แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2
1
เพราะที่อ่านมาหลายสำนัก บอกว่าการทำโบท็อกซ์ คือ การลดรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์บนใบหน้า เช่น รอยที่เกิดการการเลิกคิ้ว หรือเส้นที่มุมปากโบท็อกซ์ แล้วงั้นที่ว่า โบท็อกซ์หน้าเรียวทำได้จริงไหม แต่ก็มีบางคลินิก/โรงพยาบาล บอกว่าฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว หรือที่เรียกว่า “ทำหน้าเรียว” เพื่อเป็นจุดขาย

ในทางการแพทย์ โบท็อกซ์คือ Botulinum toxin เป็นสารที่เกิดจากแบคทีเรียที่ไปหยุดการทำงานของระบบประสาทของกล้ามเนื้อ ซึ่งมีด้วยกันถึง 7 ชนิด แต่ชนิดที่ทางการแพทย์นำมาใช้นั้นคือ Type A ค่ะสามารถใช้ได้หลายจุด ทั้งลดรอยตีนกา ช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อบริเวณบนคิ้วที่อาจไม่เท่ากัน ลดขนาดน่อง หากฉีดบริเวณกรามก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานหดเล็กลง โบท็อกหน้าเรียวหน้าก็จะดูเรียวขึ้นได้ (หลังจากฉีดโบท็อกซ์ไปแล้วประมาณ 2สัปดาห์ใบหน้าบริเวณกรามก็จะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด)แต่จะได้ผลเฉพาะรายที่ใบหน้าดูใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้น หากเป็นผลจากกระดูก โบท็อกซ์ก็ไม่ได้ช่วยอะไร และโบท็อกซ์หน้าเรียวจะมีระยะเวลาอยู่ได้เพียง4-6เดือน ก็ต้องทำการฉีดซ้ำเพื่อให้คงประสิทธิภาพที่ดีอยู่ และยังต้องแน่ใจด้วยว่า เป็นโบท็อกซ์แท้ ไม่มีการผสมน้ำเกลือ หรือใช้สารอื่นๆ

โบท็อกซ์หน้าเรียว

การปรับโครงหน้า (ลดกราม) กล้ามเนื้อกรามเป็นกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ เมื่อเราฉีดโบท๊อกซ์ไปยับยั้งการทำงานของกล้ามนื้ไปสักระยะ เมื่อกล้ามเนื้อไม่ถูกใช้งาน ก็จะมีขนาดเล็กลง ทำให้มุมกรามของเราเล็ก จึงมองเห็นหน้าเรียวลงได้

แต่การฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว นอกจากดูที่ผลลัพธ์ว่าได้ตามต้องการแล้ว ยังต้องแน่ใจด้วยว่า เป็นโบท็อกซ์แท้ ไม่มีการผสมน้ำเกลือ หรือใช้สารอื่นๆ ดังนั้นการเลือกสถานบริการ และประสบการณ์ของคุณหมอที่ให้บริการจึงเป็นสิ่งสำคัญ คุณหมอต้องมีใบประกาศเรียนการใช้ Botox โดยเฉพาะ เพราะหากไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญฉีดโบหน้าเรียวมากเพียงพออาจก่อให้เกิดอันตรายต่อคนไข้ได้ เช่น ใบหน้าไม่สามารถแสดงสีหน้าได้ ตาสองข้างมองไปคนละทิศ กล้ามเนื้อติดกัน หรือแม้แต่คิ้วผิดตำแหน่ง นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียวค่ะ โบท็อกซ์หน้าเรียว

โบท็อกซ์หน้าเรียว

โบท็อกซ์หน้าเรียว ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลาย ๆ คนคิดหรือคาดคะเน ถ้าคำนึงถึงหลักวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ โบท็อกซ์นั้นก็เปรียบเสมือนวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ ซึ่งผลิตจากแบคทีเรียหรือไวรัสบางชนิด และเลือกสกัดเฉพาะส่วนดี นำมาใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ โดยไม่มีพิษภัยใด ๆ จากเชื้อโรคหรือมีผลข้างเคียงเล็กน้อย คุ้มค่ามากพอกับประโยชน์ที่นำมาใช้ สำหรับการนำมารักษาเพื่อลดเลือนริ้วรอยจากการทำงานของกล้ามเนื้อในการแสดงสีหน้านั้น การฉีดโบท็อกซ์นับว่าเป็นวิธีที่ตรงประเด็น แก้ไขที่สาเหตุหลักของริ้วรอยดังกล่าวโดยตรง เพียงคุณเลือกใช้ Botox ของแท้และฉีดในปริมาณที่พอเหมาะ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คุณวางใจเท่านั้น ก็จะบรรเทาความกังวลใจไปได้มากค่ะ ผลข้างเคียงของโบท็อกซ์ที่พบบ่อยได้แก่ ความรู้สึกเจ็บหรือแสบเล็กน้อยขณะฉีดยา รอยช้ำจ้ำเขียวเล็ก ๆ บริเวณรอยเข็ม ปวดศรีษะเล็กน้อย อย่างไรก็ตามบางครั้งหากเกิดผลข้างเคียงใด ๆ ขึ้น เช่น คิ้วโก่งหรือคิ้วยกสูงมากเกินไป แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็สามารถวิเคราะห์และมีวิธีแก้ไขได้หลากหลายวิธี จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อปรับให้ได้ผลที่คุณพอใจ โดยมิต้องรีรอ แม้หากไม่มีปัญหาข้างเคียงใดๆแต่ฉีดแล้วแฟนไม่ชอบและคุณคิดว่าไม่จำเป็นต้องไปรักษาหรือแก้ไขใด ทำใจสบาย ๆ รอให้ฤทธิ์ของสารโบท็อกซ์ค่อย ๆ สูญสลายไปเองภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน หลายท่านเกิดเปลี่ยนใจ เริ่มคุ้นชินกับใบหน้าที่เต่งตึง รู้สึกดี กลับมาให้ดูแลต่อเนื่อง.โบท็อกซ์หน้าเรียว ทำได้จริงหรือ? ฉีดโบหน้าเรียว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/botoxวุฒิศักดิ์/

2
 รวมร้านอาหารอีสานแซ่บ ๆ อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ บรรยากาศสบายและเป็น หลายคนกำลังมองหาร้านอาหารอีสานอร่อย ๆ เอาไว้สำหรับชวนเพื่อนและครอบครัวไปนั่งสังสรรค์ วันนี้เราเลยรวบรวมร้านอาหารอีสานสุดแซ่บทั่งกรุง ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามาฝากกัน รับรองแต่ละร้านแซ่บสะเด็ดเผ็ดถึงทรวงอย่าบอกใคร

แซ่บสะเด็ด…ร้านอาหารอีสานในกรุงเทพฯ

1. ร้านตำแหลก

ปัจจุบันร้านตำแหลกมีจำนวนทั้งสิ้น 4 สาขา ลูกค้าทุกคนที่มาร้านนี้จะต้องสะดุดตากับการตกแต่งร้านสีสันสดใส แต่กลับดูแล้วสบายตาอย่างประหลาด อิ่มเอมไปกับอาหารรสแซ่บที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู แต่ลูกค้าที่มาที่นี่ส่วนใหญ่มักสั่งตำมะม่วงใส่ปลากรอบชะอม ไก่ทอดกันทุกคน จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ มากมาย ทั้งลาบ น้ำตก ยำ ที่การันตีความจัดจ้านจนคำสุดท้ายตามสูตรการปรุงแบบอีสานขนานแท้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 10.30-22.00 น.


