ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad เช่นไรให้สมควร เรามีคำตอบ คลิกเลย  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1154
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad อย่างไรให้สมควร
iPad เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากมายในขณะนี้ เนื่องมาจากมีหน้าหน้าจอที่ใหญ่ สามารถเล่น Social และ Application ต่างๆได้ราวกับโทรศัพท์ ทั้งยังยังเหมาะกับการทำงานด้านเอกสารอีกด้วย
.

.
อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับในการใช้งาน iPad นั้น มีสิ่งหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่อาจหลบหลีก มันก็คือ รอยขูดขีดบนจอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณผู้หญิงที่ไว้เล็บยาวๆยิ่งทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดรอยมีมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้พวกเราจะพากเพียรใช้งานอย่างทะนุถนอมที่สุดแล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้ พวกเราก็เลยจำเป็นจะต้องตระเตรียมป้องกันจอในเบื้องต้น ซึ่งกรรมวิธีการที่เราสามารถทำได้ก็คือ การติดฟิล์มไอแพด
ในตอนนี้ ฟิล์มกันรอย iPad ที่มีการผลิตออกมาวางขายบนท้องตลาดนั้นมีอยู่นานัปการรุ่นให้พวกเราได้เลือกใช้กัน ซึ่งในฟิล์มไอแพด แต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณภาพการกันรอยที่นาๆประการ ด้วยประการฉะนี้เราก็เลยจำเป็นจะต้องเลือกฟิล์มกันรอย iPad ให้ถูกต้องและก็เหมาะสมกับลักษณะการนำไปใช้งาน เพื่อการกันรอยออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด
.

.
ก่อนที่พวกเราจะไปดูกันว่าควรที่จะเลือกฟิล์มไอแพด แบบใดนั้น พวกเราจะขอนำคุณผู้อ่านไปดูกันก่อนว่าฟิล์มไอแพด แบบออกเป็นกี่ประเภท แล้วก็แต่ละประเภทมีประสิทธิภาพการกันรอยแตกต่างอย่างไร โดยสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้
1. ฟิล์มไอแพด แบบใส เป็นฟิล์มกันรอยที่มีลักษณะใส ผิวมัน สามารถกันรอยขูดขีดที่เกิดไม่ลึกนักได้ ข้อดีของฟิล์มชนิดนี้เป็นมีเนื้อใส มัน ทำให้การแสดงผลของ iPad สามารถส่งมาสู่สายตาของพวกเราได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เกิดการหมอง หรือสีเพี้ยน|ฟั่นเฟือน}ไป
2. ฟิล์ม ipad แบบด้าน เป็นฟิล์มกันรอยชนิดที่มีเนื้อด้าน สาก มีสีหม่นหมอง สามารถกันรอยขีดข่วนที่ไม่ลึกมากสักเท่าไรนักได้ ข้อดีของฟิล์มนิดนี้เป็นไม่ทิ้งรอยนิ้วมือบนจอ iPad ระหว่างใช้งาน เนื่องมาจากมีผิวด้าน แต่ข้อเสียของฟิล์มกันรอย iPad แบบด้านก็คือ การแสดงผลของ iPad จะส่งมาสู่สายตาของเราได้ห่วยกว่าธรรมดา เนื่องจากมีเนื้อด้านแล้วก็สีค่อนข้างจะขุ่น เมื่อพวกเราดู iPad ที่ติดฟิล์มแบบด้าน จะรู้สึกได้เลยว่าสีค่อนข้างมัวกว่าปกติ รวมทั้งในบ้างครั้งอาจมีสีการแสดงผลลัพธ์ฟั่นเฟือนร่วมด้วย
3. ฟิล์ม ipad ลายการ์ตูน มีเนื้อฟิล์มคล้ายกับฟิล์มแบบใสเป็นมีผิวใส มัน สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาเป็นลวดลายการ์ตูนต่างๆพื้นที่ผู้สร้างได้นำมาตกแต่งกัน ข้อดีของฟิล์มจำพวกนี้ก็คือให้ความงามกับ iPad ของพวกเราได้มากที่สุด ทำให้ iPad ของเรามีแบบที่ไม่ซ้ำใคร แม้กระนั้นข้อเสียของฟิล์มไอแพด ลายการ์ตูน ก็คือมีประสิทธิภาพการป้องกันรอยน้อยที่สุด ไม่สามารถป้องรอยใดๆได้ แม้ว่าจะเป็นรอยที่ตื้นที่สุดก็ตาม
4. ฟิล์มกันรอย iPad ประเภทดูดซึมแรงชน เป็นฟิล์มกันรอยซึ่งสามารถคุ้มครองรยขีดข่วนเจริญที่สุด เนื้อฟิล์มมีทั้งๆที่เป็นลักษณะใส ผิวมัน หรือที่มีสีขุ่น ผิวด้าน ซึ่งฟิล์มจำพวกนี้จะมีการผลิตออกมาหลายรุ่น รุ่นต่ำๆจะสามารถปกป้องรอยขีดข่วนได้เท่าๆกับฟิล์มใสหรือฟิล์มด้านทั่วไป ส่วนในรุ่นสูงๆจะสามารถป้องกันการเกิดการกระเทือนแล้วก็รอยขีดข่วนได้มาก ยิ่งในฟิล์มกันรอยบางรุ่น สามารถกันรอยขูดขีดในระดับความลึกตั้งแต่ 50 ซม.ขึ้นไปได้อย่างยิ่งจริงๆ
ฟิล์มไอแพด มีรุ่นที่นิยมใช้กันบนท้องตลาดตามที่กล่าวไปนี้ โดยเว้นแต่ฟิล์มกันรอย 4 รุ่นนี้แล้ว ยังมีฟิล์มกันรอยรุ่นอื่นๆที่วางจำหน่ายบนท่องตลาดอีก เป็นต้นว่า ฟิล์มจำพวกปกป้องการมองจากข้างๆ ฟิล์มประเภทกระจก เป็นต้น แม้กระนั้นเนื่องด้วยฟิล์มพวกนั้นไม่ได้รับความนิยมเท่ากับฟิล์มอีกทั้ง 4 ตามที่กล่าวไปด้านบน ก็เลยไม่ขอนำมากมายล่าวถึงเอาไว้ภายในที่นี้
การเลือกใช้ฟิล์มไอแพด ให้สมควร เราต้องมองจากสมรรถนะการกันรอยเป็นหลัก โดยถ้าได้แก่การใช้งานทั่วๆไป ขอแนะนำให้ใช้ฟิล์มกันรอยแบบใส หรือแบบด้าน ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน เพราะว่าหาซื้อได้ง่าย ราคาแพงถูก แล้วก็มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการป้องกันรอยแล้ว แม้กระนั้นหากว่าพวกเรารู้ตัวว่าใช้งาน iPad อย่างมาก มีกิจกรรมหลายประเภทที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อแนวทางการทำให้ iPad เป็นรอย พวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้ฟิล์ม ipad ชนิดรับแรงกระแทกได้มากเป็นพิเศษ เพื่อสามารถปกป้องรอยจากกิจกรรมการใช้งานได้ ส่วนฟิล์มไอแพด จำพวกลายการ์ตูน ไม่ชี้แนะให้ติด เนื่องด้วยไม่สามารถที่จะกันรอยได้ แม้กระนั้นถ้าพวกเราต้องการติดฟิล์มกันรอยชนิดลายการ์ตูนจริงๆขอเสนอแนะให้ใส่เคสจำพวกมีฝาปิดเพื่อปกป้องอีกชั้นยอดด้วย
.

