ผู้เขียน หัวข้อ: การแข่งวอลเลย์บอล:F  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2283
    • ดูรายละเอียด
การแข่งวอลเลย์บอล:F
« เมื่อ: กันยายน 20, 2018, 12:34:39 AM »
กีฬาวอลเลย์บอลเกิดขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1896 โดยนายวิลเลียม จี. มอร์แกน ผู้อำนวยการข้างบริหารร่างกายของชมรม Y.M.C.A. เมืองฮอลโยค เมืองแมสซายกเซตส์ ประเทศอเมริกา ซึ่งได้เกิดขึ้นเพียงแค่ 1 ปี ก่อนที่จะมีการแข่งกีฬาโอลิมปิกยุคใหม่ ครั้งที่ 1ในกรุงเอเธนส์ โดยเขามีความคิดที่อยากให้มีกีฬาสำหรับเล่นในฤดูหนาวแทนกีฬาที่เล่นกลางแจ้งเพื่อบริหารร่างกายพักผ่อนหย่อนใจยามหิมะตก

ไพ่เสือมังกร เขาได้กำเนิดแนวคิดที่จะนำลักษณะและก็ขั้นตอนการ เล่นของกีฬาเทนนิสมาดัดแปลงใช้เล่น ก็เลยใช้ตาข่ายเทนนิสซึ่งระหว่างเสาโรงยิมเนเซียม สูงจากพื้นราว 6 ฟุต 6 นิ้ว รวมทั้งใช้ยางในของลูกบาสเกตบอลสูบลมให้แน่น แล้วก็ใช้มือและก็แขนตีโต้ผ่านตาข่ายกันไปๆมาๆ แม้กระนั้นด้วยเหตุว่ายางในของลูกบาสเกตบอลค่อยเหลือเกิน ทำให้ลูกฟุตบอลเคลื่อนช้ารวมทั้งแนวทางที่เขยื้อนไปไม่แน่นอน ก็เลยเปลี่ยนแปลงมาใช้ลูกบาสเกตบอล แม้กระนั้นลูกบาสเกตบอลก็ใหญ่ หนักแล้วก็แข็งเหลือเกิน ทำให้มือของผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ

จนถึงท้ายที่สุดเขาก็เลยให้บริษัท Ant G. Spalding and Brother Company ผลิตบอลที่ห่อด้วยหนังรวมทั้งบุด้วยยาง มีเส้นรอบวง 25-27 นิ้ว มีน้ำหนัก 8-12 ออนซ์ ภายหลังทดสอบเล่นแล้ว เขาก็เลยตั้งชื่อเกมการเล่นนี้ว่า "ไม่นโทเนตต์" (Mintonette) ไพ่เสือมังกร