2. ส้มตำนัว

ร้านส้มตำติดแอร์ที่มีเมนูอีสานให้เลือกหลากหลาย เป็นร้านส้มตำที่คุ้นเคยกันดีในหมู่คนหนุ่มสาวย่านสยามสแควร์ ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด บางครั้งลูกค้าอาจต้องรอต่อคิวชั่วครู่ แต่ถ้าใครอยากหามุมนั่งที่สะดวกสบายกว้างขว้าง แนะนำส้มตำนัวที่สาขาเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งมีที่นั่งหลากหลายโซนให้เลือก แถมยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังอีกต่างหาก ส่วนเมนูอาหารมีทั้งไก่ทอด ส้มต้มมั่วที่ใส่เครื่องครอบครัน ทั้งแคบหมูและหมูยอ นัวเข้ากับน้ำส้มตำ นำไปคลุกเคล้ากับเส้นมะละกอหรือขนมจีน หรือจะสั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อน เอาไว้ซดน้ำพอให้คล่องคอ เรียกได้ว่ากินกันจนเพลินเลยทีเดียว

ที่ตั้ง: ร้านมีทั้งหมด 2 สาขา

3. ส้มตำคุณกัญจณ์

ร้านอาหารอีสานบนถนนสายสุขุมวิท 101/1 บรรยากาศร้านเปิดโล่งสะอาดตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงแดดร่มลมตก ลูกค้าหลายคนเลือกที่จะใช้บริหารที่นั่งนอกร้าน ทั้งนี้ความร่มรื่นของต้นไม้ในบริเวณร้านช่วยบดบังแสงแดดช่วงยามเย็นให้ไม่ร้อนจนเกินไป รายการอาหารที่พลาดไม่ได้ของทางร้าน ได้แก่ ไก่ย่าง ที่ย่างจนหนังกรอบกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด คอหมูย่าง ที่หั่นมาให้อย่างพอดีคำ ทานคู่กับข้าวเหนียว ตำมะพร้าวอ่อน ซึ่งตัวมะพร้าวอร่อยนุ่ม เข้าถึงรสชาติความเปรี้ยว หวาน เผ็ดในจานเดียว เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการใส่ใจในรายละเอียดของทุกเมนูอาหารของทางร้าน ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและปริมาณอย่างถึงที่สุด


แซ่บสะเด็ด…ร้านอาหาร อีสานในกรุงเทพฯ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

3
“ห้องสุขา” ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเข้าห้องนี้เมื่อไรจะเป็นสุขเมื่อนั้น ห้องสุขาหรือห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่สำคัญของบ้านเลยทีเดียว ห้องน้ำควรเป็นห้องที่สะอาด อากาศถ่ายเทได้ดีจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นและเชื้อราได้ ห้องน้ำสามารถตกแต่งให้สวยงามน่าใช้ตามรสนิยมของเจ้าของได้อย่างหลากหลาย หากใครที่ชื่นชอบสีขาวและสีดำ วันนี้เรามีห้องน้ำสวยๆ มาฝากกัน

1.ห้องน้ำคลาสสิค

เริ่มกันที่ห้องน้ำห้องแรกเรียกได้ว่าสวยคลาสสิคเลยทีเดียว ตกแต่งให้มีสไตล์นี้ก็ไม่ยากโดยเลือกสุขภัณฑ์อย่างอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และกระจกเงาให้ดูสวยคลาสสิคเข้าไว้ ส่วนพื้นก็ปูด้วยกระเบื้องลายขาว-ดำแบบในภาพก็ใช่เลย

2.ลายกระเบื้องแสนสนุก

ห้องน้ำสีขาว-ดำจะไม่ดูน่าเบื่อหากเราเลือกใช้กระเบื้องลายสวยๆ มาเป็นตัวช่วย เดี๋ยวนี้มีกระเบื้องลายสวยให้เลือกมากมาย ถ้าอยากคุมโทนให้เป็นขาว-ดำก็ลองเลือกใช้กระเบื้องแบบภาพนี้สิ เอามาแมชท์กันบางส่วนให้มีทั้งสีพื้นและกระเบื้องที่เป็นลวดลายสลับกันจะได้ไม่ลายตาจนเกินไป

3.ห้องน้ำสีขาวที่แคบไม่ใช่อุปสรรค

มีพื้นที่ห้องก็ทำห้องน้ำสีขาวแสนสวยได้เช่นกัน อย่างเช่นห้องน้ำห้องที่ที่โดยบีบบังคับด้วยพื้นที่ทำให้ต้องทำห้องน้ำแนวยาวแบบนี้ แต่ดูแล้วกลับดีไซน์พื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ ด้านในสุดเป็นห้องอาบน้ำที่มีประตูกั้นแยกเป็นส่วนเปียกได้ดี ถัดมาเป็นชักโครกและอ่างล้างหน้าที่บริเวณนี้มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดให้ระบายอากาศได้และยังช่วยทำให้ไม่ดูอึดอัดอีกด้วย

4.ห้องน้ำสวยใต้หลังคา

พื้นที่อย่างใต้หลังคาก็ทำเป็นห้องน้ำได้นะ ทำให้เราได้เพดานเอียงลาดเก๋ๆ แบบนี้ไปในตัวเลย เปิดหน้าต่างรับลมทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้นอีกด้วย ห้องน้ำห้องนี้ยังแบ่งพื้นที่ด้วยสีอย่างสีดำเป็นส่วนเปียกและสีขาวเป็นส่วนแห้งแบบลงตัว

5.ห้องน้ำหินสีดำ

สีดำของแผ่นหินทำให้ห้องน้ำห้องนี้ดูสงบและน่าเกรงขาม เพิ่มสุนทรีย์ในการอาบน้ำด้วยฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์และอ่างอาบขนาดใหญ่ ผนังอีกฝั่งเป็นกระจกใสที่มีมูลี่บังเอาไว้ จะเปิดรับแสงเพื่อให้ห้องน้ำแห้งสะอาดหรือจะปิดไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวขณะอาบน้ำก็ได้ ง่ายเพียงปลายนิ้ว

6.ตกแต่งด้วยหลอดไฟให้สวยเท่

ห้องน้ำสีขาวสุดเท่ที่มีไฟกลมติดไว้รอบกระจกเงาทำให้เรารู้สึกเป็นดาราหรือร็อกสตาร์เลยทีเดียว ด้วยผนังกระเบื้องสีขาวที่เรียงอย่างเป็นระเบียบพร้อมกับชุดฝักบัวเรนชาวเวอร์ทำให้ห้องน้ำนี้ดูเท่ไม่เหมือนใคร อ่างล้างหน้าแบบคู่ชุดนี้ก็น่าสน ตื่นมาแปรงฟันพร้อมกันกับแฟนก็ดีเลยนะ ไม่ต้องแย่งกัน

7.ห้องน้ำที่แบ่งสัดส่วนได้ลงตัว

หากมีการวางแผนแบ่งสัดส่วนห้องน้ำให้มีทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้งที่แยกออกจากกัน จะทำให้ห้องน้ำแห้งและสะอาดอยู่เสมอ เราชอบการแบ่งพื้นที่ของห้องน้ำห้องนี้ที่เอาส่วนเปียกไว้ข้างในสุดและกั้นไว้ด้วยบานกระจกเลื่อนสีดำ ถัดมาตรงกลางเป็นชักโครก และริมสุดเป็นอ่างล้างหน้าที่ทั้งกว้างและใหญ่ จะแต่งหน้าก็สะดวกเลยทีเดียว

8.การจัดเก็บที่เรียบร้อยเป็นระเบียบ

บางครั้งเราอาจจะละเลยที่เก็บของในห้องน้ำ ทั้งผ้าเช็ดตัว ขวดแชมพูและสบู่ ก็ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นในห้องน้ำทั้งนั้น หากหมดกะทันหันจะออกมาหยิบทั้งที่ตัวเปียกๆ ก็ดูไม่สะดวก ห้องน้ำห้องนี้ทำผนังสวยเพ้นท์ลายทะเลๆโดยแบ่งช่องแยกออกเป็นกล่องๆ เอาไว้ใส่ของได้ตามสะดวกเลย10 ห้องน้ำ สุขภัณฑ์ สีขาว-ดำที่คุณจะต้องหลงรัก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/สุขภัณฑ์/