.
ฟิล์มกันรอย iPad เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยคุ้มครองรอยให้กับ iPad ได้เป็นอย่างดี ใครที่พึ่งซื้อ iPad มาใหม่ๆขอเสนอแนะให้ติดฟิล์มกันรอยเพื่อคุ้มครองป้องกันรอยขูดขีดเอาไว้ก่อน อย่าพึ่งรีบนำ iPad ไปใช้ทันที เนื่องจากว่าหากรอยขูดขีดบนจอ iPad ขึ้นมา ย่อมทำให้ตัว iPad เกิดตำหนิ ที่นอกจากจะทำให้กลุ้มอกกลุ้มใจเวลาใช้งานแล้ว ยังเป็นเหตุให้มูลค่าของ iPad ตกลงเมื่อนำไปขายต่ออีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงพวกเราจะติดฟิล์มกันรอยให้ iPad แล้ว แม้กระนั้นตัวเราเองก็ต้องมีความระแวดระวังระหว่างการใช้งานเอาไว้ส่วนหนึ่งส่วนใดด้วย อย่ามีความคิดเห็นว่าติดฟิล์มและจากนั้นก็นำไปใช้อย่างเต็มที่ ไม่ระแวดระวังจนถึงเผลอทำ iPad ตกพื้น หรือเป็นรอยขีดข่วนลึกมาก หากเป็นแบบนั้น หากแม้ฟิล์มกันรอยที่เยี่ยมที่สุดก็ไม่อาจช่วยได้
.
Source:
บทความฟิล์มกันรอย iPad: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/ipad-film-protection.html, dotlife

Tags : ฟิล์มกันรอย iPad,ฟิล์ม ipad,ฟิล์มไอแพด