ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทของจักรยานสำหรับออกกำลังกายและประโยชน์ต่อสุขภาพอนามัย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8764
    • ดูรายละเอียด


ปัจจุบันการขี่จักรยานออกกำลังกายเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก มีรถจักรยานให้เลือกใช้หลายหมวดหมู่ตามความนิยมและความถนัดของนักปั่น มีทั้งจักรยานเสือหมอบรถจักรยานเสือภูเขารถจักรยานไปเที่ยวจักรยานพลังงานผสมจักรยานฟิกเกียร์และรถจักรยานทั่ว ๆ ไปเป็นต้น

การขี่รถจักรยานมีมีคุณค่าต่ออนามัยและส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงช่วยเหลือเพิ่มความสามารถในการปฏิบัติงานของหัวใจ ระบบสูบฉีดโลหิตและระบบหายใจ ช่วยเผาFATที่สะสมอยู่ในตัวคนเราช่วยเหลือให้กล้ามเนื้อและอวัยวะต่าง ๆ แกร่งส่งผลให้นอนสนิท ช่วยเหลือลดความตึงเครียดนอกจากนี้ ยังเป็นเหตุให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัยด้วย สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีระยะเวลาไปขี่จักรยานออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ฟิตเนสประเภทรถจักรยานสองล้อเพื่อใช้ปั่นอยู่กับที่ ให้ผลดีต่อสุขภาพเช่นกันกับการขี่รถจักรยานสองล้อ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากอดออมระยะเวลาในการไป มีเวลาน้อยหรือชอบการออกกำลังกายในที่พักอาศัย มีผลให้ได้ออกกำลังร่วมกันกับลูกทีมในครัวเรือนและถ้าวันไหนฝนตกรถติด ก็ยังสามารถออกกำลังได้

ปัจจุบันจักรยานออกกำลังกายหาซื้อง่าย มีให้เลือกหลายราคาสนนราคาไม่มากมากนัก โดยแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่จักรยานแบบนั่งตรง จักรยานแบบเอนปั่นและแบบ Spin Bike รถจักรยานแบบนั่งตรง ไม่สามารถปรับเปลี่ยนท่าทางและที่นั่งได้ มีความไม่เป็นอันตรายสูง เหมาะเพื่อการบริหารส่วนขา รถจักรยานสองล้อแบบเอนปั่นเหมาะเพื่อผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อ กระดูกขาและผู้ที่มีความหนักเบามาก เนื่องจากท่านั่งไม่เป็นเหตุให้เกิดแรงกระแทกเป็นหมวดหมู่ที่มีความปลอดภัยสูง จักรยานฟิตเนสแบบ Spin Bike สามารถปรับที่นั่งและแฮนด์ได้ เป็นเหตุให้สามารถออกกำลังกายได้หลายท่า นิยมใช้ใน Class ที่มีเทรนเนอร์ฝึกสอนเพื่อให้ได้มีคุณค่าสูงสุด

https://www.homepro.co.th/category/12179