แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
ก่อนการเลือกซื้อ คอนโด นั้น ในหัวของคุณจะเต็มไปด้วยหลายปัจจัยในการเลือก ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง ราคา แบบของห้อง ชื่อเสียงของบริษัทที่สร้าง รวมไปถึงปัญหาหลังการอยู่อาศัย ซึ่งสามารถดูได้จากโครงการคอนโดอื่นๆ

ที่สร้างแล้วเสร็จก่อนหน้านี้ เป็นต้น สมัยนี้คอนโดก็เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ด้วยราคา และความสะดวกสบายต่างๆ ทำให้คนในวัยหนุ่มสาว คนโสด คู่รัก หรือคู่แต่งงานใหม่ๆ เลือกอยู่อาศัยแบบคอนโดมากกว่าบ้านเดี่ยวค่ะ ลองเปรียบเทียบกับบ้านแล้ว คอนโดจะมีความสะดวกสบายมากกว่าเยอะทีเดียว เช่น การทำความสะอาด การดูแลรักษาเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการเดินทาง กรณีที่เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า หากคุณเลือกคอนโดที่ต้องการได้แล้ว ทำเลตรงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ราคาอยู่ในงบประมาณที่คุณมี ทีนี้ปัญหาที่ตามมาก็คือ จะเลือกห้องไหนดี แน่นอนว่าหลักๆ ก็จะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย ในวันนี้ Gurubaan มี 4 เทคนิคดีๆ ให้คุณได้ลองนำไปพิจารณาก่อนการเลือกห้องคอนโดที่ต้องการค่ะ

1.เลือกชั้นที่ต้องการ
แน่นอนว่าข้อนี้นั้นต้องเป็นหัวข้อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ไหนๆ คุณจะต้องอยู่คอนโดแล้วก็ควรเลือกชั้นที่สูงขึ้นไปหน่อยค่ะ เนื่องจากยิ่งชั้นสูงก็จะทำให้คุณได้วิวทิวทัศน์นอกหน้าต่างที่ดีขึ้น ได้ยินเสียงรถวิ่งบนท้องถนนน้อยลง จะมีความสงบเงียบมากกว่าชั้นด้านล่าง ถ้าหากว่าด้านล่างมีสวน สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่นแล้วละก็ ช่วงเวลาเย็นๆ คุณจะได้ยินเสียงคนไปๆ มาๆ รวมทั้งเสียงรถวิ่งอยู่แทบจะตลอดเวลา ถ้าห้องที่มีระเบียงด้วยแล้ว คุณก็สามารถออกมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟสบายยามเช้า หรือยามเย็น พร้อมดูวิวสวยๆ อีกทั้งยังไม่มียุงหรือแมลงรบกวน เนื่องจากอยู่ชั้นสูงค่ะ

2.ทิศทางของลมและแดด
หัวข้อนี้ก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ควรเลือกห้องที่มีลมผ่านได้ดี และแสงแดดส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อย่างน้อยถ้าระเบียงห้องของคุณโดนแดด จะตากผ้าก็แห้งสบายหายห่วง ส่วนใหญ่ลมจะเข้าทางทิศใต้หรือตะวันออกเฉียงใต้ และจะมีลมเกือบทั้งปีค่ะ และมีแดดในช่วงเช้า ซึ่งถือว่าไม่ร้อนมากค่ะ ถ้าห้องคอนโดหันไปทางทิศตะวันตกแล้วละก็ จะได้รับแดดบ่ายเต็มๆ ซึ่งแดดเมืองไทยก็ขึ้นชื่อมากอยู่แล้วในเรื่องความร้อน บางทีม่านธรรมดาอาจเอาไม่อยู่ ทำให้ในห้องมีอุณหภูมิสูงกว่าห้องที่หันไปทางทิศอื่นพอสมควร และจะทำให้คุณเปลืองค่าแอร์เพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ห้องที่หันทิศใต้ส่วนใหญ่สามารถขายต่อ หรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าทิศอื่นค่ะ

3.ห้องหัวมุม
หลายคนอาจจะชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบห้องตรงกลาง โดยเฉพาะห้องที่อยู่หน้าหรือใกล้ลิฟต์ และห้องเก็บขยะจะมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร เพราะจะได้ยินเสียงลิฟต์ และคนเดินไปเดินมาค่อนข้างบ่อย แต่ถ้าหากใครไม่ชอบเดินไกลๆ ขึ้นมาแล้วถึงห้องเลยก็น่าจะชอบ แต่ถ้าใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็ให้เลือกห้องหัวมุมค่ะ เพราะจะมีเพื่อนบ้านติดกันแค่ห้องเดียว และส่วนใหญ่แล้วห้องหัวมุมจะมีระเบียงที่ใหญ่กว่าห้องอื่นและได้วิวดีค่ะ คอนโดบางที่จะมีที่จอดรถส่วนตัวเฉพาะสำหรับห้องมุมอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่ห้องหัวมุมของคอนโดนั้นจะขายหมดเร็วมากตั้งแต่วันเปิดจอง และราคาสูงกว่าห้องอื่น

4.สไตล์ของห้องที่ต้องการ
หลักๆ ก็มีจะมีแบบ Studio และแบบมีห้องนอนแยก สำหรับคนโสด หรือใครที่อยู่คนเดียวนั้นก็อาจจะชอบห้องคอนโดแบบ Studio เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถทำทุกอย่างได้ภายในห้องเดียว แต่ถ้าใครมีสมาชิกหลายคน หรืออยู่กับคู่รักอย่างน้อยก็ควรเลือกแบบ 1 ห้องนอนขึ้นไปค่ะ จะได้มีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง เพราะหากว่าอยู่กัน 2 คน ในห้อง Studio อาจจะเล็ก และคับแคบไปสักหน่อย มนุษย์เรานั้นถึงจะเป็นคู่รักกัน ล้วนแล้วแต่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันทั้งนั้นนะคะเทคนิคการเลือกซื้อ คอนโด : เลือกห้องอย่างไรให้ได้ทำเลดี  ดูเพิ่มเติมได้https://www.gurubaan.com/คอนโด/นี่

2
ผิวหน้าที่เนียนละเอียดและรูขุมขนที่เล็กกระชับ เป็นผิวหน้าในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะนอกจากจะดูสวยใสไร้ที่ติแล้ว ยามแต่งหน้าก็ยังสามารถเนรมิตความงามเนียนสวยได้แบบเป๊ะ ๆ อีกด้วย (จริงไหม) แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ จนทำให้หมดความมั่นใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับปัญหารูขุมขนกว้าง และวิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลงมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย

สาเหตุของปัญหารูขุมขนกว้าง ได้แก่…

1. พันธุกรรม แน่นอนค่ะว่าถ้าพ่อหรือแม่คุณเป็นคนมีรูขุมขนกว้างแล้วล่ะก็ ไม่แปลกเลยที่ผิวคุณจะเป็นแบบนั้นด้วย

2. แสงแดด แสงแดดมีรังสีที่ทำให้ผิวของคุณหนาขึ้น แล้วเซลล์ผิวของคุณนี่แหละ ที่ไปอุดตันรูขุมขนทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น และที่สำคัญแสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ในผิว และเมื่อผิวมีความยืดหยุ่นน้อยลงแล้ว รูขุมขนก็จะกว้างขึ้นอันเนื่องมาจากการที่คอลลาเจนที่เป็นตัวรักษาความกระชับของผิวถูกทำลายไปนั่นเองค่ะ

3. การดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า 78% ของการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างนั้น มาจากการดูแลผิวที่ผิดวิธี อย่างถ้าคุณไม่ล้างเครื่องสำอางในตอนเย็น ไม่ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ไม่ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ และไม่ขัดผิวเลย ก็ไม่แปลกที่คุณจะมีรูขุมขนกว้าง สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการขัดผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้งนั้น สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สะสมอยู่ในรูขุมขนได้

4. สิวอุดตัน และสิวหัวดำ ปัญหาสิวนี่แหละ สามารถทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมาได้ ถ้าคุณรักษามันไม่ถูกวิธี โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบบีบ ก็จะเจอกับปัญหารูขุมขนกว้างอย่างไม่มีวันรักษาหาย

5. การที่ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะถ้าหากต่อมความมันใต้ผิวผลิตความมันออกมามากเกินไป รูขุมขนก็จะขยายขึ้นเพื่อขับความมันออกมา ซึ่งจะเป็นกันมากบริเวณทีโซนค่ะ

สำหรับวิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มีดังนี้…

1. การทำความสะอาดผิว สาว ๆ ที่มีผิวหน้ารูขุมขนกว้างควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นจัด ซึ่งน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน ให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา ส่วนน้ำเย็นจะช่วยกระชับผิวหลังจากล้างหน้า และเมื่อไม่มีสิ่งอุดตันใด ๆ ในรูขุมขนแล้ว ผิวก็จะใสไร้สิวเลยล่ะค่ะ

2. อย่าล้างหน้าบ่อย แม้ว่าการล้างหน้าจะเป็นวิธีทำความสะอาดรูขุมขนและผิวหน้า ให้ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ แต่หากสาว ๆ ล้างหน้าบ่อยเกินไป ผิวหน้าก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และอาจจะยิ่งมีปัญหาผิวเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. ขจัดความมันบนใบหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดความมันส่วนเกิน หรือที่ควบคุมความมันนั่นเอง โดยเลือกใช้คลีนเซอร์แบบ oil-control หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิด เอสิด ป้องกันความมันได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

สาเหตุของปัญหารูขุมขนกว้างและวิธี กระชับรูขุมขน ให้เล็กลง รูขุมขนกว้าง ทําไงดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

3
จ่ายตลาดให้ไวแล้วมาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรอาหารจานเดียว ใส่กุ้งเนื้อเด้งกับเส้นใหญ่ผัดหอมก้นกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำปูสไตล์ปักษ์ใต้ อูย… แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว

แอบเบื่อ ๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ลองเปลี่ยนมาใส่กุ้งเคี้ยวเด้งหน่อยดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่กุ้งผัดกับเส้นใหญ่ เพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอม และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำปูรสเค็มกลมกล่อม ผัดกับผักสลัดเพิ่มสีสัน ปรุงรสด้วยพริกป่นสักหน่อย หรือใครจะใส่ซอสพริกก็ตามชอบนะคะ

ปู่ครับ ส่งการบ้านหน่อยครับ โดย คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากกระทู้ก่อนของคุณปู่ ล็อกอิน สล่าปู่ อาจารย์ผู้คร่ำหวอดกูรูอาหารเหนือ วันนี้ตะโกลอกการบ้านแบบปักษ์ใต้ผัดแบบบ้าน ๆ รสชาติพอไปได้ครับปู่

เครื่องปรุงตามที่เห็นเลยครับ

ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

• เส้นใหญ่
• กระเทียมสับ
• กุ้งสด
• ไข่ไก่
• เห็ดหอม
• ผักสลัด
• ต้นหอมซอย
• น้ำปู
• ซีอิ๊วขาว
• ซอสปรุงรส
• เกลือ
• น้ำตาลทราย

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

เน้นให้กระทะร้อน เส้นจะได้ไม่ติด คุมไฟให้พอดีกับการผัด ใส่น้ำปู ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ใส่ลงไปในเส้นเลย เมื่อกุ้งสุกและกระเทียมเหลืองพอดีใส่เส้น

เร่งไฟ ราวนาทีก็หรี่ไฟ ใส่ไข่ ปิดฝาสูตรอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล ใส่น้ำปูกลิ่นหอมเส้นนุ่มอร่อยแบบปักษ์ใต้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/

4
จะซื้อ โน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องมีเงินมากมาย เพราะเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบันที่ทำให้มีโน๊ตบุ๊คราคาถูกสเปคสูงในท้องตลาดมากขึ้น แต่ถ้าให้สาวๆ หาโน๊ตบุ๊คสเปคทุกรุ่นทุกแบรนด์เพื่อเปรียบเทียบว่า โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ก็คงจับเสียก่อน เพราะปกติแค่ลงฟอนต์ยังต้องหาหนุ่มๆ ช่วย วันนี้ WeLoveShopping เลยมาสรุปโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10,000 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เว็บ Notebookspec.com จัดอันดับมาในปี 2016 ให้สาวรักงานแต่งบน้อยได้ลองเลือกกัน คราวนี้ไม่ต้องรอให้หนุ่มข้างกายมาช่วยดูให้ก็สอยโน๊ตบุ๊คราคาถูกคุณภาพเริ่ดกันได้แล้วน้า

1.โน๊ตบุ๊ค Acer Aspire ES1-131-P5YZ
โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 11.6 นิ้วรุ่นนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยราคาเบาๆ เพียง 7,990 บาทแต่ได้หน่วยความจำถึง 4 GB พร้อม Harddisk 500 GB ในตัวเครื่อง ด้วยน้ำหนักเพียง 1.25 KG ก็เหมาะสำหรับสาวๆ นะ
โน๊ตบุ๊ค Acer Aspire ES1-131-P5YZ

โน๊ตบุ๊คสเปค
– Intel Pentium N3700 (1.60 – 2.60 GHz)
– Intel HD Graphics
– 4 GB DDR3L
– 500 GB 5400 RPM
– 11.6 inch (1366×768) HD
– DOS Operating System

2.โน๊ตบุ๊ค Lenovo G4135-80M7001KTA
โน๊ตบุ๊คตัวนี้จะคล้ายตัวแรกตรงที่ให้หน่วยความจำ 4 GB พร้อม Harddisk 500 GB ในเครื่อง แต่ราคาอยู่ที่ 8,990 แถมหนักตั้ง 2 กิโลฯ กว่าๆ แต่เขาให้หน้าจอ 14 นิ้วกว้างๆ มาไว้ดูซีรี่ย์แบบฟินๆ นะเธอว์!


