ผู้เขียน หัวข้อ: Riot ถูกฟ้องจากการขายสกิล Striker Lucian  (อ่าน 70 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ xjdnc

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
Riot ถูกฟ้องจากการขายสกิล Striker Lucian
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2018, 01:40:52 PM »

Riot ถูกฟ้องจากการขายสกิล Striker Lucian ด้วยเหตุว่าดันเหมือน Edgar Davids อดีตกาลนักฟุตบอลเป็นที่รู้จักRiot Games ผู้ครอบครองเกมมีชื่อเสียงอย่าง League of Legends ที่ขยันปล่อยสกินจำนวนมากออกมาขายให้กับแฟนเกมขณะที่มีความคล้ายคลึงกับตัวละครหรือใส่ easter eggs ลงไปบ้าง แต่ปัญหาดันเกิดเหตุเพราะสกิน Striker Lucian ของดารา Lucian ได้ถูกฟ้องร้องจาก Edgar Davids อดีตนักฟุตบอลมีชื่อเสียงชาวเนเธอร์แลนด์ว่าทาง Riot ได้ใช้ตัวเขาไปเป็นต้นแบบสกินโดยไม่ได้รับอนุญาตเวลานี้ศาลเนเธอร์แลนด์ได้รับเรื่องจาก Davids และเรีีชูร้องทาง Riot ให้แสดงตัวเลขรายได้จากแนวทางการขายสกิน Striker Lucian แล้วแบ่งส่วนแบ่งให้กับผู้เสียหายเป็นเปอร์เซ็นต์ แคสเกมส์

ถ้าหากว่าไปตามกฏหมายแล้วผิดก็ต้องว่าไปตามผิิด เพียงแต่ก็มีคนคัดค้านว่าตัว Edgar Davids เองเคยได้ฟังไปตั้งนานแล้วเมื่อปี 2014 แถมยังโพสทวิตขอบพระคุณ Riot แล้วก็แม้ว่าจะฟ้องก็คงทำตั้งแต่ตอนนั้นไปแล้ว บางความเห็นก็เลยกล่าวว่า Davids นี่มันหัวหมอจริงๆผ่านไปตั้ง 3 ปีค่อยมาฟ้อง

ส่วนกรณีพิพาทจาก Riot ต่อศาลเนเธอร์แลนด์ได้พูดว่าผู้เล่นเกม League of Legends ต่างจำ Striker Lucian ในฐานะของ Lucian เป็นขั้นแรกเริ่มไม่ใช่ Davids แม้ว่าการแย้งนี้มีเหตุผลไม่เพียงพอต่อคำขอร้องของ Davids อยู่ดีครับ