แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - homewatch

หน้า: [1]
1
บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โทนสีเทาอ่อนดีไซน์ธรรมชาติ
ไอเดียตกแต่งบ้านและทาวน์โฮม ชลบุรี วันนี้เสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม รับกับตัวฐานสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินเทียมดีไซน์ธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดกันแดดพร้อมด้วยฝน เหมาะเพื่อจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้านภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีเบจ รับกับฝ้าเพดานหลุมสีขาว ขับให้บ้านดูสว่างพร้อมทั้งเย็นตามากขึ้น พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างประตูกระจกบานใสเปิดรับแสงแดดกับอากาศตลอดวัน


ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโมเสคโทนสีครีม ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนชิดผนังกรุด้วยกระเบื้องสีเข้ม ปูท็อปลายหิน มาพร้อมช่องเก็บของ ซิงค์ล้างจาน พร้อมทั้งเตาหุงต้มในทั่ว ครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน


ด้านหลังต่อเติมเฉลียงขนาดพอเหมาะ พื้นที่เปิดโล่งระบายอากาศ เหมาะเพราะว่าปรับใช้เป็นมุมซักล้างหลังบ้าน


บ้านชั้นเดียวที่มีทรงร่วมเวลา ประกอบไปด้วยทั้งหมด 3 ห้องนอนมีอีก 3 ห้องน้ำ ตัวห้องโถงกลาง มีห้องครัว พื้นที่เพราะซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน เหมาะสมเหตุด้วยครอบครัวขนาดกลางมากที่สุดผลงานจาก cm-uhouse

2

คอนโดสถานการณ์เก่าๆ พอเปิดดูข้างใน ตระการตาเติบ
สมมตหากอ้างอิงถึง คอนโด หรืออพาร์ทเม้น หลายต่อหลายคน ที่เช่าอยู่ คงจะคิดว่า คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้าน่าอยู่ อพาร์ทเม้น ซึ่งคุณสมมติมันไม่ค่อยเวิร์ค ไม่น่าอยู่เท่าไหร่

ตะกลามให้ลองมาชม การตั้งคอนโดอพาร์เม้นท์ สุดมอซอนี่เลย เมื่อเพจ Obllique ได้แชร์ภาพอพาร์เม้นท์สุดหรู ที่สภาพภายนอกสุดซอมซ่อ

เราลิ้มเข้าไปดูข้างในกันดีกว่า ว่ามันจะการตกแต่งเวอร์วังสักแค่ไหน แถมยังน่าอยู่ด้วยนะ แลเห็นแล้วคุณจะลืมอพาร์ทเม้นที่คุณอยู่แน่นอน ลองมาทัศน์ภาพข้างในห้องอพาร์ทเม้นกันเลย

ขอบคุณภาพจาก obllique
เรียบเรียงเนื้อหา Zliekr


1. อาการข้างนอกของห้อง ดูแล้วก็เทียบเท่าห้องเช่าทั่วๆไปไม่ได้มีอะไรสะดุดตาเลย2. บริเวณห้องนั่งเล่น ต้อนรับแขก ชั้นในห้องขจิตในสไตล์ลอฟ ไม่เน้นสีในการตกแต่ง แต่จะมาในแนว ปูนเปลือย ซึ่งพละกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในชั่วโมงนี้เลยล่ะ3. ภาพอีกมุมของห้องนั่งเล่น4. ผิวดินห้อง จะเห็นได้ว่า ตรงผิวดินห้องก็ไม่มีการปูกระเบื้อง แต่อย่างใด5. โซนห้องนอน ตรงห้องนอนนี้ ออกแบบให้แสงสว่างส่องถึงยามเช้า พร้อมกับมีการจะสัดส่วนให้ใช้งานได้อย่างพอดีเลยทีเดียว6. ห้องอาบน้ำ ในห้องอาบน้ำ เจ้าของห้องก็ยังคงสไตล์ดิบๆ ของห้องปูเปลือยไว้อยู่เหมือนเดิม อาจจะดูเปรอะๆ ไปสักหน่อย

แต่สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ ก็สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณได้เลยล่ะ7. มุมสำหรับเก็บของใช้ต่างๆ เพื่อง่ายต่อการใช้งาน ราคาคอนโด ใกล้ BTS9. หลับสบายเลยนะเจ้าตัวน้อย10. โซนรับประทานอาหาร ห้องนี้ได้ออกแบบให้สว่าง ไม่ดูมืดจนเกินไป เพราะเวลาเราทานข้าว จะได้มีบรรยากาศ ภายนอกมาช่วยทำให้เจริญอาหารมากขึ้น11. โซนเก็บเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย การเก็บผ้าแบบนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบก็ได้ เพราะการเก็บผ้านอกตู้แบบนี้ ปัญหาที่จะตามมาเลยก็คือ ฝุ่น

เพราะแขวนนอกตู้เสื้อผ้า แต่สำหรับใครที่รักอิสระ ไม่อยากตามแบบใคร จะลองแต่งตามแบบนี้ก็ได้นะครับ

12. ห้องน้ำ อย่างที่บอกไป เจ้าของห้องเน้นสไตล์ดิบๆ เรียบง่าย13. ภาพโดยรวมของห้อง

14. ภาพมุมกว้างของห้องครัว คอนโดมิเนียมถูก ใกล้รถไฟฟ้า
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับห้องที่นำมาให้ชมกัน หวังว่าคงจะถูกอกถูกใจกันนะครับ

หน้า: [1]