5 โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 10,000 บาท อัพเดทล่าสุดสำหรับโน๊ตบุ๊ค ถึงเงินมีน้อยก็สอยมาใช้ได้แบบไม่ต้องรูดบัตรนะจ้ะ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

5
ถ้าอยากได้ปลาสวยๆ มาว่ายให้ดูเล่นในตู้ปลาที่บ้านหรือออฟฟิศ ก็ต้องปลากัด (betta fish) เลย ปลากัดเลี้ยงง่าย แถมร่าเริงกระฉับกระเฉงกว่าปลาพันธุ์อื่นๆ ที่สำคัญคือรูปร่างและสีสวยจนลืมหายใจ[1] ปลากัดเป็นสัตว์กินเนื้อ (carnivorous) แปลว่าอาหารหลักที่ให้ต้องเป็นเนื้อสัตว์ ห้ามให้อาหารเม็ดแห้งๆ ที่ทำจากพืชเหมือนที่ปลาเขตร้อนทั่วไปกิน ถ้าศึกษาให้ดีว่าปลากัดกินอะไรเป็นอาหาร และควรให้อาหารปลากัดอย่างไรจึงจะเหมาะสม น้องปลาแสนสวยของคุณก็จะอยู่ให้ชื่นชมได้อีกนาน


 
ส่วน
1. ปริมาณต้องเหมาะสม


1. ให้อาหารก้อนประมาณลูกตาของปลา. กระเพาะของปลากัดจะใหญ่ประมาณลูกตาของตัวเอง เพราะงั้นห้ามให้อาหารก้อนใหญ่กว่านั้น หรือก็คือประมาณอาหาร 3 เม็ด หรือไรทะเล 3 ตัว ต่อการให้อาหาร 1 ครั้ง ถึงให้เป็นอาหารแบบเจลก็ต้องให้ในปริมาณนั้น ให้คุณให้อาหารปลากัดในปริมาณไม่เกินลูกตาปลา 1 - 2 ครั้งต่อวัน
ถ้าให้อาหารแห้ง (เช่น อาหารเม็ด) ต้องแช่น้ำก่อน เพราะไม่งั้นจะไปพองในท้องปลากัดทีหลังได้


มกินอาหารที่ให้ไปเลย ต้องลดปริมาณลง อย่างถ้าปกติให้อาหาร 4 เม็ด (ต่อปลา 1 ตัว) ก็ต้องลดเหลือ 3 เม็ดสักพัก ถ้าคราวนี้ปลากินหมดอย่างรวดเร็ว ให้เพิ่มเป็น 4 เม็ดได้วิธีการ ให้อาหารปลากัด ปลาสวยงาม ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

6
จ่ายตลาดให้ไวแล้วมาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรอาหารจานเดียว ใส่กุ้งเนื้อเด้งกับเส้นใหญ่ผัดหอมก้นกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำปูสไตล์ปักษ์ใต้ อูย… แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว

แอบเบื่อ ๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ลองเปลี่ยนมาใส่กุ้งเคี้ยวเด้งหน่อยดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่กุ้งผัดกับเส้นใหญ่ เพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอม และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำปูรสเค็มกลมกล่อม ผัดกับผักสลัดเพิ่มสีสัน ปรุงรสด้วยพริกป่นสักหน่อย หรือใครจะใส่ซอสพริกก็ตามชอบนะคะ

ปู่ครับ ส่งการบ้านหน่อยครับ โดย คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากกระทู้ก่อนของคุณปู่ ล็อกอิน สล่าปู่ อาจารย์ผู้คร่ำหวอดกูรูอาหารเหนือ วันนี้ตะโกลอกการบ้านแบบปักษ์ใต้ผัดแบบบ้าน ๆ รสชาติพอไปได้ครับปู่

เครื่องปรุงตามที่เห็นเลยครับ

ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

• เส้นใหญ่
• กระเทียมสับ
• กุ้งสด
• ไข่ไก่
• เห็ดหอม
• ผักสลัด
• ต้นหอมซอย
• น้ำปู
• ซีอิ๊วขาว
• ซอสปรุงรส
• เกลือ
• น้ำตาลทราย

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

เน้นให้กระทะร้อน เส้นจะได้ไม่ติด คุมไฟให้พอดีกับการผัด ใส่น้ำปู ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ใส่ลงไปในเส้นเลย เมื่อกุ้งสุกและกระเทียมเหลืองพอดีใส่เส้น

เร่งไฟ ราวนาทีก็หรี่ไฟ ใส่ไข่ ปิดฝา

สองนาทีกว่า ๆ สะบัดกระทะ ใส่ผักสลัด แล้วยกขึ้น ใส่จานเสิร์ฟโรยหน้าต้นหอมตามที่มี

รสชาติเค็มเบา ๆ มัน ๆ มีน้ำตาลตัดรสเค็มลง มีกลิ่นหอมก้นกระทะโชย ตัวเส้นด้านล่างเกรียมนิด ๆ แต่ไม่ถึงกรอบ กุ้งเด้ง ลงตัวกับเส้นอ่อน ๆ

หมดไปครึ่งจาน ลองเปลี่ยนแบบปรุงรสด้วยน้ำส้มพริกดอง น้ำตาลปลายช้อน และพริกป่น บีบมะนาวนิดหนึ่ง ได้ความอร่อยชูรสเปรี้ยวขึ้นมา มีความหอมมะนาว มีความเผ็ดนิด ๆ ได้ความอร่อยต่างจากผัดซีอิ๊วที่ไม่มีกลิ่นของซีอิ๊วดำ กินแกล้มผักสลัด แก้หิวยามเที่ยง ๆ ได้ครับปู่ ขอบคุณปู่ที่รังสรรค์เมนูให้ตะโกลอกครับ

ขอเช็ดน้ำลายแป๊บนะคะ เย็นนี้คงได้ทำก๋วยเตี๋ยวคั่วกุ้งสักกระทะแน่นอน แต่ขอเปลี่ยนจากผักสลัดเป็นผักคะน้าแทนแล้วกันเพราะมีติดตู้เย็นพอดี ส่วนผสมอื่น ๆ คงต้องไปหาซื้อเพิ่มเติม ขอตัวไปจ่ายตลาดก่อนนะคะ


สูตรอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล ใส่น้ำปูกลิ่นหอมเส้นนุ่มอร่อยแบบปักษ์ใต้  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

7
ข้อดี-ข้อเสีย บ้านชั้นเดียว
หาก บ้านชั้นเดียว เป็นหนึ่งในตัวเลือกบ้านหลังใหม่ของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าบ้านประเภทนี้มีจุดเด่นและจุดด้อยอย่างไรบ้าง ทาง Gurubaan ได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่วางแผนจะสร้าง บ้านชั้นเดียว แล้วละก็ อันดับแรกเลยคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า รูปแบบบ้านประเภทนี้มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เหมาะกับคุณและสมาชิกในครอบครัวมากน้อยแค่ไหนดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมจุดเด่นและจุดด้อยของบ้านชั้นเดียวมาฝากกันค่ะ

จุดเด่น

1.เดินสะดวก

เนื่องด้วยบ้านชั้นเดียวถูกออกแบบมาให้ทุกห้องอยู่ชั้นเดียวกันหมด ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ฯลฯ จึงทำให้การเดินไปไหนมาไหนภายในบ้านเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยขึ้นลงบันไดบ่อยๆ เช่น เมื่อคุณหิวน้ำขึ้นมากลางดึก ต้องลงบันไดมายังห้องครัว ถ้าไม่ทันระวังจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หรือการขึ้นลงบันไดเป็นประจำ อาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพข้อเข่า แถมยังต้องเสียเงินค่ารักษา ปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นกับผู้ที่อาศัยในบ้านชั้นเดียวแน่นอนค่ะ

2.เหมาะกับผู้สูงอายุ

เมื่อครอบครัวของคุณมีกลุ่มคนหลากหลายอายุ ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หรือผู้พิการ การเดินขึ้นลงบันไดนั้นอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องความไม่สะดวก โดยเฉพาะกับผู้สูงวัย ผู้ป่วยที่ต้องใช้วีลแชร์เคลื่อนที่ไปยังห้องต่างๆ ภายในบ้าน ส่วนเด็กเล็กนั้นเป็นวัยที่กำลังซุกซน หากคุณเผลอไม่ทันระวัง เด็กอาจจะปีนป่ายบันไดทำให้ตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้

3.ง่ายต่อการทำความสะอาด

หากคุณมีบ้านหลังใหญ่หลายชั้น การทำความสะอาดจึงเป็นภาระอันหนักอึ้งของสมาชิกภายในบ้าน คุณอาจจะต้องใช้เวลาทำความสะอาดนานพอสมควร ถ้าต้องทำความสะอาดคนเดียวแล้วละก็ มีหวังสลบก่อนทำเสร็จแน่ๆ แต่ถ้าเป็นบ้านชั้นเดียว การทำความสะอาดง่ายมาก เพราะไม่ต้องคอยยกของขึ้นลง ปัดกวาดถูแป๊บเดียวก็เสร็จ หากจะต้องซ่อมบำรุงส่วนต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทาสีซ่อมแซม ทำความสะอาดผนังภายนอก หรือการเปลี่ยนหลังคา ก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องคอยปีนบันไดสูงๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุตกจากที่สูง

4.ประหยัดงบประมาณ

การมีบ้านเพียงแค่ชั้นเดียว แน่นอนว่าคุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้มาก เนื่องด้วยการวางโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน ใช้วัสดุน้อยกว่าบ้านหลายชั้นเกือบเท่าตัว บ้านที่มีหลายชั้นก็จะมีค่าตกแต่งเพิ่มขึ้น ทั้งค่าสี วอลเปเปอร์ หรือผ้าม่าน ซึ่งการเลือกบ้านชั้นเดียวจะทำให้คุณประหยัดส่วนนี้ไปได้มาก สไตล์การตกแต่งบ้านก็ง่ายๆ ไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัว ว่าของที่นำมาตกแต่งจะเข้ากับสไตล์บ้านไม่ได้

5.เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดี

สิ่งที่สัมผัสได้ของครอบครัวที่มีบ้านตั้งแต่สองชั้นขึ้นไป คือ คนในบ้านไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กัน สาเหตุนั้นมาจากต่างคนต่างต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้อง จะเห็นกันก็ตอนกินข้าว ไม่อยากเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าบ้านของเรามี 3 ชั้น และต้องเดินขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา มันจะเหนื่อยแค่ไหน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับครอบครัวที่มีบ้านชั้นเดียว จะเดินไปหยิบอะไรก็ทำได้ง่าย แถมเจอหน้ากันบ่อยๆ ถ้าคุณออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยบริเวณกลางบ้าน ก็จะทำให้สมาชิกในครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันได้สะดวก และทำให้คนในบ้านมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้นด้วยบ้านชั้นเดียว ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนปลูกสร้าง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

8
HIFU ปรับหน้าเรียว ยกกระชับหน้า
เพื่อการดึงหน้าและ ยกกระชับหน้า ช่วยทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
แก้ปัญหาหนังตาตก
ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน
ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น
ลดริ้วรอย
ระดับความลึกของพลังงานเครื่อง HIFU
HIFU ยกกระชับหน้า
ลักษณะเด่นของเครื่อง HIFU
ทำการรักษาอย่างตรงจุด ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง
ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อ
ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อและไม่ทำให้เลือดออก
มีผลข้างเคียงต่ำและปลอดภัยต่อการรักษา
ไม่มี Down time

HIFU ยกกระชับหน้า

ใครบ้างที่ควรทำการรักษาด้วยเครื่อง HIFU
ผู้ที่รู้สึกว่าตนเองดูมีอายุ
ผู้ที่ต้องการ ปรับรูปหน้า หรือ ยกกระชับหน้า ยกกระชับผิวหน้า ให้เรียวเป็นรูปตัววี
ผู้ที่มีคาง 2 ชั้น
ผู้ที่มีริ้วรอยรอบดวงตา, ปาก และหน้าผาก
ผู้ที่มองหาวิธีการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด
ผู้ที่มีหนังตาหย่อน
ผู้ที่มีขอบตาคล้ำและถุงไขมันใต้ดวงตา
ขั้นตอนการทำการรักษา
HIFU ยกกระชับหน้า
ขั้นตอนการรักษาด้วยเครื่อง HIFU

Q: การรักษาด้วยเครื่อง HIFU เจ็บหรือไม่?
ขึ้นอยู่กับบริเวณของใบหน้าที่ทำการรักษา และขึ้นอยู่กับผู้ป่วยแต่ละคน คุณจะรู้สึกอุ่นๆและเจ็บเล็กน้อย แต่จะรู้สึกเจ็บมากขึ้นที่ส่วนของใบหน้าซึ่งมีกระดูก

