ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรอาหาร เช้าเมนูชีส อร่อยยืดเย้ายวนไม่เกรงใจพุง  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
    • ดูรายละเอียด
อ้วนหนักมากก็ยอมกับอาหารเช้า เมนูชีส เลือกอิ่มอร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชีสไข่ ชีสขนมปัง หรือชีสทอด บอกต่อได้เลยไม่มีผิดหวัง 




13 วิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส

     เอาใจคนไม่กลัวอ้วนกับเมนูชีส  ง่าย ๆ เหมาะทำเป็นอาหารเช้า รับรองชีสยืดเยิ้มทุกคำจริง ๆ ขอนำเสนอวิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส เช่น ขนมปังอบชีส แซนด์วิชแฮมชีส ไข่เจียวชีส เป็นต้น ถ้าดูแค่ภาพคงไม่อิ่ม เอาล่ะ… มาเข้าครัวกันเถอะ

13 วิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส

1. ขนมปังอบชีส

     ขนมปังแผ่นพร้อม ! พบกับขนมปังอบชีส สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือตรงกลางขนมปังใส่เบคอน ไข่ดาว และชีสด้านบน ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม

ส่วนผสม ขนมปังอบชีส

      • ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
      • เนยสด เล็กน้อย
      • เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
      • เบคอนแบบยาว 4 เส้น
      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • ต้นหอมซอย

วิธีทำขนมปังอบชีส

     1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
     2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
     3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
     4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
     5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

     

2. มัฟฟินชีสพริกหวาน

     ลองกันไหมสำหรับเมนูมัฟฟินชีสพริกหวาน สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen จับส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในพิมพ์ ที่ขาดไม่ได้เลยคือชีส

ส่วนผสม มัฟฟินชีสพริกหวาน

      • พริกแดงหวาน 1 ลูก (สามารถใช้พริกหวานสีเหลืองมาผสมเพิ่มสีสันได้) 
      • นมสด 150 มิลลิลิตร
      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • เนยเค็มละลาย 100 มิลลิลิตร
      • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
      • ผงฟู 3 ช้อนชา
      • เกลือ 1/2 ช้อนชา
      • ชีสขูด 225 กรัม
      • เมล็ดสน (Pine Nut) 50 กรัม
      • ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำมัฟฟินชีสพริกหวาน

     1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส และวางเรียงพิมพ์มัฟฟินในถาดอบ เตรียมไว้
     2. นำพริกแดงหวานมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
     3. ใส่นมสด ไข่ไก่ และเนยละลายในชามผสมแล้วใช้ตะกร้อมือคน จากนั้นใส่พริกหวานสับ ชีสขูด เมล็ดสน และออริกาโน่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เตรียมไว้
     4. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม แล้วเทส่วนผสมเปียกลงไป คนพอเข้ากัน ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ในพิมพ์ อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาวางพักให้เย็น

   

3. ขนมปังหน้าชีส (ฉบับสื่อรักวาเลนไทน์)

     ใครกำลังมองหาอาหารเช้ามื้อพิเศษสำหรับคนพิเศษ ขอนำเสนอขนมปังหน้าชีส สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับขนมปังตอกไข่ลงไปตรงกลาง วางกุ้งล้อมรอบไข่เป็นรูปหัวใจ แล้วโรยชีสรอบ ๆ จนทั่ว

ส่วนผสม ขนมปังหน้าชีส

      • ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
      • ไข่ไก่ 1 ฟอง
      • มะเขือเทศ 1 ลูก (ผ่าครึ่งแล้วควักไส้ออก)
      • ชีส 4 แผ่น (หั่นเต๋า)
      • กุ้งขาว 2 ตัว (ปอกเปลือก)
      • ต้นหอมซอย

วิธีทำขนมปังหน้าชีส

     1. ใช้ปากแก้วกดขนมปัง 1 แผ่น ให้เป็นหลุมกลวงตรงกลาง จากนั้นนำไปวางทับบนขนมปังอีกแผ่น เตรียมไว้สำหรับใส่ไข่
     2. ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป โรยชีสหั่นเต๋ารอบ ๆ ไข่ไก่
     3. วางกุ้งเข้าหากันเป็นรูปหัวใจรอบ ๆ ไข่แดง
     4. ใส่ชีสเข้าไปในมะเขือเทศให้เต็ม
     5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 10-12 นาที (หรือจนกระทั่งไข่ไก่และกุ้งสุก ชีสเกรียมสวยในระดับที่ต้องการ) นำออกจากเตา โรยต้มหอมซอย จัดเสิร์ฟ



สูตรอาหาร เช้าเมนูชีส อร่อยยืดเย้ายวนไม่เกรงใจพุง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/