเป็นโครงข่ายเดียวกันพวกเราเตอร์ (Router) พวกเราเตอร์