Q: HIFU ใช้เวลาในการรักษาต่อครั้งนานเท่าไหร่?
ใช้เวลาในการรักษาทั่วหน้า 30-45 นาทีระดับความลึกของพลังงานเครื่อง HIFU ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

9
การใช้และการดูแลรักษา ทำความสะอาดเครื่องครัว มีหลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุที่นำมาทำเครื่องครัว เช่น อลูมิเนียม,สแตนเลส สตีล,อลูมิเนียมเคลือบผิวลื่น

การใช้ความร้อน เนื่องจากคุณสมบัติของอลูมิเนียมซึ่งกระจายความร้อนได้ดี จึงไม่จำเป็นต้องใช้ไฟแรงมากจนเกินไป ในการประกอบอาหาร เพราะความร้อนจะเป็นตัวทำลายคุณภาพของสารเคลือบผิวลื่น และควรเลือกใช้คู่กับอุปกรณ์ประกอบอาหารที่ทำจากไม้ หรือไนลอนเกรดคุณภาพ เพราะจะไม่ทำให้ภาชนะเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย ช่วยยืดอายุ การใช้งานให้ยาวนานขึ้นอีก
การดูและรักษา และทำความสะอาดเครื่องครัวต่างๆ

ก่อนการใช้งาน ควรล้างทำความสะอาดภาชนะด้วยน้ำยาล้างจานด้วยฟองน้ำที่อ่อนนุ่ม และเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้น นำน้ำมันพืชที่ใช้ปรุงอาหารทาบนพื้นผิวภายในให้ทั่วก่อนนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ เพื่อเป็นการปรับสภาพของภาชนะ เคลือบผิวลื่น

หลังการใช้งาน ไม่ควรแช่หรือล้างในน้ำเย็นทันที เพราะจะทำให้ภาชนะปรับอุณหภูมิความร้อนไม่ทัน ควรทิ้งภาชนะ ให้อุ่นหรือเย็นลงเสียก่อน แล้วจึงค่อยล้างทำความสะอาดด้วยฟองน้ำที่นุ่ม และเช็ดให้แห้งหลังใช้งานทุกครั้ง ไม่ควรนำฝอยขัดสเตนเลสที่หยาบหรือคมขัดถูโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการทำลายสารเคลือบผิวลื่นวิธีการใช้และการดูแลรักษา ทำความสะอาด เครื่องครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/

10
ถึงแม้ว่าหนังเรื่องล่าสุดในแฟรนไชส์ Transformers อย่าง Transformers: The Last Knight เมื่อปีที่แล้ว จะล้มเหลวในเรื่องรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทาง Paramount ก็ยังคงสนใจที่จะสานต่อการต่อสู้ระหว่างฝ่าย Autobot กับฝ่าย Decepticon กันต่อไป

โดย Bumblebee หนังภาคแยกของ Transformers คือแผนการล่าสุดของ Paramount ที่อาจจะเปลี่ยนโฉมหน้าแฟรนไชส์เรื่องนี้หากประสบความสำเร็จขึ้นมา ซึ่ง Lorenzo di Bonaventura หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่อง Bumblebee เผยว่า ทาง Paramount กำลังพิจารณาที่จะเปิดไฟเขียวให้มีหนังเดี่ยวของ Optimus Prime ตามมาด้วย หาก Bumblebee ได้การตอบรับเป็นอย่างดี น่าจะเป็นเนื้อเรื่องของ Optimus ที่ก่อนจะมาโลก

Lorenzo di Bonaventura เผยกับ  Entertainment Weekly ว่า นอกจากพวกเขาจะมีความคิดในการทำภาคต่อของ Bumblebee ก็คงจะไม่มีอะไรที่อยากทำมากไปกว่าหนังเดี่ยวของผู้นำที่ไม่เกรงกลัวใครของฝ่าย Autobot อีกแล้ว โดยมองว่าจะเป็นหนังที่แตกต่างไปจากเรื่อง Bumblebee แต่จะมีความน่าสนใจไม่แพ้กันแม้ที่ผ่านมา Optimus Prime จะเป็นผู้นำของ Autobot ใน Transformers ทั้ง 5 ภาค แต่สำหรับแฟนๆ ฉบับการ์ตูนซีรีย์ ยังรู้สึกว่าตัวละครนี้ไม่ได้รับบทที่เหมาะสม เพราะเป็นตัวละครที่มีภูมิหลังมากมาย จึงเชื่อว่าหากมีการนำเสนอว่า Optimus ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำระดับตำนานได้อย่างไรจะทำให้หนังสามารถดึงดูดใจแฟนๆ ได้อย่างแน่นอนหนังใหม่ Paramount อาจจะทำหนังแยกภาคสำหรับ Optimus Prime ถ้ากระแส Bumblebee ตอบรับดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

11
จริงๆแล้วผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรหรอกน่ะครับแต่ผม เป็นคนหนึ่งที่ชอบเลี้ยงปลาทองมากที่สุด รองลงมาก็ปลาคาร์ฟ ผมเลี้ยงปลาทองมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จน ปัจจุบัน อายุ 19 ปี 10 เดือน ทำปลาทองตายไปเป็นร้อยตัวแล้ว ง่า

- การเลี้ยงปลาทองที่หัวไม่วุ้น จากร้านขายปลาแกรนๆ ยากมากครับกว่าวุ้นจะขึ้น หรืออาจไม่ขึ้นเลย ถึงแม้จะมีอาหารปลาอย่างดี HiKaRi Saki ถุง แดง ดำ ม่วง เขียว ก็ตามแต่ ถ้าซื้อลูกปลาจากร้านขายปลามาพวกขนาดตัว 1 - 3 นิ้ว พวกนี้แกรนหมดซื้อมาเลี้ยงให้ตายก็ไม่คิดจะโตอย่างมากก็โตนิดๆหน่อยๆโตแบบช้ามากแบบไม่อยากจะโตเลยแต่มันก็โตขึ้นเมหือนกันน่ะครับถึงแม้จะแกรนเลี้ยง แบบซื้อตัวลูก 1 นิ้ว มาเลี้ยงตัวละ 15 -25 บาท ร้านขายแพงมาก เลี้ยงไป เกือบ 2 ปี โตขึ้นมา เป็น 1.8 นิ้ว แบบนี้ก็เจอ