4
 ในยุค Digital ที่อะไรๆ ก็ดูง่ายดายไปเสียหมด จากเดิมที่เคยเดินห้างก็หันมาซื้อของออนไลน์กันเยอะขึ้น ส่วนหนึ่งอาจมาจากไลฟ์สไตล์ชีวิตอันแสงเร่งรีบและต้องวิ่งแข่งกับเวลาที่มีจำกัด ทำให้คนยุคนี้ไม่อยากสละเวลาอันมีค่าของตนเอง มาทำอะไรๆ ที่ได้ผลตอบแทนเพียงน้อยนิด

ไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป ยิ่งทุกวันนี้สื่อออนไลน์ก็ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตคนเรามากขึ้น อย่างในภาคธุรกิจเองก็ใช้สื่อออนไลน์มาช่วยสร้างแบรนด์ ช่วยโปรโมทสินค้า เรื่อยไปจนถึงขั้นตอนการแลกเปลี่ยนสินค้าและผลิตภัณฑ์

หรือแม้แต่วงการอสังหาริมทรัพย์ ก็มีดิวิลอปเปอร์หลายเจ้าที่หยิบเอาสื่อออนไลน์มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มคนทันสมัย เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดีๆ ให้เราสามารถเลือกจองห้องผ่าน Booking Online ได้แค่ปลายนิ้ว

แล้ว Booking Online คืออะไร?
เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินกับคำว่า Booking Online มากันบ้างแล้ว และก็น่าจะมีอีกหลายคนเช่นกันค่ะ ที่ยังไม่เคยใช้งานระบบนี้มาก่อน ซึ่งระบบ Booking Online เป็น 1 ช่องทางที่จะช่วยให้เราสามารถจัดสรรเวลาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางมาให้ยุ่งยากอีกต่อไป ซึ่งจุดเด่นของ Booking Online จะอยู่ที่ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถจองเองได้ ตั้งแต่กระบวนการจองไปจนถึงการจ่ายเงิน

แต่สำหรับลูกค้ามือใหม่ที่ยังสงสัยว่า หากอยากจองห้องผ่านระบบ Booking Online บ้างจะต้องทำอย่างไร? มีขั้นตอนอะไรบ้าง? ขอบอกเลยค่ะว่ามันไม่ยากอย่างคิด แถมยังสะดวกรวดเร็วเสียยิ่งกว่าการตื่นแต่เช้าเพื่อไปต่อคิวจองห้องคอนโดเสียอีก และวันนี้ Estopolis ก็เอา 5 ขั้นตอนจองคอนโดผ่าน Booking Online ง่ายๆ มือใหม่ทำตามได้สบาย จาก All inspire มาฝากกับแบบ Step By Step ถ้าพร้อมแล้ว ลองไปจองห้องพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. เริ่มต้นเข้าสู่ระบบจอง Online สมัครก่อนจะได้ไม่พลาด

ก่อนอื่นเลย เราต้อง เข้าสู่ระบบจอง Online ที่ allbooking.allinspire.co.th ซึ่งขั้นตอนนี้เราจะต้องกรอกข้อมูลเบื้องต้น อาทิเช่น ชื่อ-นามสกุล , E-mail , เบอร์โทร , เลขบัตรประชาชน หรือที่อยู่ติดต่อ เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับ Password มาหนึ่งชุดไว้ใช้จองจริงใน วันที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น. **ฉะนั้นผู้ใช้บริการต้องเก็บรักษา Login-Password เอาไว้ให้ดีค่ะ**

2. เลือกห้องว่าง(สีเขียว) ที่ถูกใจเราที่สุด

พอถึงฤกษ์งามยามดี วันที่ 16 ส.ค. เวลา 16.00 น. ตามที่เรานัดกันไว้ ก็ให้นำ Login-Password ที่ได้ไป เข้าสู่ระบบจอง โดยระบบจะแสดงผังอาคารให้แบบนี้ ใครชอบใจถูกใจห้องไหนก็จิ้มที่ห้องนั้นได้เลย สังเกตง่ายๆ ห้องสีเขียวจะเป็นห้องว่าง ห้องสีเหลืองจะเป็นกำลังจอง
ส่วนห้องสีแดงคือห้องที่จองแล้ว พอดูไปดูมาก็ไม่ค่อยต่างจากระบบจองบัตรคอนเสิร์ตสักเท่าไร แค่เปลี่ยนจากบัตรคอนฯ มาเป็นห้องของ All inspire เท่านั้นเองวิธีซื้อและจองคอนโด คอนโดติดรถไฟฟ้า ผ่าน Online Booking สำหรับมือใหม่ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

5
เป็นเรื่องที่ยากเกินกว่าจะจินตนาการย้อนกลับไปได้ว่าก่อนที่ มือถือ จะเป็นที่รู้จักทั่วไปนั้นเป็นอย่างไร มันไม่สามารถใช้แอปพลิเคชั่น หรือแตะเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้

หรือการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ ยิ่งไปกว่านั้นย้อนกลับไปก่อนที่เราจะสามารถส่งข้อความโดยการพิมพ์โดยปราศจากแป้นพิมพ์ และสำหรับบางคนนั่นเป็นประสบการณ์ที่พวกเขาต้องการที่จะกลับไป และเราขอเสนอ The Light Phone

มือถือ

จุดเริ่มต้นของโครงการ Kickstarter ในปี 2015 The Light Phone เป็นโทรศัพท์ที่มีขนาดเท่าเครดิตการ์ด ซึ่งไม่มีคุณสมบัติทันสมัยเหมือนที่เราคาดหวัง มีระดับการออกแบบเรียบง่าย แต่ไม่มีหน้าจอสัมผัส มันสามารถกดรับสายได้ แสดงเวลา, บันทึกเบอร์โทรศัพท์ได้ถึง 9 เบอร์ และสำหรับอีเมล์ การส่งข้อความ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตนั่นไม่สามารถทำได้

อุปกรณ์นี้มีซิมการ์ดซึ่งสามารถทำงานร่วมกับเครือข่าย 2G GSM ในสหรัฐฯ และมีบริการที่ราคา 5 เหรียญต่อเดือน คำถามสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะใช้เครื่องนี้ได้อย่างไร เพียงคุณติดตั้งแอปพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ที่มีอยู่ และตั้งโอนสายไปยัง Light Phone ความสะดวกสบายนี้ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีหมายเลขโทรศัพท์ที่สอง

หากคุณพร้อมที่จะสัมผัสประสบการณ์ที่ก่อนคุณมีสมาร์ทโฟนก่อน The Light Phone มาพร้อมกับเครื่องสีดำและสีขาว พร้อมแบตเตอรี่สแตนด์บายได้ถึง 3 วัน และรวมถึงซิมการ์ดและสาย Micro USB สำหรับชาร์จมาดู Light Phone มือถือ ที่รับสายได้เพียงอย่างเดียว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

6
แนะนำการเลือกซื้อเมาส์ให้ตรงกับการใช้งาน
“เมาส์” เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณราบรื่น ไม่มีปัญหากวนใจ ทำงานเสร็จไว เล่นเกมไม่สะดุด ซึ่งหลายคนคิดว่าการเลือกซื้อเมาส์ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ใช้แบบไหนก็เหมือนกัน แท้จริงแล้วไม่ใช่อย่างที่คุณคิดเลยนะคะ วันนี้ Potatotechs จึงนำข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์มาฝากค่ะ

