ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งหน้าไปงานลุคผิวโกลวเปล่งแสงธรรมชาติจาก Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ suChompunuch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1103
    • ดูรายละเอียด
ลุคแต่งหน้าทาปากไปงานมีนานัปการแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปฯลฯ การไปงานใครๆก็อยากเด่นที่สุด จริงมั้ยค่ะ? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคเสริมสวยไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติค่ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมาแบรนด์ไฮเอนสุดโด่งดัง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora สยามเซ็นเตอร์ค่ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับชวนจากจีบันเป็นผู้แทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปศึกษาเคล็ดวิธี Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

โอกาสคราวนี้ทำให้พวกเราได้ทำความเข้าใจแนวทางเด็ดๆและก็ศึกษาและทำการค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยค่ะ รวมทั้งเราก็ได้รับปัญหาให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่พวกเราจะสาธิตให้ดูในวันนี้ค่ะ แต่งหน้าติดทนดูได้เลยนะคะ ว่าผิวจะมิได้เห็นว่าพวกเราลงไฮไลท์หนักจนกระทั่งเห็นได้ชัดเจน แต่มันคือการล้อกับแสงมากยิ่งกว่า ซึ่งพวกเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆและก็นี่เป็นเทคนิค Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเองค่ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกครั้งตอนแสดงการไฮไลท์ เริ่มแรกไปดูการทำให้ดูเป็นตัวอย่างการเสริมสวยลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนจัดเตรียมผิวกันก่อนเลยดียิ่งกว่า

ขั้นตอนแรก ลงไพรเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยปิดบังรูขุมขน และก็ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นค่ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่อยากได้ปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันค่ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า แล้วก็ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น แล้วก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้าขั้นตอนการเขียนขนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางขนคิ้วให้คมก่อน รวมทั้งเบาๆถมรอบๆกลางคิ้ว ต่อจากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเยอะขึ้น แต่งหน้าใสๆ


กระบวนการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหม่นๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนและลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนเปลือกตาอีกรอบและใช้แปรงเบลนด์ให้กระจาย

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับรอบๆขอบตาข้างล่างอีกรอบ

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาแล้วก็วาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายเป็นปัดมาสคาร่าและก็ติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงนี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วจ้ะ

พวกเราเลือกใช้ลิปสติกโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ทำความเข้าใจจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างจำลองแสงให้ใบหน้าของเรามองพุ่ง ดูแพง อย่างกับพกแสงส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าในความเป็นจริงแล้วเราจะอยู่ในแสงแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะช่วงสร้างแสงสว่างให้เราในลุคนี้คือไอเท็มนี้ค่ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้ประกอบด้วยแป้งทั้งหมด 3 สีค่ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคราวเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงสว่างที่นุ่มนวลเพิ่มมากขึ้น มีความโกลวแล้วก็ Sheer บนผิวจ้ะ

สีกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสงสว่าง จะช่วยปรับใบหน้ามองพุ่งมากยิ่งขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เสมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษคือ ในการเลือกใช้สีของแป้งนั้น มิได้เกี่ยวว่าสีผิวของเราเป็นแบบไหนจ้ะ แม้กระนั้นมันขึ้นกับว่าพวกเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงสว่างแบบไหนบนผิวของเราต่างหาก

- ในการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.เราจะใช้แปรงพุ่มไม้สัมผัสแป้ง Dim Light แล้วลงรอบๆพื้นที่กว้างของผิวหน้า เป็นต้นว่าหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปบริเวณหน้าค่ะ ตัวนี้ทำให้ผิวมองเนียนและมีสุขภาพโดยที่ไม่มองมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder บริเวณส่วนโหนกแก้มไปจนถึงขมับ คล้ายรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสง รวมทั้งสันจมูกด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะมีผลให้ดั้งมองพุ่งเยอะขึ้นจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยจ้ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วสัมผัสแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แม้กระนั้นสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder อย่างเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงบริเวณกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติหน้าที่คล้ายๆกับ Bronzer ที่จะช่วยทำให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวมองอบอุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเองจ้ะเพียงนี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันดีกว่า 
เป็นลุคเรียบๆเน้นงานผิวจริงๆค่ะ ไปงานพวกเราก็ย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็กลายเป็นสิ่งที่เราใช้วันแล้ววันเล่าไปแล้วค่ะ

ขณะนี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
เครดิตบทความ บทความสอนแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้า,แต่งหน้าใสๆ,แต่งหน้าง่ายๆ