- ที่บ้านผมมีปลาทองแกรนๆจากร้านเยอะเลยครับ 8 ตัว ได้ หัวสิงห์หมดเลย เพราะบ้านผมอยู่สุรินทร์ จังหวัดนี้ไม่มีฟาร์มปลาทองด้วย มีร้านขายปลาอยู่ 3 ร้านหลักๆที่ขายมาตั้งแต่ผมเกิดแล้วไม่เจ้ง ยังคงอยู่เขาจะสั่งปลามาเป็นถุงๆ มาพักไว้ขายก็ขายตอนสั่งมาตัวมันขนาดไหนวันเวลาผ่านไปมันก็ตัวเท่าๆเดิมทุกครั้งที่ผมไปร้านถ้าไม่มีคนอื่นซื้อไปตัวนั้นมันก็อยู่ตู้เดิมๆตัวเท่าๆเดิมเหมือนๆเดิมต่อไป พอผมไปซื้อมัน เอาเลี้ยงที่บ้านมันก็แกรนไม่มีวันโต กินอาหารจุมากให้เท่าไหร่ไม่เคยพอ แต่ก็ไม่เคยโตเลี้ยงจนมันป่วยตาย บางตัว ตายไม่ทราบสาเหตุคิดว่ามันแก่ตายอะเพราะมันอาศัยอยู่ที่ร้านขายปลาก็เป็นปีแล้ว

- ร้านขายปลาที่สุรินทร์ขายของแพงมาก ขอบ่นให้ฟังหน่อย พูดไปอยากเปิดร้านขายอุปกรณ์ขายปลาเองเลย รวยแน่ๆ เช่น ตู้ปลา 48 นิ้วครบชุด เขาสั่งมาจาก กทม 3,500 บาท เอามาขาย 5,300 บาทงี้กำไรไหม ผมรู้แล้วซื้อไม่ลงเอารถไปขนมาจากร้านแถวสุขุมวิทเลยดีกว่าได้เลือกเยอะกว่าด้วยครับ


- ปลาทองเขาสั่งมาตกตัวละ 2.5 บาท ร้านเค้าเอามาขาย 15 บาท
ตัวใหญ่หน่อยตกตัวละ 25 บาท เอามาขาย 100 บาท 150 บาทเป็นต้นกำไรเห็นๆ
แค่ตัวกรองฟองน้ำสั่งมายกลังตกอันละ 23 บาท เอามาขาย อันละ 50 บาท งี้
อาหารปลาก็มีแต่ซากุระ อาหาร เกรดต่ำที่สุด เกือบ ตกเขมรเลย ฮิคาริอยากได้ตกสั่งใน Net จาก  smilepet  แทนเขาส่งถึงบ้านเลย 1 -2 วันก็ได้ ตามร้านเกษตรอย่างเก่งก็มีแต่ อาหาร ปลา Q อะไรนี้ละตัวอักษรอังกฤษ 2 ตัว งุมๆอยากได้ปลาสวยๆก็ต้องนั่งรถเข้ากรุงไปหาเลือกซื้อละถึงจะได้ตัวดีดี สวยๆ ถูกใจๆ

- ผมคิดว่าถ้าอยากได้ปลาทองหัววุ้นๆ หาซื้อตามฟาร์มใหญ่ๆเลย หรือตามร้าน นั้นละ ที่ลักษณะตามเราต้องการตามร้านที่ขายปลาออกดีดีปลาหมุนเวียนบ่อยๆก็มีแต่ จตุจักร สนามหลวง2 หรือที่อื่นๆ ก็ ใน กทมและปริมณฑล ซื้อปลาจากแหล่งที่มีคุณภาพจริงซื้อ ตัวขนาด 1 นิ้วมา เลี้ยง 2-3 เดือน ปาไป 3 นิ้วเลย ฮิคารินี้ละให้ เช้า+เที่ยง+เย็น

เอาเป็นว่าไม่ต้องไปหาซื้อปลามาเพิ่มที่ไหนหรอกครับ เลี้ยงที่เรามีให้ดีที่สุดละดีแล้วรักมันมากๆ มันน่ารักดีดู เอ๋อๆ ดี ชอบปลาทองงี้ละ บ๋องๆ ก็ให้ฮิคาริก็ดีละครับ อาหารสดมันยุ้งยากทำน้ำเสีย

แต่ถ้าสะดวกให้ก็ให้เลย ลูกน้ำยุงลาย ไรแดง หนอนนก หนอนไม้ไผ่ แต่ระวังเชื้อโรคละ

เห็นเห็นแต่ในเนตละครับ พี่ๆเค้าจะพิมพ์บอกว่า ถ้าอยากเร่งวุ้น มันก็ให้ เต้าหู้ไข่ ไข่แดงต้มสุกงี้

เต้าหู้ไข่ซื้อใส่ตู้เย็นไว้เลย ไขแดงต้มมันก็ตอดกิน แต่ต้องให้มันหิวมากๆละ ให้พร้อมอาหารปลามันจะกินอาหารปลาอย่างเดียวส่วนใหญ่ที่เคยทำงดอาหารมัน 2 วันเลย แล้วให้ เต้าหู้ไข่มันกินมันก็กินจนหมดเลย เหอๆ เป็นเพราะให้น้อยด้วยละ ปลา มันเยอะกว่า


อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/รู้ก่อนคิดเลี้ยงปลาทอง/

12
การให้น้องหมากินช็อกโกแลต อาจทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสาร ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารกาเฟอีน สารทีโอโบรมีนจะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากกินในปริมาณเยอะจะทำให้เกิดอาการพิษกับน้องหมาได้

หากพูดถึง ช็อกโกแลต ใครๆ ก็ชอบกินกันใช่ไหมคะ? แต่ถ้าสำหรับน้องหมาแล้วนั้นนับว่าเป็นอันตรายมากๆ เพราะหากเราให้น้องหมาทานเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อตัวน้องหมา ด้วยความเคยชินของเราที่คิดว่าอะไรที่เรากินได้ น้องหมาของเราก็จะกินได้ ก็พลอยทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ระมัดระวังกัน วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกันว่า เพราะอะไรเราถึงไม่ควรให้น้องหมาทานช็อกโกแลตค่ะ มาดูกันเลย

ช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสารชนิดหนึ่งชื่อว่า ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารพวกกาเฟอีน (ซึ่งมีในพวกกาแฟ โกโก้) สารทีโอโบรมีนนี้เมื่ออยู่ในร่างกายมันจะมีฤทธิ์หลายอย่าง แต่ที่เห็นเด่นชัดคือ จะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากให้สุนัขกินในปริมาณเยอะ อาจถึงขั้นเป็นพิษ จะทำให้เกิดอาการอาเจียน ท้องเสีย หายใจถี่ ฉี่บ่อย กระวนกระวาย และในที่สุดก็ถึงตายได้ มีรายงานบอกว่า ในสุนัขที่น้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม กินเข้าไปแค่ 400 มิลลิกรัม ก็สามารถแสดงความเป็นพิษได้ การที่สุนัขค่อนข้างจะไวต่อความเป็นพิษของทีโอโบรมีนนั้น เป็นเพราะว่าร่างกายของมันไม่สามารถที่จะกำจัดทีโอโบรมีนออกจากร่างกายได้รวดเร็วเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ตามปกติช็อกโกแลตที่ขายในท้องตลาด ถ้าเป็นแบบหวานจะมีทีโอโบรมีนอยู่ประมาณ 1.5 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี แต่ถ้าเป็นแบบไม่หวานจะมีประมาณ 13 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี เลยนะคะ เรียกได้ว่าอร่อยแต่อันตรายมากๆ เลยค่ะ