1.ประเภท
1.1.แบบกลไก (Mechanical) เมาส์ชนิดนี้จะมีล้อยางกลมๆ กลิ้งอยู่ด้านล่าง ลูกกลิ้งนี้จะส่งสัญญาณเป็นพิกัดในการเลื่อนตำแหน่งชี้บนหน้าจอคอมฯ
1.2.แบบใช้แสง (Optical Mouse) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เลเซอร์เมาส์” โดยใช้แสงใต้เมาส์ระบุตำแหน่งตัวชี้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์
1.3.แบบไร้สาย (Wireless Mouse) ได้รับความนิยมพอสมควร เนื่องจากไม่จำเป็นต้องต่อสายเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ สะดวกสบายในการใช้งาน แต่ราคาอาจจะสูงกว่าเมาส์ทั่วไป

2.ขนาด
มือของแต่ละคนมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ขนาดเมาส์เองก็เช่นกัน… ก่อนซื้อทุกครั้งแนะนำให้ทดลองจับของจริงเสียก่อน เช็คดูว่ารุ่นที่ต้องการนั้นมีลักษณะ รูปทรง ที่เข้ากับรูปลักษณ์ของมือคุณหรือไม่ เพราะหากคุณได้เมาส์ที่จับถนัดมือ จะช่วยให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยมือเมื่อต้องใช้เป็นระยะเวลานานค่ะ

3.ความละเอียด
หลายคนอาจสงสัยว่าเมาส์มีความละเอียดด้วยหรือ ตอบเลยว่ามีค่ะ โดยความละเอียดนี้มีหน่วยเป็นค่า DPI (มาตรฐานที่ใช้วัดความไวของเมาส์) ซึ่งส่งผลต่อความไวนั่นเอง กรณีที่ต้องใช้งานในพื้นที่แคบ จำกัด ใช้จอแสดงผลที่มีความละเอียดสูง เช่น เกม หรือซอฟต์แวร์ที่ออกแบบเฉพาะ จำเป็นต้องอาศัยเมาส์ที่มีความละเอียดสูง เพื่อให้สามารถทำงานได้ครอบคลุมพื้นที่หน้าจอ คุณจึงไม่ต้องใช้พื้นที่ในการขยับเมาส์มากนัก ช่วยให้สะดวกและตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

ในตลาดตอนนี้มีให้เลือกซื้อหลากรุ่นหลากยี่ห้อ คุณภาพก็ว่ากันไปตามราคา เลือกตามกำลังเงินในกระเป๋าของแต่ละคนได้เลยค่ะ ถ้าได้เมาส์ที่เหมาะสมตรงกับการใช้งานแล้ว รับรองว่าการทำงานของคุณจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/

7
เป็นเรื่องน่าหนักใจเสมอสำหรับผู้เลี้ยงหมาทุกคน เมื่อน้องไม่ยอมกินข้าวที่เราวางไว้ให้ หากเป็นลูกหมาน้อยที่เรากำลังหัดให้เริ่มกินเม็ดแล้วล่ะก็ ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลยใช่ไหมคะ? เราควรจะทำอย่างไรดีกับปัญหาเหล่านี้กันนะ วันนี้ Petcitiz มีวิธีมาแนะนำกันค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของน้องหมาด้วยว่า เริ่มแรกตอนเป็นหมาเด็กเขาจะกินแต่นมแม่ หากปุบปับเปลี่ยนมาให้น้องกินอาหารเม็ดเลย มันก็คงจะเป็นไปได้ยากจริงไหมคะ? เพราะน้องหมาเด็กมีฟันที่ยังไม่สามารถขบเคี้ยวอาหารเม็ดที่แข็งๆ ได้ ส่วนน้องหมาเด็กที่สามารถทานอาหารเม็ดได้จะต้องมีอายุประมาณ 10-12 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกหมาเริ่มหย่านมแล้ว เราจึงค่อยๆ เพิ่มขั้นตอนการให้อาหารเป็นอาหารเม็ดแช่น้ำ เพื่อให้น้องหมากินง่ายขึ้น หรือไม่ก็หาไข่แดงต้มสุกบดผสมกับข้าวเม็ดที่เราแช่น้ำไว้ เป็นการเพิ่มโภชนาการด้านอาหารให้กับลูกหมาของเรานั่นเอง ถ้าหากเป็นสุนัขที่โตขึ้นมาสักหน่อย แต่ยังไม่ยอมกินข้าว แบบนี้เราควรต้องสังเกตแล้วล่ะค่ะ ว่าสาเหตุนี้มีผลจากอะไรได้บ้าง

สาเหตุที่น้องหมาไม่ยอมกินข้าว

1. อากาศ
อากาศที่ร้อนมากๆ อาจทำให้น้องหมาไม่อยากกินอาหาร และอาจมีอาการหงุดหงิดได้ ลองเปลี่ยนเวลาให้อาหารน้องหมาของคุณสิคะ อย่างเช่นเราเคยให้ตอน 4 โมงเย็น ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นซัก 6 โมงเย็น อากาศยามเย็นที่ไม่ร้อนนัก น้องหมาน่าจะอารมณ์ดีขึ้นนะคะ

2. ป่วย
ลองสังเกตดูค่ะว่าน้องมีอาการซึมกว่าปกติหรือไม่ หากไม่เล่นเหมือนปกติ และกินอาหารน้อยลง อาการป่วยอาจเป็นอีกเหตุผลที่เขาไม่ยอมทานอาหารก็เป็นได้ค่ะ

3. ฟันเป็นหินปูน
อาการนี้มักพบในสุนัขแก่ เพราะการที่มีคราบหินปูนเกาะติดฟันของน้องหมานั้น ทำให้การบดเคี้ยวอาหารของน้องหมาค่อนข้างที่จะลำบากอยู่ไม่น้อยนั่นเองจ้า

วิธีแก้ปัญหาน้องหมาไม่ยอมกินข้าว

1. ใช้ขนมล่อ
เปลี่ยนวิธีการให้อาหารเม็ดแบบเดิมทุกวันดูสิคะ ลองนำขนมกินเล่นของน้องหมามาหั่น หรือบดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยลงบนหน้าอาหารให้กับเขา แต่ต้องโรยแบบพอดีนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นน้องหมาก็จะไปกินขนมเป็นหลัก แทนที่จะกินข้าวนั่นเองจ้า
ทำไงดี? น้องหมาไม่ยอม อาหารหมา ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารหมา/

8
เหล่าทาสเคยสงสัยกันไหมว่าน้องแมวมีเหตุผลอะไร ทำไมถึงชอบมุดกล่อง หรือที่แคบซะเหลือเกิน คงจะเป็นภาพชินตาสำหรับเหล่าทาสไปแล้วกับพฤติกรรมของน้องแมวสุดแปลก ไม่ว่าจะเป็นการมุดตัวเข้าไปในถุงกระดาษ ชามใบใหญ่ หรือซอกอันคับแคบ แต่สิ่งที่เราเห็นบ่อยที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นกล่องลังกล่องกระดาษใช่ไหมล่ะ?

