ผู้เขียน หัวข้อ: คำอธิบายศัพท์ของ Motion Graphic  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6571
    • ดูรายละเอียด
คำอธิบายศัพท์ของ Motion Graphic
« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2019, 01:40:40 AM »
ความหมายสิ่งของ Motion Graphic
Motion Graphics ถ้าแปลความหมายแบบตรง ๆ  Motion ก็คือ การเคลื่อนไหว ชิ้น Graphics  หมายถึง ศิลปะที่สื่อความสำคัญด้วยเส้น ภาพวาด สัญลักษณ์ ภาพถ่าย กราฟ แผนภูมิ การ์ตูน ต่าง ๆ ที่ถูกทำอย่างตั้งใจออกแบบ ดังนั้น Motion Graphics ก็ถือเอาว่า ภาพกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้นั่นเอง งานกราฟฟิกที่ไหวติงได้โดยการนำเอามานับว่าเรียงต่อ ๆ กัน นำเสนอให้เข้าใจอย่างง่ายคือการเป็นเหตุให้ภาพวาด 2 มิติของเราเคลื่อนไหวได้ เท่าเทียมการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นเอง ช่วงปัจจุบันได้มีการใช้ Motion graphic หมายความว่าสื่อในโลกออนไลน์กันมาขึ้นเนื่องจากสามารถอธิบายและทำความเข้าใจได้ง่ายเมื่อถูกสื่อสารออกไป แต่อย่างไรก็ตาม Motion graphic ก็ไม่ได้ง่ายพ่างอย่างที่คิดแต่ก็ไม่ยากเกินความเชี่ยวชาญ เนื่องจากผู้ที่จะออกแบบและสร้างสรรค์ตัว Motion graphic  จะต้องมีขั้นต้นความรู้ในการใช้โปรแกรมและขั้นพื้นฐานในด้านการดีไซน์
 
“Motion Graphics” คือหนึ่งในสื่อยอดนิยมในยุคโลกดิจิทัลที่ตอบโจทย์ยังไม่ตายอย่างมากเกี่ยวกับการนำเสนอธุรกิจทุกโครง คำว่า Motion แปลว่าการกระดิก Graphics คือลายเส้น หรือไม่ก็ภาพที่ทำได้นำมาสื่อความสำคัญ ให้ผู้ชมได้เข้าใจ อย่างนั้น Motion Graphics จึงคือภาพกราฟฟิกที่รอบรู้เคลื่อนไหวได้ และพาหะความหมายให้เข้าใจได้ยิ่งกว่า Graphics เพียงทำนองเดียว โดยถัดจากนี้คือ 5 ข้อดีที่ Motion Graphics จะทำให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้ามากเพิ่มขึ้น
นำหยิบยกประกาศของตัวกิจการค้าให้หยั่งถึงได้ง่ายยิ่งกว่าหัสเดิม
การนำอธิบายข้อมูลที่ดีในช่วงนี้ ไม่ใช่แค่การเขียนข้อมูล ไม่ก็บรรยายประกาศเพียงอย่างเดียวเสมือนหนึ่งในยุคสมัยก่อน เพราะปัจจุบันภาพ หรือไม่ก็กราฟฟิกหมายความว่าตัวแปลยิ่งใหญ่ที่จะเชี่ยวชาญนำเสนอข้อมูลให้เข้าถึงได้ง่ายเพิ่ม และถ้าเราเชี่ยวชาญนำภาพหรือกราฟฟิกให้เกิดการเคลื่อนขึ้นได้ เราก็จะยิ่งทำเป็นนำเสนอประกาศที่ซับซ้อนแตะใช้เวลาหลายชั่วโมงเพราะว่าทำความเข้าใจ ให้อาจเข้าใจได้ในที่ไม่ถึง 5 นาที !!
ชำระคืนยังมีชีวิตอยู่สื่อเกี่ยวกับโปรโมทในภพยุคดิจิทัลได้ยังมีชีวิตอยู่อย่างดี
สื่อดิจิทัลในยุคสมัยนี้เชี่ยวชาญแพร่หลายออกไปยังชนิดผู้คนได้อย่างโดยพลันและทั้งหมดมากกว่าในสมัยก่อน เพราะยุคนี้เรารอบรู้ที่จะแชร์ข่าวให้ใครต่อใครก็ได้ ที่ประธาน Motion Graphics เป็นสื่อแนวทางวีดีโอ ซึ่งดำรงฐานะสื่อยอดการกำหนดที่คนยุคตรงนี้มักแชร์กันอย่างอุโฆษ การประดิษฐ์ผลงาน Motion Graphics อาจจะออกแบบ ไม่ก็นำเสนอข้อมูลได้อย่างความเป็นอิสระ ซึ่งนั่นทำให้เราสามารถเสริมภาพภายนอกให้กับตัวสินค้า งานบริการ ตัวกองกลาง หรือสหพันธ์ได้ตามแต่กลับใจเรานึก สร้างผ่านทางตัวกราฟฟิก สี ไม่ใช่หรือลักษณะการไหวติงของตัวภาพ เป็นต้น และแน่นอนการที่คุณสามารถใช้สื่อสมัยใหม่ในการบรรยายข้อมูลได้ มันยิ่งเป็นเหตุให้ใครต่อใครมองว่าคุณยังไม่ตายองค์กรกิจการค้าที่ทันโลก และมีข้อคิดเห็นที่ไฮเทค
เป็นสื่อริเริ่มที่ดีของบุคลากรเข้าใหม่ ลูกค้า และผู้ที่จักเข้ามาลงทุน
 
ไม่ต้องที่คุณต้องจัดสัมนา หรือไม่ก็การประชุมที่ต้องใช้เวลาอย่างค้ำฟ้า คุณแค่เปิดเปิงวีดีโอ Motion Graphics ให้พรรคเขาดู และพูดเสริมสิ่งต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ใหม่ ผู้บริโภค หรือผู้ที่จะเข้ามาให้ทุน มันก็เกินพอพอแล้วที่พวกเขาจะเข้าใจถึงประเภท ภาพลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ การบริการ ในการทำงานของคุณ ชัดเจนว่าของดีใช่ว่าจะก่อสร้างขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ Motion Graphics นั้นผิดแผก ด้วยเทคโนโลยี และความรอบรู้ในยุคสมัยนี้ ทำเอาสื่อแบบ Motion Graphics สามารถจัดทำออกมาได้อย่างฉับไว ที่สำคัญคือนักทำ Motion Graphics ในแว่นแคว้นไทยนั้นมีฝีมือสมดุลกับต่างชาติ โดยในตลาดตอนนี้คุณศักยติดต่อ หรือหาพวกเขาได้อย่างง่ายมาก เช่น เว็บไซต์ Fastwork ที่ได้สั่งสมนักทำ Motion Graphics สายฟรีแลนซ์ฝีมือดีไว้เป็นตัวเลขมาก เป็นอาทิ

Tags : โมชั่นกราฟฟิก