วิธีการดูแลน้องหมาที่กินช็อกโกแลตเข้าไป

1.ปรึกษาหมอ
ให้ประเมินว่าสุนัขกินช็อกโกแลตชนิดไหน และปริมาณเท่าไหร่เข้าไป คุณจะต้องมีข้อมูลของช็อกโกแลตและปริมาณที่สุนัขกินเข้าไป เมื่อคุยโทรศัพท์กับสัตวแพทย์ ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้พวกเขาให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่คุณได้ หากน้องหมากินช็อกโกแลตเข้าไปในปริมาณไม่มาก อาจจะแค่ท้องเสีย หรือปวดท้องเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามควรปรึกษาสัตวแพทย์เป็นดีที่สุด ไม่ว่าสุนัขของคุณกินเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ตาม เนื่องจากผลที่เกิดขึ้นอาจไม่แน่นอน แต่ในบางกรณี สุนัขของคุณอาจจะต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ใช้บริการโรงพยาบาลที่เปิด 24 ชั่วโมง จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

2.การทำให้อาเจียน
พยายามทำให้น้องหมาของคุณอาเจียน โดยให้กินไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (3%) ประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำในสัดส่วน 50:50 ซึ่งคุณมีโอกาสอย่างมากที่จะทำมันหกถ้าคุณใช้ช้อนป้อน ให้ป้อนยาทางปากโดยใช้ไซริงค์ที่อยู่ในชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล เฝ้าและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดประมาณ 15 นาที พาออกไปข้างนอกและเฝ้าดูอาการ จะช่วยให้น้องหมาของคุณได้เคลื่อนไหว เพราะมันจะเป็นที่ที่ดีสำหรับการทำให้น้องหมาอาเจียนได้ง่ายขึ้น แค่ห้ามให้ยาปริมาณมากกว่านี้ หากผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้วสุนัขยังไม่อาเจียนออกมา อย่าให้มันกินยาเข้าไปอีก เพราะถ้าให้ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ในปริมาณที่มากเกินไป จะเป็นอันตรายต่อน้องหมาของเราค่ะ

3.พยายามใช้ถ่านเป็นทางเลือกสุดท้าย
ถ่านอาจจะช่วยป้องกันการดูดซึมของสารพิษจากช็อกโกแลตในลำไส้ได้ ปริมาณที่ใช้กันทั่วไปคือ ผงถ่าน 1 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 5 มล. (1 ช้อนชา) ต่อน้ำหนักตัวสุนัข 1 กก. (2.2 ปอนด์) วิธีนี้จึงเป็นหนทางสุดท้ายที่จะช่วยสุนัขของคุณเมื่ออยู่กับผู้ดูแลรักษาสัตว์มืออาชีพ จริงๆ แล้วถ้าจะให้ดีต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของสัตวแพทย์ คุณไม่อยากให้สุนัขของคุณกินถ่านหรอก ถ้ามันกำลังอาเจียนหรือชักอยู่ หากถ่านมันหลุดเข้าไปในปอด จะเป็นอันตรายถึงตายได้ การให้ถ่านจำนวนมากกับสุนัขโดยไม่ใช้สายต่อกับกระเพาะ จะเป็นสิ่งที่ยากมาก นอกจากนี้คุณจะต้องทำแบบนี้ซ้ำๆ ทุก 4-6 ชั่วโมง เป็นเวลา 2-3 วัน สังเกตได้ว่าอุจจาระของมันจะมีสีดำ และอาจจะเกิดอาการท้องผูกได้ค่ะ


รู้ไหม? ช็อกโกแลตทำให้น้อง สุนัข เสียชีวิตได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

13
ทำงานหนักมา 5 วันจันทร์ ถึงศุกร์ พอสุดสัปดาห์ทั้งที จะมาอยู่บ้านให้เหงาหงอยได้อย่างไร ถูกมั้ยครับ หลายๆ คนจึงชอบชักชวนเพื่อนๆ คู่เดท หรือคนรัก ออกไปท่องเที่ยวยามราตรี ที่มีมากมายในบ้านเรา

ซึ่งการพักผ่อนไปกับแสงสียามราตรี เคล้าเสียงเพลง และคนที่คนชื่นชอบ ก็ทำให้มีความสุขและคลายเครียดจากเรื่องงานได้ไม่น้อย และวันนี้พี่หมีและทีมงานขอแนะนำการเที่ยวกลางคืนที่จะเพิ่มความสนุกเข้าไปอีกครับ เพราะเราจะมาแนะนำว่า ทำไมเวลาเราเที่ยวกลางคืน เราถึงควรพก “บัตรเครดิต” มากกว่าเงินสด เราไปดูกันครับ ว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง

ปลอดภัยกว่าเห็นๆ

ไม่ว่าจะเป็นผับหรูย่านทองหล่อ หรือผับธรรมดาๆ ผับก็คือผับ ถึงแม้จะเป็นแหล่งที่ทุกคนมาหาความสุข มาชิล แต่หลายๆ คนเรียกว่าเป็นแหล่งอโคจร ที่รวบรวมคนหลากหลายประเภท เพราะฉะนั้น บางที การที่เรามาเที่ยว แต่ก็ระมัดระวังเป็นพิเศษ ก็น่าจะเป็นการดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ พี่หมีอยากจะแนะนำว่า พกบัตรเครดิตแทนเงินสดมากๆ เถอะครับ ถ้าจะมาเที่ยวผับ เพราะสมัยนี้ผับก็รับบัตรเครดิตกันหมดแล้ว ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ

หากปาร์ตี้เลยเถิด…คุณยังอุ่นใจที่มีบัตรเครดิตข้างกาย

กำลังสนุกอยู่ดีๆ และปาร์ตี้ดูจะไม่หยุดง่ายๆ ในค่ำคืนวันศุกร์ แถมคุณก็ยังไม่อยากกลับบ้านอีกด้วย แต่ในกระเป๋าสตางค์เจ้ากรรม เงินสดดันเหลือไม่มากแล้วเสียด้วย จะทำอย่างไรดี วิธีนี้แก้ง่ายๆ ถ้าคุณมีบัตรเครดิตติดตัวยังไงล่ะครับ คุณก็สามารถอยู่ต่อได้ชิวๆ ความสนุกในยามค่ำคืนของคุณก็ไม่มีอะไรมาสะดุดอีกด้วย


“ออก เที่ยวกลางคืน”….พกบัตรเครดิตไปเที่ยวดีที่สุด! เพราะอะไร!  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