เคยสงสัยไหมว่าที่กว้างตั้งเยอะแยะไม่ยักจะไปนอน แต่ดันไปนอนขดตัวคุดคู้อยู่ในกล่องที่แคบแสนแคบ หากคุณกำลังสงสัย Petcitiz มีคำตอบมาให้คุณค่ะ เมี๊ยวววววว

เหตุผลที่เจ้าเหมียวชอบมุดกล่อง ซุกตัวอยู่ในที่แคบ นั่นเป็นเพราะเจ้าเหมียวรู้สึกว่าหากได้อยู่ในกล่องมันจะรู้สึกปลอดภัยจากสัตว์ตัวอื่น กล่องจึงเปรียบเสมือนหลุมหลบภัย หรือที่ซ่อนตัวของมัน ถึงแม้ภายในบ้านของเราจะไม่มีเหยื่อให้ล่า แต่พฤติกรรมนี้ก็มาจากสัญชาติญาณนักล่าในตัวของมันนั่นเองค่ะ

การที่น้องเหมียวเข้าไปอยู่ในกล่องไม่ใช่แค่เพราะเรื่องความปลอดภัยเท่านั้นนะคะ เรื่องของความอบอุ่นนั้นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เจ้าเหมียวนั้นชอบมุดกล่องค่ะ เราอาจจะคิดว่ามันเข้าอยู่ไปได้ยังไงแคบก็แคบ ร้อนก็ร้อน ซึ่งหากเปรียบเทียบกันดีๆ แล้ว เจ้าเหมียวนั้นสามารถทนความร้อนได้มากกว่าคนเราเสียอีกนะ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจสักเท่าไรเลยว่าในบางครั้งเรามักเห็นเจ้าแมวนอนอาบแดดในช่วงเช้าเป็นเวลานานๆ โดยไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย มันรู้สึกได้ผ่อนคลายตัวเองซะด้วยซ้ำ

อีกสาเหตุหนึ่งที่น้องแมวชอบมุดกล่องก็คงจะเป็นเรื่องของการหลีกหนีปัญหา หรือความวุ่นวายจากเจ้าทาสที่ชอบรุกล้ำพื้นที่ ซึ่งถ้าหากเราเห็นน้องแมวทำท่าแปลกๆ พิลึกพิลั่นกับกล่อง ไม่ว่าจะเป็นกล่องรูปทรงอะไรก็แล้วแต่ หรือวิ่งวนไปมากับชาวก๊วนตัวอื่นแล้วล่ะก็ ให้คุณคิดไว้เลยค่ะว่าเจ้าเหมียวมันกำลังเรียนรู้ที่จะฝึกวิทยายุทธ์ในการป้องกันตัวอยู่นั่นเอง โดยใช้กล่องที่เขามุดนี่แหละเป็นเกราะกำบังที่ดีที่สุด เหมี๊ยว วว ว

ใครจะไปคิดว่าเหตุผลที่เจ้าเหมียวเข้าไปมุดอยู่ภายในกล่องก็เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย ใช้เป็นเกราะกำบัง และหลบซ่อนตัว แหม…แผนการของนายท่านช่างร้ายกาจเสียยิ่งนัก หลายคนคงหายสงสัยกันแล้วนะคะ ว่าทำไม๊ทำไมน้องแมวของเรานั้นถึงชอบมุดชอบแอบอยู่ในกล่อง ทั้งที่ภายในกล่องมันทั้งร้อน และแคบก็ตามทำไมน้อง แมว ถึงชอบมุดกล่อง? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/แมว/

9
เคล็ดลับอยู่ที่การล้าง
มากกว่า 60% สาเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพลง หรือเป็นสิวหรือหมองคล้ำ มักเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า ที่ทำให้หน้าของเรากลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ อาจทำให้เป็นสิวหรือเกิดการอุดตันได้ ทั้งนี้รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางและล้างออกไม่สะอาดด้วยเช่นกัน สาวๆ จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงการล้างหน้าให้สะอาด และถูกวิธีด้วยนะคะ – เซรั่มหน้าใส

สครับหน้าสร้างเซลล์ใหม่
การสครับผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เซลล์ผิวของสาวๆ สร้างขึ้นใหม่ได้อย่างเป็นระบบที่สุดทำให้หน้าขาวใส การสครับก็ทำเพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่เสียแล้ว เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป จนกระทั่งผิวพรรณได้เปิดเผยผิวใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นผิวพรรณที่สดใส หน้าขาวใสและแข็งแรงมากกว่าเดิม เปล่งปลั่งและดูขาว แต่มีข้อความระวังคือไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป และถ้าหากมีสิว ก็ไม่ควรสครับบ่อยนะคะ – เซรั่มหน้าใส

ควรทาครีมหรือเซรั่มหน้าใสบำรุงอย่างเป็นประจำ
วิธีดูแลผิวหน้าขาวใสอีกวิธี โดยการเลือกใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มบำรุงผิวถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและได้รับความนิยมอย่างแน่นอน เพราะใบหน้าของเรานั้น จะได้รับการบำรุงผิวอย่างถูกต้องเหมาะสมได้ โดยเฉพาะการใช้เซรั่ม ที่มีหลากหลาย เช่น เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดสิว เซรั่มลดริ้วรอยหรืออื่นๆ อีกมากมาย และมอยส์เจอไรเซอร์เป็นส่วนใหญ่ จะมีลักษณะเข้มข้นและมีความเหมาะสมต่อการบำรุงผิวให้ได้อย่างลึกล้ำ ตรงเข้าดูแลเฉพาะจุดได้เลยทีเดียว – เซรั่มหน้าใส – เซรั่มหน้าใส

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของตนเอง
ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม หากคุณต้องการที่จะนำมาเลือกใช้ ก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับผิวพรรณของคุณเป็นหลักจะดีที่สุด เมื่อผลิตภัณฑ์มีความเหมาะสม การเลือกใช้ในแต่ละครั้งย่อมส่งผลดีต่อผิวพรรณของคุณได้อย่างแน่นอน อย่างเช่น โฟมล้างหน้า สบู่ล้างหน้า ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ หากเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง ย่อมช่วยทำให้หน้าขาวใสได้อย่างแน่นอนค่ะ – เซรั่มหน้าใส

ว่างก็หยุดพักบ้าง
เคยได้ยินกันไหมคะ ว่ายิ่งแต่งหน้า หน้ายิ่งแก่ไว และจะไวขึ้นอีก ถ้าหากไม่ได้รับการดูแลหลังการแต่งให้ดี เช่น ล้างไม่สะอาด ไม่ล้างอุปกรณ์แต่งหน้าที่อาจมีสิ่งสกปรกตกค้างนานเกินไป เมื่อนำลงมาใช้กับผิวพรรณใบหน้าของเรา ก็จะทำให้ไม่หน้าขาวใส ถ้าหากไม่ได้ไปไหนจริงๆ หรือไม่มีเหตุจำเป็นต่อการแต่งหน้า เราควรพักหน้าไปบ้างนะคะ เพราะการพักหน้าจะเป็นการฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้ได้รับออกซิเจนให้ได้มากขึ้น หากสาวๆ แต่งหน้าทุกวัน ไม่ให้พักเลย อาจจะทำให้มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกว้าง ใบหน้าหยาบกระด้าง เกิดเป็นสิวอุดตันขึ้นมาได้ ซึ่งจะส่งผลในการรักษาที่ยากและยาวนานมากขึ้นนะคะ ต้องระวัง – เซรั่มหน้าใส

ขยันมาร์ค ขยันบำรุง
การมาร์คหน้าบำรุงให้หน้าขาวใส นับเป็นการบำรุงที่ล้ำลึกถึงเซลล์ผิวชั้นในอย่างตรงจุดเลยค่ะ ช่วยให้ผิวพรรณแลดูดีขึ้นได้ โดยที่ตอนนี้ก็มีเทคนิคการมาร์คหลากหลายแบบมากๆ เลยให้สาวๆ ได้เลือกใช้ ทั้งแบบมาร์คแผ่น มาร์คแบบโคลน มาร์คแบบทาทิ้งไว้ก่อนนอนไม่ต้องล้าง หรือแบบสมุนไพรก็ตามแต่ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกัน รวมถึงหลากหลายสูตรมากๆ ให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันตามต้องการ นีก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลผิวหน้าให้ดูดีอีกหนึ่งแบบค่ะ – เซรั่มหน้าใสเทคนิคหน้า ขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สาวๆ จะต้องลอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

10
อาหารในชั่วโมงเร่งด่วนแบบนี้ คนวัยเรียนและวัยทำงาน มักจะนึกถึงอาหารจานด่วนเป็นอันดับแรกกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเบื่อเมนูเดิมๆ แล้วอยากทำอาหารเองบ้าง วันนี้เรามี สูตรอาหาร ทำง่ายสไตล์คนเมืองมาฝากค่ะ

เชื่อว่าชีวิตของคนทำงานอย่างเรามักจะมีปัญหาร้อยแปดที่วนเวียนอยู่ในหัวเสมอ และปัญหาหนึ่งในนั้นก็คือ วันนี้จะกินอะไรดี? คิดยากกันใช่ไหมล่ะ พอคิดเมนูออก ก็กลายเป็นเมนูที่ซ้ำจำเจ วนลูปไปเรื่อยๆ หากใครมีอาการแบบนี้อยู่ ลองเปลี่ยนการซื้อข้าวร้อนแกงถุงแบบเดิมๆ แล้วหันมาหาสูตรอาหารแบบง่ายๆ ทำกินเองมื้อเย็นนี้ดูไหมคะ? เพราะนอกจากเราจะได้คิดเมนูเองแล้ว ก็ยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย วันนี้เรามีเมนูกับข้าวทำง่าย หยิบวัตถุดิบเหลือใช้มาทำก็ยังได้ มาดูกันค่ะว่ามีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง

สูตรอาหาร ข้าวผัดคลุกน้ำพริกกะปิ

1.ข้าวผัดคลุกน้ำพริกกะปิ

วัตถุดิบ

น้ำพริกกะปิ
ข้าว 1 ทัพพี
ปลาทูทอด 1 ตัว
ไข่ 2 ฟอง
ผักแกล้ม
วิธีทำ

หากคุณกำลังเบื่ออะไรเดิมๆ แบบข้าวกล่อง หรืออยากลองเปลี่ยนมาทำอาหารกินบ้านบ้างแล้วละก็ สูตรอาหาร อย่างข้าวผัดน้ำพริกกะปินี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เผื่อเอาไปเป็นตัวเลือกในยามที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เราลองมาทำกันดูค่ะ เริ่มจากตีไข่คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน กลิ้งไข่ให้ทั่วกระทะ ให้พอสุก นำข้าวที่คลุกน้ำพริกใส่จาน ตักไข่เป็นแผ่นที่เราทอดไว้วางโปะหน้า นำผักแกล้มกับปลาทูทอดมาจัดใส่จานเป็นอันเรียบร้อย

สูตรอาหาร เต้าหู้ทรงเครื่อง

2.เต้าหู้ทรงเครื่อง

วัตถุดิบ

เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับ 1/2 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี
แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง อาหารที่เหมาะกับผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก หรืออยู่ในเวลาเร่งรีบอย่างช่วงเช้า หากคิดเมนูอะไรไม่ออกให้เปิดตู้เย็นแล้วนำวัตถุดิบออกมาทำเมนูนี้กันเลย อันดับแรกนำเต้าหู้ไข่หั่นออกเป็นชิ้นเท่าๆ กัน นำไปคลุกกับผงแป้งทอดกรอบ จากนั้นเอาลงไปทอดให้มีสีเหลืองดูน่ากิน ตักขึ้นมาพักไว้ แล้วมาทำน้ำราดเต้าหู้กันค่ะ ตั้งไฟรอให้กระทะร้อน ใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมผัดให้หอม ใส่หมูสับ และแครอท ผัดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำเล็กน้อยหน่อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาลทรายอีกนิดหน่อย นำน้ำราดมาราดลงบนเต้าหู้ที่เราทอดพักไว้ แต่งหน้าด้วยหอม ผักชี เป็นอันพร้อมกินแล้วค่ะ

สูตรอาหาร ยำวุ้นเส้น

3.ยำวุ้นเส้น

วัตถุดิบ

วุ้นเส้น 1 ห่อ
หมูสับ 50 กรัม
กุ้งขนาดกลาง 10 ตัว
พริกขี้หนูหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่น 1 ลูก
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นชิ้น 2 ต้น
มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

หากเพื่อนๆ ต้องการอาหารประเภทรสแซ่บจี๊ดจ๊าดในช่วงเย็นแล้วละก็ เราขอแนะนำเมนูยำวุ้นเส้นไปเลยค่ะ ใช้เวลาทำแป๊บเดียว แถมทำให้อิ่มท้องอีกด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ชักจะหิวซะแล้วสิ งั้นมาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

ต้มน้ำให้เดือดเพื่อใช้ลวก วุ้นเส้น กุ้ง และหมูสับ เมื่อน้ำเดือดให้ลวกหมูสับก่อน เสร็จแล้วตักขึ้นมาพักไว้ในถ้วย ถัดมาลวกกุ้ง วุ้นเส้น หากสุกแล้วเส้นจะใสขึ้นค่ะ หากไม่แน่ใจให้ลองจับเส้นดูอีกรอบ ถ้านิ่มก็แสดงว่าสุกแล้วค่ะ จากนั้นรีบตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำ อย่าลวกจนอืดนะคะ เพราะเดี๋ยวจะไม่อร่อย เมื่อลวกทุกอย่างสุกหมดแล้ว ถึงขั้นตอนของการทำน้ำยำแล้วค่ะ เตรียมชามขนาดใหญ่ ใส่พริก น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศหั่นชิ้น หอมหัวใหญ่ กุ้งลวก หมูสับ และวุ้นเส้น คนให้เข้ากันอีกรอบ โรยขึ้นฉ่ายลงบนอาหาร เป็นอันเสร็จค่ะรวม สูตรอาหาร ทำง่ายและอร่อยตามสไตล์คนเมือง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/

11
 แบบบ้านชั้นเดียว ไซส์มินิ ใครว่าบ้านหลังเล็กจะไม่น่าอยู่ ถ้าอย่างนั้นมาดูไอเดียสร้าง แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กๆ ที่ทาง Gurubaan นำมาฝากกันดีกว่าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียให้กับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่มีงบน้อย แม้ภายนอกจะดูเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่าด้านในแต่ละหลังน่าอยู่มากๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ได้สบายๆ มาดูกันค่ะว่าบ้านแต่ละหลังจะน่าสนใจมากแค่ไหน

Cr.hemenwaynothemingway

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สร้างบนพื้นที่ดินแคบๆ ดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต แต่งด้วยผนังไม้สีเข้มมีชานบ้านขนาดกว้างขวาง จัดมุมนั่งเล่น และสวนเล็กๆ ให้ความสดชื่น แถมปูสนามหญ้าในสวนอีกด้วย

Cr.archdaily

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคารูปทรงแบน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท มาพร้อมกับระเบียงบ้านกว้างขวาง ในโทนสีน้ำตาล และสีดำ ให้ความรู้สึกแข็งแรงมั่นคง

Cr.houzz

แบบบ้านเดี่ยวที่ออกแบบด้วยงานไม้ มีขนาดกลางๆ ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

Cr.babbaan

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาแบน โดยจะออกแบบให้มีส่วนเว้าตรงกลางเพื่อเพิ่มพื้นที่พักผ่อน ผนังภายนอกเป็นไม้เรียบๆ พร้อมการติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ ดูอบอุ่น

Cr.banidea

โครงสร้างเป็นผนังปูนเปลือยดูทันสมัย เพิ่มเติมดีเทลต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเฉลียงไม้ หน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ บริเวณหน้าบ้านจะติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกโดยรอบเพื่อเปิดให้แสงส่องผ่านมาภายในตัวบ้าน

Cr.Lavinia

บ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ดีไซน์ภายในมีขนาดกะทัดรัด เน้นพื้นที่ใช้สอยตอนลึก อีกทั้งยังได้รับแสงสว่างผ่านหน้าต่างกระจกบานใสที่ติดอยู่โดยรอบ เพียบพร้อมทั้งความเป็นส่วนตัว พร้อมมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

Cr.houseplans

บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย ผนังภายนอกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก บนหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีพื้นที่เฉลียงไม้หลังบ้าน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนในพื้นที่เปิดโล่งได้อย่างสะดวกสบาย

Cr.houseplans

บ้านไม้โมเดิร์น สร้างบนพื้นที่เนินรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียว สร้างขึ้นบนเนินจึงยกพื้นต่ำเล็กน้อยให้เล่นไปกับระดับ ผนังบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวย หลังคาเพิงหมาแหงนมีเอกลักษณ์


แบบ บ้านชั้นเดียว หลังเล็ก แต่น่าอยู่สุดๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

12
โน๊ตบุ๊คที่เหล่าเกมเมอร์ต่างอยากครอบครอง เเละมีความต้องการมากที่สุดคงหนีไม่พ้นในเรื่องของความสวยงาม สเปคเครื่องที่เร็ว แรง และระบายความร้อนได้ดี

ในตอนนี้ Samsung ได้เปิดตัว Odyssey Z โน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมที่มีความบาง เบา หนาเพียง 17.9 มม. น้ำหนัก 2.4 กก. Samsung เลือกใช้ระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงแบบ Dynamic Spread Vapor Chamber ที่ครอบคลุมทั้ง CPU และ GPU มาพร้อมหน้าจอแบบ Full HD 1080p ขนาด 15.6 นิ้ว, ซีพียู Intel Core i7 (รุ่นที่ 8) 6 คอร์ การ์ดจอตัวแรง Nvidia GeForce GTX 1060, RAM DDR4 ขนาด 16GB, Solid-state drive แบบ NVMe ความจุสูงสุด 1TB และในส่วนของการ์ดจอ หรือ GPU ใช้หน่วยความจำแบบ GDDR5 ขนาด 6GB

มีพัดลม Z Blade จำนวน 2 ตัวที่คอยระบายความร้อนออกจากทางด้านบานและด้านล่างตัวเครื่อง ส่วน Touch pad จะอยู่เบียดกันกับคีย์บอร์ดเพื่อเพิ่มพื้นที่ระบายความร้อนด้านบน (แต่คนคงไม่นิยมเล่นบน Touch pad กันเท่าไหร่) แบตเตอรี่มีความจุ 54Wh อาจจะไม่รองรับการเล่นเกมส์เป็นระยะเวลานานๆ แต่ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ แต่สายชาร์จที่ให้มากับเครื่องก็มีกำลังไฟฟ้าสูงถึง 180W สามารถชาร์จให้แบตเต็มได้อย่างรวดเร็ว สำหรับสเปคอื่นๆ ได้แก่ ลำโพง 1.5W, คีย์บอร์ด Backlit พร้อมไฟใต้ปุ่มกด, มีพอร์ต USB เพื่อต่อกับแว่น VR ได้, มีปุ่มสำหรับอัดคลิปเกมส์ และมีปุ่มเข้าโหมดเงียบ (Silent Mode) ที่สามารถลดเสียงพัดลมเหลือเพียงแค่ 22 เดซิเบลได้

Odyssey Z จะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น โดยในเดือนนี้จะวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้และจีน ส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในยุโรป และยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคา


โน๊ตบุ๊ค สำหรับเกมเมอร์ จาก Samsung รุ่น Odyssey Z กับสเปคสุดโหด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

13
หากคุณเป็นคนที่ชอบที่จะบริจาคเงินให้แก่หมาตามสถานสงเคราะห์ต่างๆอยู่บ่อยครั้ง หรือในบางทีคุณก็มีความคิดที่อยากจะรับน้องหมาน้องแมวมาอุปการะสักตัวสองตัว แต่ถ้าหากคุณจะต้องรับเลี้ยงสุนัขกว่า3พันตัวล่ะจะเกิดอะไรขึ้น? คุณจะยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อแลกกับความสุขอันยิ่งใหญ่ของพวกมันไหม

ในใจคุณอาจคิดว่า โอ๊ยแค่ 2-3 ตัวก็จะแย่อยู่แล้วใครเขาจะเลี้ยง ตั้ง3พันกว่าตัวกันได้ล่ะเนี่ย หากคุณคิดว่าคงไม่มีหรอกคนที่จะยอมเสียเวลาที่สุขสบายของตัวเองเพื่อแบ่งเวลามาเพื่อดูแลเหล่าหมาจรพวกนี้ เราขอให้คุณได้มาทำความรู้จักกับครอบครัวนี้เสียก่อนแล้วคุณจะเปลี่ยนความคิดไปเลยล่ะ โดยทางครอบครัวของชาวไต้หวันครอบครัวหนึ่ง ได้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ชื่อว่า Mrs. Hsu’s Sanctuary โดยได้ก่อตั้งขึ้นมาถึง 5ปีแล้ว เหตุผลที่ครอบครัว Hsu นี้ได้ก่อตั้งขึ้นมาก็เพื่อไม่อยากให้พวกมันเหล่านี้กลายเป็นหมาจรจัดนั่นเอง ถึงแม้ว่าในขณะนี้จำนวนของสุนัขได้เพิ่มมากขึ้น ทางศูนย์ก็ไม่ได้ยอมแพ้แต่อย่างใด แถมพวกเขาก็ยังปฏิบัติกับพวกมันทุกตัวเป็นอย่างดีเสมอ

และไม่ใช่แค่มีเพียงครอบครัว Hsu เท่านั้นที่เข้ามาทำหน้าที่ดูแลเหล่าสุนัขจนพวกนี้ แต่ยังมีอาสาสมัครมากมายต่างพาสมัครเข้ามาช่วยเหลือศูนย์แห่งนี้ด้วยจุดประสงค์คล้ายกันอีกด้วย นั่นคือพวกเขาเข้ามาเพื่อมอบความรักให้แก่สุนัขที่น่าสงสารเหล่านี้ให้มีความสุข เช่นเดียวกับอาสาสมัครคนนี้ เธอมีชื่อว่า Angel Wang อาสาสมัครที่เข้ามาเป็นส่วนร่วมที่ศูนย์แห่งนี้เมื่อ 4 ปีก่อนด้วยเหตุผลเช่นเดียวกับคนอื่นๆ เธอใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ศูนย์เพื่อดูแลสุนัข ป้อนข้าวป้อนน้ำพาไปเดินเล่น เรียกว่าทำทุกอย่างเลยก็ว่าได้

เธอเล่าว่า เธอมาเป็นอาสาสมัครที่นี่จนเธอได้มีสุนัขตัวโปรดอยู่หนึ่งตัว มันมีชื่อว่า Huei Huei โดยในทุกครั้งที่เธอเข้ามายังที่ศูนย์แห่งนี้ มันก็จะวิ่งเข้ามาหาเธอเสมอ และเป็นตัวแรกที่มักจะชอบเดินติดตามเธอไปเรื่อยไม่ว่าเธอจะไปไหนก็ตาม และล่าสุดในปี 2017 Wang ได้ตัดสินใจรับเจ้า Huei Huei มาดูแลที่บ้าน โดยเธอบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เธอรู้สึกว่ามีความสุขอย่างมากที่ได้เห็นมันมีความสุขและคอยกระดิกหางเข้ามาหาเธอทุกครั้งที่เธอกลับบ้าน


ครอบครัวชาวไต้หวันยอมสละเงินตัวเอง เพื่อช่วย หมา กว่า 3,000 ชีวิตสบายขึ้น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/

14
มาดูผับแนว EDM ที่เราคัดมาฝากกันได้เลย รับรองว่าแต่ละที่นั้นสามารถปลุกอารมณ์คึกคักของคุณให้ตื่นจากภวังค์ได้ทันตาเห็นเลยทีเดียว !!

ร้าน Ztudio Live Hall

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดเพลงเอาใจคอ EDM ขาแดนซ์สายตื๊ดเลยทีเดียว สำหรับ ” Ztudio Live Hall RCA” ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนแบบมันส์ ๆ ซึ่งทางร้านก็เอาใจลูกค้าเท้าไฟแบบเต็มอิ่มกับบรรดาศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศที่หมุนเวียนมามิกซ์เพลงให้เต้นกันกระจายทุกสัปดาห์ ตระการตาด้วยแสง สี เสียง สุดล้ำ รับรองว่ามาแล้วเต้นกันเมื่อยขาเลยล่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันบริการ เวลา 20.00-24.00 น.
ที่อยู่ : Royal City Avenue กรุงเทพฯ (ตรงข้ามกับ RCA หรือ ร้าน Ibiza เก่า) กรุงเทพฯ

Safe House

Safe House แหล่งรวมขาแดนซ์แนว EDM ตัวจริง โดยภายในร้านออกแบบมาให้เป็น Dance Floor ขนาดใหญ่ ไม่มีเก้าอี้ แต่เพิ่มที่วางเครื่องดื่ม แล้วตกแต่งบริเวณเพดานด้วยหลอดไฟ LED ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Tron จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ส่วนโซนเวทีของดีเจก็ยกสเตจขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ป เพื่อจะได้มองเห็นดีเจได้ถนัด งานนี้ใครที่อยากออกลีลาแดนซ์ก่อนกลับบ้านก็แวะไปมันส์กันที่นี่ได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกเวลา 20.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 (เอกมัย 5/1) ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ

DND Club (do not disturb)

คลับชื่อดังย่านทองหล่อ-เอกมัย (ตั้งอยู่ใกล้ร้านนั่งเล่น) ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เก่า ๆ หน่อย แบบยุค 50 ออกแบบมาให้ดูโปร่งโล่งสบาย จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดนัก แบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 ส่วน คือ โซนบาร์และโต๊ะภายในร้าน ส่วนแนวดนตรีของร้านเปิดทั้ง Trance, Electronic และ House สำหรับใครที่รักการเต้นไม่ควรพลาดเลยสำหรับร้านนี้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : สุขุมวิท (เอกมัยซอย 5 ซอยข้างนั่งเล่น) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

ONYX

ที่ร้าน onyx ออกแบบร้านให้ดูโล่งด้วยการทำเพดานสูง ๆ เน้นการดีไซน์ในสไตล์ Eastern Europe ในยุค 70 แบ่งพื้นที่ออกเป็นทั้ง Dance Floor, Bar Area และ VIP Area เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่มาเที่ยว มีดีเจระดับแนวหน้าและ World class Entertainment มาร่วมสร้างสีสันให้ตลอด ส่วนแนวเพลงที่เปิดคือ Electronic Dance Music (EDM), House, Trance, Progressive, Electronic เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มเอมกับบรรยากาศสนุก ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ONYX, Music Odyssey” กันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ และบริการเช่าสถานที่จัดงานทั้งรูปแบบบริษัท และ Private Party อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
ที่อยู่ : คลับออนิกซ์ โครงการรอยัลซิตี้อเวนิว ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

DEMO

ผับเก่าแก่อันเลื่องชื่อจากย่านทองหล่อซอย 10 ที่เปิดบริการมายาวนาน ซึ่งไม่ต้องอธิบายหลายคนก็น่าจะรู้ว่าได้รับความนิยมขนาดไหน ตัวร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์ยุค 70-80 ผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นของลวดลายกราฟิตี้ได้อย่างลงตัว ส่วนโซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนหน้าเคาน์เตอร์บาร์สำหรับแดนซ์กันเบา ๆ และโซนเก้าอี้นุ่ม ๆ ที่ใช้ผ้าจาก จิม ทอมป์สัน ก็นั่งเฮฮากับกลุ่มเพื่อนได้เช่นกัน ส่วนแนวเพลงของร้านมีทั้ง Electronic Dance Music (EDM) และ House ให้ได้มันส์กันเต็มที่ผับ EDM เจ๋ง ๆ ในกรุงเทพฯ แดนซ์กันยับ ตื๊ดได้ทั้งคืน ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

15
 หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่มีความเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ไม้อาจเป็นสิ่งแรกที่คุณนึกถึง ซึ่งความจริงแล้วยังมีเฟอร์นิเจอร์อีกชนิดหนึ่งที่มีความสวยงามแบบธรรมชาติไม่แพ้กัน อีกทั้งยังให้ความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์ที่เรากำลังพูดถึงนี้ ได้แก่เฟอร์นิเจอร์ประเภทงานหวายค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีลวดลายที่ผ่านการถักทอมาอย่างงดงามและประณีตบรรจงแล้ว เฟอร์นิเจอร์ประเภทหวายยังสามารถนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ เพราะมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังสามารถให้สัมผัสความรู้สึกอันอบอุ่นเหมือนงานไม้ ราวกับได้ผ่อนคลายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทุกเวลา

สำหรับหวายนั้นถือว่าเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีความเหนียวและคงทนมาก เมื่อนำมาใช้สร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้านจึงสามารถมอบความแข็งแรง ทนทาน และอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มชีวิตชีวาและความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ในบ้านได้ไม่แพ้งานไม้อีกด้วย แต่ผู้คนโดยส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายอาจไม่เข้ากับการแต่งบ้านในยุคใหม่และทำให้พื้นที่ใช้งานในบ้านไม่ทันสมัย ในวันนี้ forfur จึงนำไอเดียในการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย ซึ่งสามารถเพิ่มความ chic & cool ให้พื้นที่ในบ้านมาฝากกันค่ะ

จับคู่เฟอร์นิเจอร์หวายกับหมอนหลากสีเพิ่มความสวยงามให้เฟอร์นิเจอร์หวายสวยทันสมัยและมีสไตล์ในแบบที่คุณชอบ ด้วยการนำหมอนอิงสีสวยที่มีดีไซน์ในแบบที่คุณถูกใจมาวางตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์หวาย หากต้องการเพิ่มความเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้หมอนอิงที่มีโทนสีและลวดลายธรรมชาติ เช่น ลายดอกไม้ ใบไม้ เป็นต้น หากต้องการเพิ่มความทันสมัย ควรเลือกใช้หมอนอิงที่มีโทนสีเรียบ อาจมีลวดลายกราฟิกก็ได้เช่นกัน แต่หากต้องการเพิ่มความหรูหราให้กับเก้าอี้หวายตัวเก่ง ควรตกแต่งด้วยหมอนอิงที่มีโทนสีเรียบหรู อย่างสีทอง สีเงิน อาจเพิ่มดีเทลด้วยงานผ้าที่มีการปักคริสตัลหรือลูกปัดระยิบระยับด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับอี้หวายดูสวยงามและมีเสน่ห์เข้ากับการตกแต่งบ้านในสไตล์คุณได้อย่างลงตัว

เลือกเฟอร์นิเจอร์หวายที่มีดีไซน์ร่วมสมัยการแต่งบ้านยุคใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายนั้น เรื่องของการเลือกดีไซน์ที่มีความเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์หวายจำนวนมากที่มีดีไซน์หลากหลายให้เลือกสรรตามความชอบ ตามการใช้งาน และตามสไตล์การตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หวายที่มีรูปทรงร่วมสมัย เรียบง่าย และให้ความรู้สึกทันสมัยแบบสไตล์โมเดิร์นก็มีให้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีสไตล์การตกแต่งรูปแบบใดก็สามารถจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์หวายได้ตามต้องการ

จัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากดีไซน์นอกจากเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ที่มีอยู่ในบ้านแล้ว คุณยังสามารถนำเฟอร์นิเจอร์หวายมาใช้ในการตกแต่งร่วมกันได้อีกด้วย เช่น ตกแต่งห้องรับประทานอาหารด้วยเก้าอี้หลากดีไซน์ อาจเป็นเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้ ใช้ร่วมกับเก้าอี้หวาย เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ในบ้านโดดเด่นสะดุดตาและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเฟอร์นิเจอร์ หวายกับบ้านยุคใหม่ แต่งยังไงให้คูล ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/

หน้า: [1] 2