ผู้เขียน หัวข้อ: การบ้าน 3 ข้อใหญ่ ของกุนซือกลุ่มชาติไทยคนใหม่  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ rayamkit3003

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ถึงแม้ว่าเวลานี้ทีมชาติไทยเราจำต้องโบกมือลา สิโก้เก๋ที่ปรึกษาคนประเทศไทยที่พาทีมชาติไทยมาได้ไกลกว่าที่คิดไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังทำให้ในเวลานี้พวกเราก็ได้แต่หวังว่าทางชมรมจะทำงานคัดสรรที่ปรึกษากลุ่มชาติคนใหม่ที่จะทำให้พวกเราจำเป็นต้องร้อง “ว้าว” แล้วเชื่อว่าจะสามารถยกฐานะกลุ่มชาติขึ้นไปอีกขั้น เพื่อประมือกับทีมในระดับทวีปเอเชียได้ไม่ว่าจะเป็นใครมาคุมก็ตาม เชื่อว่าการบ้าน 3 ข้อใหญ่คอยเค้าอยู่แล้ว
นักเตะคนใหม่ หน้าเก่า

ข้อแรกควรจะเป็นเรื่องของตัวผู้เล่นที่ในช่วงเวลานี้ลีคบอลบ้านพวกเราพัฒนาไปไกลมานั่นทำให้เกมการแข่งขันชิงชัยลีคมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ผลก็คือนักเตะไทยเราที่อยู่ตามสโมสรต่างๆมีฝีเท้าที่ปรับปรุงตัวเองเยอะขึ้นเรื่อยๆที่ผ่านมาบางทีอาจจะมีการเรียกนักฟุตบอลติดกลุ่มชาติที่ขัดลูกตาแฟนบอลนิดหนึ่งคือตัวจริงในชมรมเกือบจะไม่ได้ลง กลับติดเฉยที่ปรึกษาคนใหม่จำเป็นต้องเตรียมพร้อมข้อนี้มาพอสมควรทีเดียวการเรียกนักเตะหน้าใหม่ไปสู่ทีม ที่คัดจากฟอร์มจริงๆคงจะทำให้นักเตะไทยแต่ละคนต่างจำต้องรีดสมรรถนะของตนออกมาให้มากยิ่งกว่าเดิมอีกเนื่องมาจากไม่มีการการันตีตำแหน่งในกลุ่มชาติอีกแล้ว

แท็คติคและก็แผนการเล่น ต้องไม่เหมือนกัน

ส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้เราทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไรในเวทีรอบเลือกเฟ้นรอบในที่สุด ก่อนไปบอลโลก เรื่องของแท็คติคเป็นสิ่งที่สำคัญ สิเก๋มักจะใช้แนวทางเดิม กลยุทธ์เล่นเดิม แท็คติคเดิมในการจัดทีมข้อดีก็คือนักฟุตบอลรู้เรื่องกรรมวิธีเล่นแบบไม่ต้องชี้แจงกันมากมายแต่ว่าอีกด้านหนึ่งมันก็ทำให้คู่อริจับไต๋ได้ตั้งแต่ยังมองไม่เห็นรายนามเลยมั้งการบ้านข้อต่อไปที่เราต้องการเห็นก็คือ กุนซือคนใหม่ต้องมีการแสดงให้มองเห็นถึงแท็คติคใหม่ๆที่ใช้ได้ผล จนถึงผู้ชม รวมทั้งคู่อริจับทางมิได้เลยโน่นคงจะทำให้เกมการประลองยากขึ้นทีเดียวแม้กระนั้นหากมาแล้วไม่มีแท็คติคอะไรใหม่ๆก็คงจำเป็นต้องบอกว่าเสียเงินเสียทองเปล่า

ผลของการแข่งขันที่แฟนบอลต้องการ

แม้กระนั้นสองข้อที่กล่าวมา บางทีอาจจะไม่มีความหมายเลยหากผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันไม่ได้ออกมาดีตามไปด้วย แน่นอนว่าเราอาจไม่ได้คาดหมายว่าไทยเราจะชนะออสเตรเลีย 5-0อะไรขนาดนั้นแต่ว่าอย่างต่ำทรงบอลมันก็น่าจะออกมาว่าสู้ได้ เล่นได้ไม่เป็นรองมากนัก ส่วนชัยถ้าได้มาสัก 1 เกมจาก 3 เกมที่เหลือ ก็น่าจะโอเคแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมกับทีมที่ไม่ได้ต่างอะไรกับพวกเรามากน่าจะได้ชัยมาเป็นของขวัญให้แฟนบอลด้วยนะ แม้กระนั้นหาก 3 เกมที่เหลือแพ้รวดเลย บอกได้เลยว่า ศรัทธาแฟนบอลติดลบแน่ๆจ้า

Tags : bloggang,ทีมชาติไทย,ทีมฟุตบอลชาติไทย