14
1. กล่อง กล่องนั้นก็มีความสำคัญกับตัวเครื่องไม่น้อยเพราะว่ามันเป็นส่วนที่ปกป้องเครื่องของเราตังแต่โรงงานออกมาจนถึงขั้นตอนการขนส่งมาถึงมือเราถ้าหากเครื่องที่พนักงานหยิบมาให้เราบุบบิบบู้บี้เกินความพอดีเช่นมุมบุบ,กล่องขาดก็จะแสดงให้เห็นถึงว่าการขนส่งมีการกระแทกอย่างรุนแรกซึ่งอาจจะส่งผลถึงเครื่องที่อยู่ในกล่องมีปัญหาได้ถึงแม้เครื่องข้างในจะไม่มีปัญหาก็เถอะแต่แค่เพียงเราเห็นกล่องแล้วก็ไม่สบายใจแล้วใช่ไหมครับ ถ้าเลี่ยงได้ก็พยายามเลี่ยงกล่องที่มีรองรอยไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะช่วยลดความเสียงที่เครื่องจะมีปัญหาไปได้

2. ฉลากข้างกล่อง
ฉลากข้างกล่องที่บอก ซีเรียลและสเปกของเครื่องนั้นก็เป็นอีกส่วนที่ควรสังเกตเป็นอย่างยิ่ง พยายามดูให้รุ่นและสเปกที่ติดอยู่ข้างกล่องเป็นรุ่นเดียวกับที่เราซื้อหรือสั่งจองไว้เพื่อความแน่นอนที่ว่าเราจะได้เครื่องในรุ่นที่เราสั่งจองไว้จริงๆ เพราะกล่องบางยี่ห้อเหมือนกันแทบทุกรุ่นเลย จะต่างก็เพียงฉลากที่ติดบอกสเปกและรุ่นเท่านั้นเอง และถาหากเป็นไปได้พยายามดูให้เลขซีเรียลหรือรหัสเครื่องที่ข้างกล่องตรงกับรหัสบนเครื่องด้วยก็จะดีมากเลยครับ แต่ถึงซีเรียลหรือรหัสจะไม่ตรงก็ไม่เป็นไรครับเอาซีเรียลหรือรหัสที่เครื่องเป็นสำคัญแล้วกันครับ

3. ฉลากที่เครื่อง
ฉลากที่ติดที่เครื่องก็ถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญมากในการตรวจเช็คเพราะเดียวนี้เครื่องในหลายๆยี่ห้อนั้นใช้รูปทรงของตัว Body ตัวเดียวกัน ในเครื่องหลายๆรุ่นจะมีก็เพียงฉลากหรือสติกเกอร์ที่บอกไว้ว่าเครื่องนี้รุ่นอะไรมีสเปกเป็นอย่างไร ให้ดูให้ตรงกับในใบสเปกเครื่องที่เราได้จองหรือซื้อไว้ บางรุ่นอาจจะมีเพียงฉลากบอกเพียงแต่เลขรุ่นซึ่งเราก็ต้องเอาเลขรุ่นที่เครื่องนั้นไปเทียบกับในใบโบรชัวร์อีกทีว่ารุ่นเดียวกันใช่หรือไม่ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีปัญหาในส่วนนี้ซักเท่าไรแต่เราตรวจสอบเพื่อความแน่ใจไว้ก่อนเพื่อความสบายใจดีกว่าครับ


ขายโน๊ตบุ๊คมือสอง วิธีซื้อโน๊ตบุ๊ค เลือกโน๊ตบุ๊ค เลือกอย่างไรให้สมใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

15
นับว่าเป็นปัญหาสำหรับหนุ่มสาวที่กำลังดัดฟันอยู่เป็นอย่างมากสำหรับ “สียางจัดฟัน” เพราะถึงกำหนดต้องเปลี่ยนยางจัดฟันที่ไรไม่รู้จะเลือกสีอะไรดี ต้องคิดไว้ก่อนล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ – เดือน แถมถามเพื่อนก็ไม่ได้คำตอบที่ถูกใจ แล้วสีที่เราชอบจะเข้ากับสีผิวเราหรือไม่ จะทำให้หน้าขาวขึ้นไหม

วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเลือก “สียางจัดฟัน” สำหรับหนุ่ม – สาวที่จัดฟัน ให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจมีเหตุผลประกอบทำให้เข้าใจและหัดนำมันมาผสมกันทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆในการเลือกสียางจัดฟัน

ก่อนอื่นต้องตรวจสอบร้านจัดฟันที่ทำอยู่ว่ามีสีให้เลือกสรรมากหรือไม่ หรืออาจถ่ายรูปสียางจัดฟันเอาไว้ตัดสินใจในคราวหน้าหากมาจัดฟัน ซึ่งสียางจัดฟันส่วนใหญ่มักมี แดง ฟ้า เขียว เหลือง ม่วง ชมพู ส้ม หรือจะเป็นสีอื่นๆ เช่น เทา เงิน ทอง ดำ หรือบางทีอาจมีหลายเฉดให้เลือกเยอะกว่าเดิม แต่ต้องจำเอาไว้ว่า หากสีอ่อนเมื่อถูกคุณหมอยืดออกมันจะมีสีที่อ่อนกว่าเดิม

คนที่มีผิวคล้ำ หรือผิวสีเข้ม เหมาะกับการใช้ยางจัดฟันสีทอง น้ำเงินเข้ม เขียวน้ำทะเล ส้ม ม่วง ชมพู
คนที่มีผิวค่อนข้างขาว จะเหมาะกับยางจัดฟันที่มีสีอ่อนลงมา เช่น ฟ้าอ่อน เงิน ม่วงเข้ม ฟ้า หรือเฉดสีอ่อนๆ ในโทนแดง หรือชมพู

สียางจัดฟันที่ค่อนข้างเข้ม จะทำให้สีฟันดูขาวขึ้น
สียางแบบอ่อนๆ จะทำให้ฟันของเราดูเป็นสีเหลือง
เลือกสีฟันให้เข้ากับสีเสื้อที่เราชอบใส่ จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก

พยายามอย่าเลือกสีที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะทุกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน เราจะรู้สึกหงุดหงิด และไม่พอใจในสีที่เราเลือก แต่ต้องทนอยู่กับมันจนกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนยางจัดฟัน หากคิดไม่ออกให้เอาสีที่ตนชอบมากที่สุด หรือสีที่เคยใส่แล้วเข้ามากที่สุด


จัดฟันบางนา เปิดเคล็ดลับวิธีเลือก “สียางจัดฟัน” ให้เข้ากับสีผิว!! บอกเลยไม่ผิดหวัง หน้าขาวหมดกังวล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

หน้า: [1] 2 3 ... 8