ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fingerdevice

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control เป็นระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่สำหรับทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และ Software เพื่อควบคุมการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางครั้งอาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกกลางนลายนิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากให้คนไหนผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็จะต้องมีรหัส,ใบหน้า,ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้เท่านั้นในขณะนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการพิจารณา บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การตรวจตราบุคคลทำเป็นถูกต้อง คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนจำนวน 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแต่ 1 คู่แค่นั้น
ระบบสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ คือ ระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งถ้าเกิดบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงเอาไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ก็จะไม่อาจจะเข้าไปใช้งานระบบที่จะต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับการควบคุม ดังเช่นว่าการใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในหน่วยงาน เนื่องจากระบบจะทำระบุตัวบุคคลได้ดียิ่งไปกว่า และก็แน่ๆกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงาน หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆดังเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการเงิน, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
ข้อดีของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกเร็วสำหรับเพื่อการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการระบุช่วงเวลา (Time Zone)
–      มีระบบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถกระทำการส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่จัดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้ว