ผู้เขียน หัวข้อ: พอไซบีเรียนฮัสกี้ประพฤติชั่วให้ได้ผล จงทำอย่างไร  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ iampropostweb

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 154
    • ดูรายละเอียด
ครั้นไซบีเรียนฮัสกี้ทำผิดให้ได้ผล จำเป็นต้องทำกระไร

การฉกเปรียบเหมือน การกัดเตือน ยุคที่สุนัข จ่าฝูง หรือไม่ก็ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่มี ระวางขั้นสูงกว่า กัด ต่อว่าสุนัขที่มีฐานะ ต่ำกว่าเมื่อทำผิดกฎ การ กัดเตือน ไม่ทำให้เกิด การเจ็บ ผิวไม่ทะลุ ไม่ถลอกใดๆทั้งมวล แต่ จะทำการด้วยพลังงานที่ แท้จริงแน่วแน่ ไว และ อย่างมั่นเหมาะ ลูกฝูงจะหยุด พฤติกรรมที่ไม่เป็นที่ ต้องการของจ่าฝูงโดย ทันใดนั้น เวลาถูกกัดเตือน สุนัขที่ถูกกัดเตือนอาจหาญส่งเสียงร้อง แว๊ก มาหนึ่งที นั้นหามิได้เสียงที่เจ็บ แต่ ดำรงฐานะเสียงตกใจ และ สติ จะหวนกลับสู่ภาวะเทียบเท่า ดังเดิม เป็นเหตุให้สุนัขเว้นทำ กิริยาท่าทางนั้นๆ
การกัดเตือน จะดูได้ บ่อยจนถึงแม่สุนัขกล่าวเตือน ลูกสุนัข ไร้ลูกสุนัขตัว ไหนไส้ทะลัก เหรอ ตาย จากการกัดเตือน แต่ เป็นการสอนกฎลูกจากแม่ สุนัข การเตือนสุนัขเมื่อ สุนัขทำความประพฤติที่เราไม่เห็นด้วย เราทำได้ เลียนแบบการกระทำที่ สุนัขประพฤติกันตาม เทพนิรมิตและ ดัดแปลง มาใช้ได้ เพื่อที่จะให้สุนัข เข้าใจ ด้วยกัน รู้ในสิ่งที่เรา ต้องการ ถือเป็นการใช้ จิตวิทยาสุนัขมาแก้ ปัญหาพฤติกรรมสุนัข การถ่ายแบบที่กล่าว เป็น ใช้นิ้วของเราเลียนแบบ ปากสุนัขแทนที่
จุดประสงค์ของการฉก รวมความว่า การเรียกความสนใจ สุนัขไซบีเรียนให้กลับมาสนใจที่เรา ลูกจากที่เขากำลังมอง เพ่งสิ่งอื่น เราก็สะกิดให้ เขากลับมามองเรา ราวการสะกิดแขน ให้ คนที่เรางกเรียกหัน กลับมามอง ไม่ได้ โลภให้เกิดการบาด เจ็บแต่อย่างไหน ฉกไปที่สีข้างไม่ใช่หรือ ข้างๆ ต้นคอ ฉกที่สีข้างเอว ให้เขาสะดุ้ง พร้อมทั้ง หยุด กิริยาท่าทางที่ทำอยู่กะทันหัน ไม่แรงถึงความจุเจ็บ อย่างไรก็ดีให้รู้สะดุ้ง
ไซบีเรียนฮัสกี้ เพื่อนยากที่คอยอยู่เคียงคุณ ใครกันที่รอท่าอยู่กับคุณในทุกช่วง ไม่ว่าจะย่อหน้ากิน ตอนนอน หรือแม้แต่จวบจนตอนเข้าห้องน้ำ! ถ้าไม่ใช้เจ้าตูบสองขา เพื่อนเล่นตัวป่วนของคุณ อย่างเดียวถ้ามองให้ลึกซึ้งกว่านั้น พวกเขาเหล่านี้แหละครับที่คอยอยู่เป็นเพื่อนพ้องเราเทียม ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ใด สถานการณ์ไหน จะสุขหรือเศร้า ก็จะมีพวกเขาคอยอยู่เคียงข้างคุณตีรั้ง เรียกจัดหามาว่าต่างคนก็ต่างปกครองซึ่งกันและกักคุมยังไงล่ะขอรับ
แม้คุณกลับบ้านมาจะพร้อมจิตใจเครียด ทุกข์ หรือไม่เศร้าขนาดไหน พอเห็นหน้าน้องหมาไซบีเรียนหลังจากนั้นอารมณ์คุณจะดีขึ้นยังมีชีวิตอยู่ปลิดทิ้งเลยทีเดียว เพื่อนๆ ว่าเป็นแน่แท้ไหมละครับ? มาเล่าสละให้ฟังกันได้นะ สั่งไปก็นัยนามพุจะไหลไป เพราะว่าตอนนี้แม้เวลาให้กระยาหารของเจ้าตัวแสบสิ่งแอดมินแล้ว นั่งจ้องตาไม่กะพริบเลยครับผม ว่าจบผมขอตัวไปให้ข้าวน้องหมาก่อนนะครับ
เคยหวาดระแวงไหมครับ น้องหมารู้ได้อย่างไรว่าเราอำนาจจะกลับถึงบ้าน แม้ลางหนเราจะเปลี่ยนบ้านช้าบ้าง แต่เจ้าสี่ขาก็ยังคงนั่งรอเราอยู่อย่างนั้นเป็นประจำทุกวันมาดูกันครับว่าความประพฤติที่เกิดขึ้นกับน้องหมานี้เกิดจากอะไร ทำไมจะต้องดีใจความจุนั้นด้วย เพราะข้อนี้นักวิทยาศาสตร์ขานว่า เกิดจากนาฬิกาชีวภาพในตัวของน้องหมา เช่น อาจรู้ได้จากการที่อุณหภูมิในตัวเย็นขึ้นในสายัณห์ หรือไม่ก็รับรู้ได้ว่าถึงเวลามื้อเย็น และจำได้ว่าเจ้าของศักดิ์จะกลับบ้านแล้ว นี่คือพยุหะการรับรู้ของสุนัข แต่ไม่ใช่การนึกออก
สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้จะมีผลสะท้อนชดเชยต่อภาวะในองคาพยพ ซึ่งเปลี่ยนแบบไปในช่วงเวลาหนึ่งของวัน ด้วยกันจะตอบตอบสนองต่อสิ่งปลุกเร้าแบบเดิม ณเวลาเดิม ตลอดเวลาไม่ว่าน้องหมาตรงนั้นจะจำเวลากลับบ้านของเราได้หรือไม่ อาจคือแค่ความเคยชิน ถึงกระนั้นทุกอย่างทำให้ข้าได้ทราบว่าน้องหมาตั้งตารอเราคืนบ้านมาหาอยู่ประจำ 2 นั่นชี้ให้เห็นถึงความรักที่น้องหมามีสละกับเราทั้งเพครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียน