ผู้เขียน หัวข้อ: รวบรวมงานพิมพ์ได้มิดชิดกว่า ด้วยตู้เอกสารเหล็ก  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8651
    • ดูรายละเอียด


ไม่ยอมรับไม่ได้เลยว่า ในสมัยที่สภาวะงานการกลายจากการใช้สอยกำลังแรงงาน มาเป็นการเน้นงานพิมพ์อย่างในสมัยปัจจุบัน ตู้เอกสาร คือสิ่งจำเป็นเยอะ เพราะช่วยให้การจัดรักษางานพิมพ์เป็นไปอย่างมีระบบระเบียบ  ไม่เกลื่อนกลาดไปทุกทิศทุกทาง
     ตู้เอกสาร ที่มีการจัดทำออกมาค้าในสมัยปัจจุบัน เราอาจแยกออกได้เป็น 3 พวกด้วยกัน ได้แก่ ตู้เอกสารพลาสติก ตู้เอกสารเหล็กมือสอง และตู้เอกสารจากไม้ ทั้งไม้จริงและไม้อัด ในประดาตู้เอกสารเหล่านี้ ดูเหมือนว่าหมวดที่จัดทำจากเหล็ก จะเป็นรุ่นที่ได้รับความชื่นชอบเยอะที่สุด เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาท่านมาดูข้อดีของตู้เอกสารพวกที่ทำจากเหล็กกัน รับประกันว่าหากท่านได้อ่านจนจบแล้ว ท่านจะต้องการหาตู้เอกสารเหล็กมาใช้สอยในบ้านเรือนบ้างอย่างแน่นอน
     จุดเด่นของตู้เอกสารเหล็กที่เราแลเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุด คือ เป็นตู้เอกสาร ที่มีความคงทนสูง อาจจะรับน้ำหนักเอกสารที่นำเข้าไปรักษาได้เยอะ ต่อให้ยัดหนังสือและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เข้าไปเยอะแค่ไหน ก็อาจจะสะสมได้สนิท ไม่มีอุปสรรคโครงหัก ตัวลิ้นชักแตก หรือนูนงอจนไม่สามารถเปิดเผยลิ้นชักใบล่างกว่าได้ เหมือนที่ใครหลาย ๆ คน เคยประสบกับตู้เอกสารพลาสติกหรือตู้ไม้อัด อีกทั้งไม่ว่าจะใช้งานไปนมนานเท่าใดก็ตาม  ตู้เอกสาร ประเภทที่จัดทำจากเหล็กนี้ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ ไม่มีตัวปัญหากรอบ แตก ขึ้นรา หรือพัง เหมือนตู้เอกสารไม้อัด หรือตู้เอกสารพลาสติกอย่างแน่แท้  ไม่เพียงเท่านั้น ตู้เอกสารที่สร้างจากเหล็กยังมีที่รวบรวมกว้าง สามารถใส่ของลงไปได้มาก ในตู้บางรุ่น ยังมีการเพิ่มช่องรักษาของจุกจิกเข้ามาด้วย จึงยิ่งจัดทำให้อาจจะบรรจุของลงไปได้เยอะขึ้นไปอีก
ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ เหล่าชาวออฟฟิศทั้งหลายที่กำลังแลหาตู้เอกสารดี ๆ สักใบ มาใช้สอยรวบรวมหนังสือและงานพิมพ์ทั้งหลายของตนเอง จึงไม่ควรมองข้ามตู้เอกสารที่สร้างจากเหล็กนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
     อย่างไรก็ตาม  ตู้เอกสารที่จัดทำจากเหล็กนี้ก็ยังมีข้อด้อยอยู่บ้างบางประการ ได้แก่ มีน้ำหนักเยอะ ย้ายลำบาก ทำเอาอาจสร้างปัญหาเวลาย้ายที่อยู่พอสมควร อีกทั้งตู้เอกสารจากเหล็ก มักจะเกิดสนิมเมื่อใช้งานไปนมนาน โดยเฉพาะหากตั้งไว้ในที่ ๆ มีความชุ่มชื้นสูง แต่ปัญหานี้เราสามารถแก้ไขได้ ด้วยการนำตู้เอกสารไปตั้งในที่ ๆ แห้ง ไม่มีตัวปัญหาเรื่องความชื้นแทน
     ยุคปัจจุบันเราอาจจะซื้อหาตู้เอกสารเหล็กได้จากร้านจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน ศูนย์การค้าชั้นนำที่มีการค้าอุปกรณ์เครื่องใช้งานภายในบ้านทั่วไป รวมทั้งบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีการลงประกาศขาย การันตีว่าหากผู้อ่านได้ลองนำตู้สิ่งพิมพ์จากเหล็กมาใช้สอยแล้ว ท่านจะลืมตู้เอกสารเก่า ๆ ที่มักมีอุปสรรคกรอบ แตก ยุบ พังอยู่บ่อย ๆ ไปเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/11707