ผู้เขียน หัวข้อ: 5 รูปแบบผ้ากันเปื้อนที่มันใช้สำหรับร้านอาหาร  (อ่าน 49 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3653
    • ดูรายละเอียด
ผ้ากันเปื้อนเป็นผ้าซึ่งสวมคลุมเครื่องแต่งตัว เพื่อปฏิบัติภารกิจป้องกันคราบสกปรกของชุดหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขลักษณะของภัตตาคารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็ใส่สำหรับจุดประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความเรียบร้อยปิดทับชุดของพนักงาน โดยเฉพาะบริกรสาวๆ ไม่มีใครสามารถระบุได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนหยิบมาใช้งานในร้านอาหารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่กระนั้นบางคนสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะได้จากคำศัพท์ว่า aprons ของคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าหากคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจจะโดนหยิบมาใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ สมัยก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจถูกเลือกใช้กับคนทำงานบ้านของสังคมอเมริกัน แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งถูกใช้งานของภัตตาคารระดับสูง จนไปถึงร้านขายกาแฟขนาดเล็ก
ยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในภัตตาคารมากมาย โดยถูกหยิบใช้ในจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งคนใช้ก็แตกต่างกันด้วยเช่นกัน


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib
ซึ่งนี่คือรูปแบบผ้ากันเปื้อนรูปแบบพื้นฐานที่คุณพบเห็นอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายคาดแขวนลำคอเส้นเล็กๆ และตำแหน่งข้างล่างจะทำสายใช้ผูกมัดติดกับเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษสิ่งสกปรกได้ทั้งส่วนหน้าอกกระทั่งถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib ไม่แค่ใช้งานในกรุ๊ปพนักงานอุตสาหกรรมอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่กระนั้นยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ จนกระทั่งร้านขายของเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ จะมีช่องกระเป๋าส่วนหน้าเพื่อที่จะเก็บเครื่องมือต่างๆ นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นรูปแบบย่อยได้อย่างมากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib แบบคนครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib แบบไร้กระเป๋าหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะกับชิ้นงานสกปรกมากๆ อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือชำแหละเนื้อวัวภายในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบนี้จะคล้ายกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib โดยสามารถปกป้องส่วนด้านบนได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีรูปแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนจะดูมีรูปแบบยิ่งกว่า โดยสำหรับตรงหน้าอกจะมีการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคลึงจากเสื้อคลุม Tuxedo นั่นเอง ด้วยส่วนใหญ่คุณจะพบได้จากบริกรหรือสาวเสริฟ จากภัตตาคารชั้นสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler การตัดเย็บจะมีลักษณะเช่นเดียวกับแบบ Bib แต่กระนั้นสามารถปกป้องได้ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าและส่วนหลังของผู้ใส่ ซึ่งมีความยาวประมาณเพียงบริเวณเอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way
ผ้ากันเปื้อนจำพวกแบบนี้ส่วนใหญ่จะเอามาใช้โดยกุ๊ก หรือพ่อครัว ซึ่งทำให้พ่อครัวสามารถเช็ดถูมือของตัวเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน แล้วจึงค่อยเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป โดยผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะออกแบบมีเพียงตำแหน่งล่าง พร้อมทั้งสวมใส่โดยการคาดตรงบริเวณเอวของChef

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะคล้ายคลึงกันกับลักษณะ 4-Way โดยจะมีความยาวแค่ระดับหัวเข่ารวมทั้งมีช่องกระเป๋าข้างหน้า ใส่มัดติดเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากบริกร หรือว่าพนักงานรับออเดอร์ สวมใส่ให้บริการในห้องอาหาร ซึ่งช่องใส่ข้องจะถูกเอามาใช้สำหรับใส่ดินสอ สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งซึ่งให้อรรถประโยชน์อย่างยิ่งขณะเดียวกันสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่อุตสาหกรรมภัตตาคารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เพราะให้ทั้งคุณประโยชน์หรือคือสิ่งตกแต่งห้องอาหารให้ดูดีมีมาตรฐานที่ดีขึ้น ถ้าว่าคุณปฏิบัติธุรกิจร้านอาหารแล้ว สมควรตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านท่านซึ่งจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

เครดิต : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก